fbpx

Đẩy mạnh kinh doanh online thời Covid với phần mềm bán hàng

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Đẩy mạnh kinh doanh online thời Covid với phần mềm bán hàng

Kể từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, thị trường kinh doanh đã có những thay đổi rõ rệt. Điều này khiến cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp phải thay đổi tư duy mua và bán sao cho phù hợp nhất. Theo đó, những nền tảng giao dịch online nhanh chóng ra đời. Và đi cùng với đó là những phần mềm bán hàng quản lý tất cả các kênh đang trở nên cấp thiết đối với doanh nghiệp hơn bao giờ hết.

Bán hàng online – Giải pháp tối ưu trong thời Covid

Thị trường thay đổi liên tục vì Covid

Không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đang phải đối đầu với làn sóng Covid lần thứ 4, lây lan nhanh hơn, nguy hiểm cao hơn. Thế nên, sự thay đổi thất thường của thị trường được tính bằng giờ, thậm chí là bằng giây. Áp lực của công việc vận hành bộ máy quản lý, cùng sự phối hợp giữa các phòng ban đã khiến các nhà quản lý đối đầu với nhiều thử thách. Trong đó, mối quan tâm hàng đầu lúc này của nhà quản lý là chuyển dịch bán hàng tại điểm truyền thống sang bán hàng online trên nhiều kênh khác nhau và nhanh chóng cài đặt phần mềm bán hàng. Để làm sao tối đa hóa lợi nhuận mà vẫn đảm bảo quy tắc phòng chống dịch.

Rào cản về giãn cách đối với bán hàng

Giãn cách xã hội là rào cản không nhỏ khiến việc tiếp cận khách hàng tại các địa điểm kinh doanh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Không những vậy, khâu phân phối hàng hóa cũng bị đình trệ bởi những bất cập về giấy đi đường, quy tắc giao hàng không tiếp xúc… Nếu không đáp ứng kịp thời, doanh nghiệp có thể phải chịu những chi phí liên quan đến quản lý kho, nhân sự thực hiện và giảm mức độ hài lòng của khách hàng dù ít hay nhiều.

Xem thêm: Phần mềm quản lý đại lý – Trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp

Covid khiến mọi người ngại tiếp xúc

Tâm lý e ngại tiếp xúc trực tiếp giữa người với người cũng là một bất lợi khi doanh nghiệp không chịu mở các kênh bán hàng online và sử dụng phần mềm bán hàng. Điều này trái ngược với mong muốn và nhu cầu thỏa mãn “ngay lập tức” của khách hàng. Và nếu như không đáp ứng được điều này, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt sự quay lưng của nhóm khách hàng trung thành, họ sẽ bị đối thủ cướp lúc nào không hay.

Tất cả những điều trên đều đưa đến một nhận định, để thích nghi với thị trường ngay bây giờ là doanh nghiệp phải nhanh chóng triển khai bán hàng online. Tuy nhiên, để quản lý tốt hình thức kinh doanh mới này, công ty chắc chắn cần phải có sự hỗ trợ từ những phần mềm bán hàng như Cloud ERP giúp đơn vị trụ vững thời kỳ dịch Covid.

Kinh doanh online thời covid có cần phần mềm bán hàng hay không?
Kinh doanh online thời covid có cần phần mềm bán hàng hay không?

Phần mềm bán hàng – giải pháp toàn diện của doanh nghiệp

Một trong những quy tắc cơ bản để công việc bán hàng không bị giảm sút cũng như cắt giảm tối đa các chi phí liên quan đó là xác định mục tiêu rõ ràng. Hiểu được điều này, Cloudify đã xây dựng và cho ra ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng online POS. Đây là một nền tảng công nghệ chứa đầy đủ những giải pháp thiết thực để giúp doanh nghiệp giải quyết toàn bộ những khó khăn liên quan đến phân phối hàng hóa, bán lẻ, quản lý kho, báo cáo… Những lợi ích thiết thực phải kể đến như:

Đối với nhà lãnh đạo

Các công việc liên kết giữa nhân viên bán hàng với khách hàng và đội ngũ kho được thể hiện một cách trực quan nhất ngay trong giao diện của phần mềm bán hàng. Giúp quản lý nắm bắt tình hình thực tế của doanh nghiệp. Từ doanh thu cho cho đến các loại chi phí, phản hồi tiêu cực/tích cực của khách hàng đều được biểu thị thông qua một nền tảng duy nhất. Do vậy, công việc điều phối nhân sự linh động hơn, nhanh chóng phát hiện ra những trường hợp thực hiện sai quy định của công ty, từ đó thưởng phạt phân minh.

Đọc ngay: Quản lý bảo hành bằng phần mềm và những điều doanh nghiệp cần lưu ý

Đối với nhân viên

Đầu tiên là công việc thống kê, theo dõi các đơn hàng trên nhiều nền tảng được đơn giản hóa đi rất nhiều. Nếu như trước đây nhân viên của bạn phải tiêu tốn hàng giờ đồng hồ để thu thập các đơn hàng và đối chiếu với số lượng hàng tồn kho thực tế thì nay công việc này đã được hệ thống làm hộ. Tức là người bán chỉ việc truy cập phần mềm bán hàng là mọi thông số về đơn hàng, khách hàng, thông tin liên hệ… đã được hiển thị đầy đủ. Nhiệm vụ còn lại chỉ là xác nhận và giao cho bên vận chuyển.

Thứ hai đó là số lượng hàng hóa tồn kho, từ kho tổng cho đến chi nhánh liên quan điều được hiển thị theo thời gian thực. Trong trường hợp thiếu hàng, nhân viên có thể chủ động liên hệ những kho đó để yêu cầu sự giúp đỡ.

Cuối cùng, các chương trình khuyến mại được phần mềm bán hàng áp dụng tự động, được chính nhân viên phụ trách của công ty truyền xuống mà không qua bất kỳ một khâu trung gian nào. Giúp thao tác tư vấn và tính đơn hàng chính xác hơn rất nhiều.

Lời kết

Sau hơn 5 năm hoạt động, Cloudify đã có nhiều cải tiến trong sản phẩm phần mềm bán hàng của mình. Số lượng khách hàng của Cloudify hiện nay đã lên đến hàng nghìn đơn vị ở mọi ngành nghề khác nhau. Và nếu bạn đang tìm một phần mềm bán hàng phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp mình thì nhanh tay để lại thông tin liên hệ tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Ưu, nhược điểm của B2B và B2C – Sự khác biệt quan trọng

B2B và B2C là hai mô hình kinh doanh cơ bản, tuy nhiên vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ và còn nhầm

Phần mềm quản lý khách sạn – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Bạn đang sở hữu một khách sạn và mong muốn phát triển nó?  Bạn nhận ra phương pháp quản lý truyền thống không còn

Bí mật mang về hàng nghìn đơn khi bán hàng qua Zalo
Bí mật mang về hàng nghìn đơn khi bán hàng qua Zalo

Bên cạnh facebook, zalo cũng là một trong những ‘’ông lớn’’ và là thị trường mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Thông qua zalo,

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)