fbpx

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm – “cơn gió mới” trong kiểm soát chất lượng

  1. Khánh Linh
    Người viết Khánh Linh

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm - “cơn gió mới” trong kiểm soát chất lượng

Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 với những bước tiến vượt bậc cả về tư tưởng, nhận thức lẫn điều kiện vật chất. Người tiêu dùng không còn quan tâm đến mỗi giá thành sản phẩm mà chất lượng cũng là yếu tố thu hút họ mua hàng. Có thể nói phần mềm truy xuất nguồn gốc đã mang đến một “làn gió mới” trong cách mua và bán hàng của cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Vậy phần mềm này là gì? Lợi ích của nó ra sao? Độc giả hãy đọc bài phân tích dưới để biết rõ hơn nhé.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm thông qua tất cả các giai đoạn từ tìm nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến, vận chuyển và phân phối ra thị trường.

Vấn đề truy xuất nguồn gốc cũng đã được quy định điều 18, tiêu chuẩn EC 178/2002:

“Truy xuất nguồn gốc có nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc một loại thực phẩm, thức ăn gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm hoặc thức ăn gia súc thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối.”

Phần mềm truy xuất nguồn gốc được tạo ra nhằm cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm, đảm bảo chất lượng xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Đồng thời nó cũng giúp cho 

Lợi ích của phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Lợi ích của phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm
Lợi ích của phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  • Đối với người tiêu dùng

Hiện nay, song song với những mặt hàng chất lượng, có xuất xứ rõ ràng thì cũng có không ít những mặt hàng giả, hàng nhái, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này ngày càng trở nên nghiêm trọng đặc biệt với những mặt hàng như quần áo, thực phẩm…

Vì thế, phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra được lựa chọn chính xác hơn. Nhờ giải pháp này, người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Từ đó, họ sẽ biết được sản phẩm nào là chính hãng, uy tín, sản phẩm nào là hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng. Nhờ vậy, họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn, đảm bảo quyền lợi tương xứng với số tiền bỏ ra, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • Đối với doanh nghiệp

Bảo vệ uy tín, nâng tầm giá trị thương hiệu

Một trong những lợi ích của truy xuất nguồn gốc đầu tiên phải kể đến đó chính là bảo vệ sự uy tín của thương hiệu và nâng tầm giá trị của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Thực tế đã chứng minh rằng, rất nhiều doanh nghiệp khi công bố sản phẩm ra thị trường đã bị kẻ xấu ăn cắp, làm hàng giả. Khi những người tiêu dùng mua phải những sản phẩm này, họ đã mất niềm tin vào chất lượng sản phẩm. Vì thế, doanh nghiệp bị hủy hoại hình ảnh, mất khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín cũng như doanh thu của doanh nghiệp. 

Truy xuất nguồn gốc chính là biện pháp tối ưu giúp bảo vệ giá trị cũng như uy tín doanh nghiệp một cách hiệu quả, đồng thời truyền tải mọi thông điệp của nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng chỉ thông qua một thao tác quét mã đơn giản.

Tăng tính cạnh tranh, kích thích mua hàng

Không còn như ở giai đoạn trước, người tiêu dùng không còn quá để tâm vào giá thành của sản phẩm. Điều họ cần là một sản phẩm chất lượng, đảm bảo được yêu cầu và phù hợp với số tiền họ bỏ ra. Đặc biệt với những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng như thực phẩm, thuốc men…thì họ càng khắt khe hơn khi tiêu dùng. Do vậy, việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ góp phần  mạnh mẽ trong việc nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư hệ thống

Mỗi khi nhắc đến công nghệ, doanh nghiệp thường hay băn khoăn lo ngại liệu có nên sử dụng hay không? Một phần là vì hầu hết các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam rất ngại thay đổi. Một phần là vì họ lo sợ rằng việc sử dụng phần mềm sẽ kéo theo chi phí triển khai cũng như các chi phí khác. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Trên thị trường hiện nay đang cung cấp các loại tem truy xuất nguồn gốc với giá rất rẻ chỉ khoảng vài trăm đồng. Hơn nữa, phần mềm này thường được tích hợp trong phần mềm quản lý kho hay quản lý bán hàng. 

Tính ra, doanh nghiệp chỉ cần bỏ một số tiền nhỏ nhưng lại thu được 3 tính năng trên một nền tảng thống nhất. Ngoài ra, hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc thường được vận hành khá đơn giản. Nếu biết tận dụng tốt mọi tính năng, doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực quản lý một cách đáng kể.

Nền tảng để xuất khẩu hàng hóa đi quốc tế

Hiện nay, các sản phẩm Việt Nam ngày càng chứng tỏ sức hút của mình trên thị trường quốc tế. Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt ngày càng đóng góp nhiều hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Rất nhiều doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, đặc biệt là các thị trường khó tính như EU thì thường gặp cản trở về vấn đề chất lượng sản phẩm.  

Việc áp dụng truy xuất nguồn gốc sẽ giúp hỗ trợ các hoạt động xuất khẩu sản phẩm phát triển mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp vươn tầm thế giới.  Ngoài ra, đối với một số lĩnh vực như nông – thủy sản, truy xuất xuất nguồn gốc thủy sản chính là yếu tố bắt buộc đối với toàn bộ doanh nghiệp muốn xuất khẩu ra thị trường quốc tế, đặc biệt là Mỹ, Đức, Anh…

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích của phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hy vọng doanh nghiệp có thể tìm được giải pháp để bảo vệ hình ảnh thương hiệu, tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Nếu độc giả có nhu cầu sử dụng các giải pháp phần mềm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn và giải đáp.

Tham khảo:

Disc và ứng dụng của Disc trong hoạt động bán hàng

Mách bạn 4 tips để lựa chọn phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Không nên sử dụng app quản lý kho nếu bạn chưa biết những điều này

Chắc hẳn những phần mềm quản lý đã không còn quá xa lạ gì đối với các doanh nghiệp, bao gồm cả những doanh

Cách quản lý kho hiệu quả bằng phần mềm quản lý kho hàng

Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt

Vòng quay hàng tồn kho là gì? Bật mí cách tối ưu hàng tồn kho
Vòng quay hàng tồn kho là gì? Bật mí cách tối ưu hàng tồn kho

Ngày nay việc kinh doanh ngày càng mở rộng, lượng hàng hoá nhập và xuất kho ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải mặt

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)