fbpx

Phương pháp quản lý kho vật tư, máy móc cho doanh nghiệp

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Phương pháp quản lý kho vật tư, máy móc cho doanh nghiệp

Trước đây, nhiều doanh nghiệp thường sử dụng excel để quản lý kho vật tư, máy móc. Thế nhưng, đây không phải là giải pháp tối ưu, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp đang muốn mở rộng quy mô. Nhằm giúp các doanh nghiệp tìm ra hướng đi mới cho vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ phương pháp kiểm soát kho vật tư, máy móc hiệu quả nhất trong thời đại 4.0.

Tại sao phải quản lý kho vật tư, máy móc

Quản trị vật tư, máy móc đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.  Đảm bảo vật tư đầy đủ, kịp thời, các loại máy móc, thiết bị hoạt động tốt là tiền đề tránh sự gián đoạn trong quá trình sản xuất và từ đó tạo uy tín với khách hàng. Nhờ việc giám sát tốt kho vật tư, doanh nghiệp sẽ tăng sức cạnh tranh của mình trên nền kinh tế thị trường, là điều kiện để nâng cao chất lượng kinh doanh.

phải quản lý kho vật tư, máy móc

Vì sao phải quản lý kho vật tư, máy móc?

Có được phương pháp quản lý vật tư tốt giúp hạn chế tình trạng thừa thiếu gây ứ đọng vật tư, là đòn bẩy để tiết kiệm và tăng năng suất lao động, góp phần cải thiện hiệu quả sử dụng máy móc. Vì thế, công tác quản lý vật tư là công tác then chốt cho mọi sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp có nhiều loại vật tư khác nhau hay có nhiều chi nhánh thì việc quản lý vật tư sao cho hiệu quả là bài toán khá phức tạp. Sử dụng phần mềm chính là chìa khóa để họ giải quyết những vấn đề của mình.

Xem thêm: Cách phân biệt Barcode và QR Code đơn giản nhất hiện nay

Phần mềm quản lý kho vật tư – Phương pháp hiệu quả 

  • Dễ dàng trong việc quản lý kho vật tư

Các doanh nghiệp thường mất nhiều công sức khi quản lý theo các giải pháp truyền thống hoặc quản lý bằng excel. Các phần mềm quản lý kho đang dần thay đổi điều đó, giờ đây chỉ việc ngồi tại văn phòng, các nhà quản lý hoàn toàn có thể kiểm soát tất cả các kho vật tư của doanh nghiệp thông qua thao tác trên phần mềm.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoàn toàn có phân tích sự lưu chuyển hàng hóa, hoạt động kho hàng để từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong việc nhật, xuất hàng hóa, điều khiển các hoạt động của nhà kho an toàn và rõ ràng.

  • Quản lý chính xác số lượng hàng tồn kho

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn excel để quản lý hàng tồn kho, nhưng giải pháp này rất dễ bị lỗi do các yếu tố khách quan. Đặc biệt là việc kiểm tra số liệu trên excel sẽ cực kỳ khó khăn. Khi sử dụng các phần mềm quản lý kho vật tư, máy móc ngoài việc tối ưu hóa việc lưu kho, tận dụng tối đa không gian lưu trữ, phần mềm này còn giúp doanh nghiệp quản lý số lượng vật tư tồn kho một cách chính xác nhất. Việc luôn nắm chắc số lượng hàng hóa, số loại mặt hàng sẽ giúp doanh nghiệp luôn cung cấp đầy đủ và nhanh nhất cho khách hàng các sản phẩm mà họ mong muốn. Luôn quản lý thông tin một cách chi tiết, và có một cái nhìn tổng quan về kho giúp giảm tồn kho đến mức tối thiểu.

Quản lý tồn kho chính xác

Quản lý tồn kho chính xác

  • Tích hợp hệ thống đám mây hiện đại

Đối với những doanh nghiệp lớn, có nhiều loại vật tư, máy móc khác nhau, họ cần nhiều không gian lưu trữ thì hệ thống đám mây là lựa chọn hoàn hảo. Với phần mềm quản lý kho vật tư, doanh nghiệp hoàn toàn có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của hệ thống hiện đại này. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp doanh nghiệp sao lưu tự động và đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị máy tính, iPad, điện thoại để người dùng có thể theo dõi mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: Lập kế hoạch mua nguyên vật liệu như thế nào cho chính xác?

  • Cập nhật thông tin ngay lập tức

Không phải lúc nào người quản lý cũng có mặt tại kho để kiểm tra các loại vật tư, máy móc, thiết bị. Với phần mềm này, mọi thông tin sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian thực và tự động chuyển đến máy tính hoặc điện thoại của người dùng. Người quản lý sẽ luôn nắm bắt được tình hình ở kho vật tư, kịp thời đưa ra những quyết định trong thời gian sớm nhất. Qua đó, hạn chế những sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra, giúp công việc quản lý kho diễn ra dễ dàng, hiệu quả nhất

  • Cải tiến liên tục 

Hệ thống quản lý kho vật tư được thiết kế để cho phép cải tiến liên tục. Hệ thống có thể được triển khai theo từng giai đoạn để cho phép cập nhật liên tục với các tính năng mới. Mọi chu trình đều được phát triển một cách nhất quán, giữ cho các kho hàng hoạt động hiệu quả, theo kịp những thay đổi hiện tại. Điều này cũng cho phép nhà kho kết hợp các quy trình và cải tiến mới theo thời gian. Và, nếu hệ thống quản lý kho dựa trên đám mây, nó có thể cập nhật ngay lập tức, điều này có thể giúp giảm nhu cầu về các đội CNTT lớn và tốn kém.

  • An toàn và bảo mật

Phần mềm hỗ trợ lưu trữ, sao lưu dữ liệu. Đồng thời, nó cũng giúp phân quyền cho các nhân viên theo chức vụ, quyền hạn của họ trong công ty. Tức là không phải ai cũng có quyền truy cập vào tất cả các module, hoặc bị giới hạn thao tác với dữ liệu, có những module họ có thể xem dữ liệu nhưng không sửa hoặc xóa được. Nhờ tính năng này, mọi dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật đến mức tuyệt đối.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giải pháp quản lý vật tư cho doanh nghiệp. Hy vọng, đây sẽ là bài viết hữu ích giúp độc giả tìm thấy câu trả lời cho bài toán quản lý vật tư của doanh nghiệp mình. Nều độc giải quan tâm và muốn trải nghiệm giải pháp phần mềm quản lý kho vật tư, máy móc của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua website Cloudify.vn để được tư vấn và biết thêm chi tiết.

Xem thêm

App quản lý kho cho doanh nghiệp có đặc điểm gì nổi bật?
Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify
Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay
Phần mềm quản lý kho online – Giải pháp cho doanh nghiệp 4.0

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Hệ thống quản lý kho trong doanh nghiệp có thực sự phức tạp?
Hệ thống quản lý kho trong doanh nghiệp có thực sự phức tạp?

Trong các doanh nghiệp hiện nay, để xây dựng hệ thống quản lý kho không hề đơn giản như trước kia. Tuy nhiên cũng

Phần mềm quản lý kho bằng excel miễn phí tốt hay không?
Phần mềm quản lý kho bằng excel miễn phí tốt hay không?

Quản lý kho là công việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Quản lý kho hàng hiệu quả, nhà kinh doanh mới giảm

8 phương pháp để giảm hàng tồn kho trong quá trình sản xuất
8 phương pháp để giảm hàng tồn kho trong quá trình sản xuất

Tồn kho (inventory) với mỗi bộ phận trong công ty sẽ có một “góc nhìn” khác nhau. Ví dụ đối với nhân viên giám

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!