fbpx

Alibaba là gì? Xuất nhập khẩu qua Alibaba như thế nào?

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

Alibaba là gì? Xuất nhập khẩu qua Alibaba như thế nào?

Tập đoàn Alibaba là một trang web thương mại điện tử theo mô hình b2b lớn nhất thế giới. Đây chính là một giải pháp phù hợp để cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao thương trao đổi với nhau. Hiện nay xuất nhập khẩu qua Alibaba khá phổ biến và được mở rộng toàn thế giới, quan hệ giữa các doanh nghiệp ở các nước khác nhau được đẩy mạnh. Vậy xuất nhập khẩu qua alibaba như thế nào? Tiêu chuẩn tìm kiếm nguồn hàng là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Alibaba là gì?

Alibaba là gì?

Alibaba là gì?

Alibaba là một trang web dành cho thương mại bán buôn toàn cầu, do Jackma- cựu giáo viên Tiếng anh cùng 17 người khác thành lập năm 1999. Những nhà sáng lập trang web này tin rằng Internet sẽ san bằng sân chơi cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ nhờ vào việc tận dụng công nghệ để phát triển và cạnh tranh lành mạnh trong thời buổi toàn cầu hóa kinh tế thế giới.

Mua hàng trên website Alibaba phát triển mạnh mẽ sau vài năm thành lập nhờ sự bùng nổ và phủ sóng của internet. Alibaba.com cho phép hàng trăm triệu người dùng là doanh nghiệp tương tác thương mại, trao đổi mua sắm trên nền tảng online. Nhờ đó mà sự trao đổi hàng hóa giữa hàng nội địa trung quốc với các nước trên thế giới trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Đăng ký gian hàng xuất nhập khẩu trên Alibaba như thế nào?

Đối với một quốc gia đang trên đà phát triển như Việt Nam thì xuất nhập khẩu qua Alibaba chính là một cơ hội to lớn để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của ra bạn bè quốc tế. Đây là trang web thương mại quốc tế có lượng người mua và bán lớn nhất thế giới. Bởi vậy, nếu muốn đăng ký tham gia trao đổi hàng hóa qua sàn Alibaba thì sẽ phải trải qua một giai đoạn để xác thực gian hàng, phải đủ uy tín mới có thể xuất nhập khẩu quốc tế.

Xuất khẩu qua Alibaba sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm với một lượng người mua khổng lồ. Chỉ khi nhận được một chứng chỉ uy tín từ alibaba thì đồng nghĩa doanh nghiệp đã có đủ tiêu chuẩn uy tín quốc tế, khi đó các đơn vị doanh nghiệp nhập khẩu mới chấp nhận sản phẩm và mua sản phẩm đó.

Chi phí đăng ký gian hàng như thế nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi được khá nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Cloudify tiết lộ rằng chi phí đăng ký gian hàng tại Alibaba được đánh giá là phù hợp, doanh nghiệp chỉ mất vài triệu đồng cho mỗi tháng và đổi lại sẽ nhận được cơ hội mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ra quốc tế tiếp cận với hàng triệu khách hàng ở các quốc gia khác nhau. Doanh nghiệp có thể ký được rất nhiều hợp đồng tùy theo sản phẩm và số lượng cung ứng có phù hợp với xu hướng thị trường hay không. Ngoài ra, khi là một đơn vị thành viên của tập đoàn Alibaba, doanh nghiệp còn có cơ hội tham gia các hội chợ mang tầm vóc thế giới do chính Alibaba tổ chức, chưa kể còn rất nhiều lợi ích khách mà trang web bán buôn này dành người tham gia.

Những ưu điểm và nhược điểm của việc xuất nhập khẩu qua Alibaba

Những ưu điểm và nhược điểm của việc xuất nhập khẩu qua Alibaba

Những ưu điểm và nhược điểm của việc xuất nhập khẩu qua Alibaba

Tìm kiếm nguồn hàng hay tìm được một nhà cung cấp uy tín không phải là điều dễ dàng. Đồi hỏi doanh nghiệp phải có sự tìm hiểu cẩn thận và chi tiết để có thể tìm ra đối tác phù hợp nhất với mình. Từ khi thương mại điện tử ra đời, đặc biệt là các sàn b2b thì việc chào hàng và tìm kiếm nhà cung cấp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

1.Ưu điểm nhập khẩu qua Alibaba

 • Chi phí sản xuất thấp
 • Các nhà cung cấp đa dạng với mức giá khác nhau
 • Sản phẩm đa dạng chủng loại
 • Dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ các nhà cung cấp

2. Nhược điểm nhập khẩu qua Alibaba:

 •  Ngôn ngữ là rào cản giao tiếp
 • Khó khăn trong việc  xác minh nhà sản xuất và trung gian
 • Thời gian vận chuyển hàng hóa khá lâu
 • Văn hóa hóa kinh doanh không giống nhau

Làm sao để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp trên Alibaba?

Để thực hiện mua hàng trên sàn Alibaba, trước tiên cần phải xác định 2 điều: Thứ nhất là sản phẩm cần mua là gì và nhà cung cấp là ai. Nếu doanh nghiệp đã xác định được sản phẩm cần nhập thì bước tiếp theo đó là lọc ra các nhà cung cấp uy tín có khả năng đáp ứng nhu cầu của mình. Việc mua hàng và nhập khẩu thật tiện lợi khi có sự trợ giúp của internet và những thuận tiện trong giao dịch nhập hàng của Alibaba. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm nhập khẩu trực tuyến thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong tìm kiếm nguồn hàng do chưa thực sự thành thạo và có nhiều kinh nghiệm.

Các nhà nhập khẩu thường tìm đến châu á bởi có khá nhiều nhà cung cấp với sản phẩm đa dạng với mức chi phí khá thấp. Châu Á có mức chi phí sản xuất được cho là thấp hơn so với Châu Mỹ và các khu vực khác. Bởi vậy giá thành thường rẻ và đây chính là điểm thu hút các nhà nhập khẩu trên thế giới.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, doanh nghiệp nên tận dụng cơ hội để đạt được lợi nhuận tối đa. Và xuất nhập khẩu trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử nói chung và website Alibaba nói riêng chính là một cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới và khẳng định chất lượng sản phẩm của mình với bạn bè quốc tế. 

Xem thêm

So sánh top 4 phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay
Cửa hàng bán lẻ có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?
Phần mềm bán hàng B2B có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp?
App quản lý đơn hàng – Giải pháp bán hàng di động cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

So sánh các phần mềm tìm khách sạn phổ biến hiện nay
So sánh các phần mềm tìm khách sạn phổ biến hiện nay

Tin vui dành cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tìm kiếm khách sạn đã tới. Ngành

Doanh nghiệp thoát khủng hoảng covid-19, thật hay đùa?

Tại Việt Nam, sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội tưởng chừng mọi thứ có thể trở lại, kinh tế đang

Tác động của cách mạng 4.0 đến hoạt động doanh nghiệp và nền kinh tế mới
Tác động của cách mạng 4.0 đến hoạt động doanh nghiệp và nền kinh tế mới

Chúng ta đã nghe rất nhiều tới cụm từ cách mạng 4.0 – cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả phương tiện truyền

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)