fbpx

Phần mềm WMS – Giải pháp quản lý kho tối ưu cho mọi doanh nghiệp

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Phần mềm WMS – Giải pháp quản lý kho tối ưu cho mọi doanh nghiệp

Doanh nghiệp là nơi diễn ra nhiều hoạt động giao dịch và hàng hóa luôn được xuất nhập liên tục. Do đó, việc quản lý quá trình nhập – xuất hàng hóa và kho hàng là điều rất cần thiết. Nếu không có sự quản lý chặt chẽ thì nhiều vấn đề sẽ xảy ra, gây nên hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Để giải đáp những khó khăn trong hệ thống quản lý sản xuất và quản lý kho, phần mềm WMS đã được trải qua thời gian nghiên cứu và ra đời để phục vụ khách hàng. Cùng Cloudify tìm hiểu về chức năng và ưu điểm khi sử dụng WMS nhé!

1.  Cloudify WMS – phần mềm quản lý thông minh

Hệ thống quản lý kho hàng WMS có tên gọi đầy đủ là Warehouse Management System. WMS là một phần mềm ưa dùng bởi chúng mang đến nhiều chức năng hấp dẫn và sở hữu nhiều tính năng hiện đại.

1.1 Chức năng của phần mềm WMS

 Được xem là một phần mềm kho tuyệt vời bởi WMS có khả năng quản lý thông tin sản phẩm một cách hoàn hảo, kèm theo khả năng phân loại sản phẩm theo những tiêu chí khác nhau. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể đăng ký hoặc sửa đổi thông tin của sản phẩm một cách dễ dàng và không cần các thao tác rườm rà.

Nhập hàng và xuất hàng luôn là việc làm mất khá nhiều thời gian cũng như công sức của nhân viên. Nhưng khi sử dụng phần mềm quản lý kho hiện đại thì việc nhập và xuất hàng trở nên đơn giản hóa. Đảm bảo độ chính xác cao, giảm thiểu thời gian và công sức thực hiện quá trình giao dịch hàng hóa.

Khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý kho WMS thì việc tra cứu thông tin sản phẩm, lịch sử bán hàng, số lượng tồn kho,..dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều so với những quyển sổ dày cộp với chi chít những số liệu hay tên sản phẩm. Công cụ thông minh của hệ thống Cloudify WMS giúp người tiêu dùng tra cứu một cách đơn giản và có kết quả trong thời gian vài giây.

Xem thêm: Cách tạo mã vạch bằng phần mềm Cloudify hoàn toàn miễn phí

1.2 Tính năng nổi bật của hệ thống quản lý kho – WMS

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho WMS

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho WMS

Ngoài những chức năng hấp dẫn mang đến cho khách hàng, WMS còn có những tính năng nổi bật sau:

Có thể sử dụng phần mềm trên hệ thống PC của máy tính hay đơn giản chỉ cần vài thao tác trên điện thoại di động của bạn. Nhờ đó, việc quản lý có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi nhằm giảm thiểu sự sai sót và chênh lệch số hàng hóa còn tồn tại trong kho. Chiếc mobie có thể dùng để quét mã vạch hay duyệt lệnh xuất kho bất kỳ lúc nào, rất hiện đại và tiện lợi.

Hoạt động theo chu trình hoàn toàn khép kín, không mất nhiều thao tác thủ công như trước đây. Khi có đơn đặt hàng, WMS sẽ tự động yêu cầu xuất kho chỉ cần có sự xác nhận của thủ quỹ là đã thành công giao dịch đơn hàng.

Phần mềm thông minh này không chỉ sử dụng để quản lý bất kỳ một kho hàng nào, mà trong cùng một thời gian có thể quản lý nhiều kho hàng. Và có sự điều chuyển linh hoạt hàng hóa giữa các kho.

Đặc biệt, phần mềm quản lý kho còn có khả năng kết hợp với phần mềm sản xuất. Quản lý được số lượng nguyên vật liệu, xác định lượng hao hụt và sự chênh lệch về thành phẩm sau khi xuất kho.

Ngoài ra, hệ thống quản lý kho hay còn có tính năng như một hệ thống quản lý WMS còn nhiều tính năng ưu việt khác, mang đến nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Khách hàng có thể tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm qua Cloudify WMS.

Với những chức năng hấp dẫn và tính năng đặc biệt của WMS, không phải bất kỳ một hệ thống quản lý kho nào cũng có thể đạt được. Vì vậy, mặc dù không phải một phần mềm quản lý kho miễn phí nhưng vẫn được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, còn một số lý do để khách hàng lựa chọn cùng tham khảo những ý sau.

Đọc ngay: Hệ thống quản lý hàng hóa – Giải pháp để kho hàng hoạt động hiệu quả

2. Lý do nên chọn WMS cho doanh nghiệp của bạn

Phần mềm quản lý kho miễn phí có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật, không sở hữu những tính năng cao cấp,… vì thế khách hàng không nên sử dụng. Hãy đầu tư vào phần mềm WMS trả phí, một hệ thống mang đến nhiều lợi ích và trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng khi sử dụng:

  • Chi phí hoạt động của công ty được giảm thiểu tối đa, vì không có nhiều thao tác xuất nhập thủ công và tất cả đều có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại.
  • Khả năng quản lý tồn kho được tăng cường, giúp chủ công ty nắm được lượng hàng còn tồn và có đầy đủ các dữ liệu của sản phẩm.
  • Độ bảo mật cao, tránh các trường hợp thất thoát hoặc bị đánh cắp thông tin.
  • Quản lý các đơn hàng xuất nhập và hóa thanh toán một cách nghiêm minh.
Lợi ích của phần mềm WMS
Lợi ích của phần mềm WMS

Như vậy, có thể thấy, WMS là một phần mềm đáp ứng tất cả các yêu cầu hoạt động của công ty trong dòng chảy của thời kỳ công nghệ 4.0. Doanh nghiệp sẽ được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo nắm tất cả các dữ liệu của kho hàng, đơn hàng,.. nhưng không mất nhiều thao tác thủ công và số liệu ghi chép rườm rà.

3. Cloudify WMS – Phần mềm quản lý kho trên nền tảng đám mây

Mặc dù đã hiểu được chức năng, tìm hiểu những tính năng của WMS nhưng khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm uy tín và đúng chuẩn. Đến với Cloudify chúng tôi sẽ đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, được hỗ trợ tư vấn từ A-Z về phần mềm quản lý kho để khách hàng hiểu được giá trị của WMS và có sự lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, Cloudify sẽ tư vấn để khách hàng có thể kết hợp với những hệ thống quản lý thích hợp nhất trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Để nhận được tư vấn 1:1 từ các chuyên gia, vui lòng liên hệ qua website Cloudify.vn hoặc hotline 1900 866 695.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Quản lý kho – những vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải

Đối với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, quản lý kho luôn luôn chiếm một vị

Phần mềm quản lý kho WMS - Lời giải cho các doanh nghiệp Logistics
Phần mềm quản lý kho WMS – Lời giải cho các doanh nghiệp Logistics

Phần mềm quản lý kho WMS (Warehouse Management System – WMS) là một giải pháp hệ thống nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi giám

Những thông tin cơ bản về platform quản lý doanh nghiệp toàn diện
Những thông tin cơ bản về platform quản lý doanh nghiệp toàn diện

Platform quản lý doanh nghiệp đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây bởi sự phát triển của thời đại số hóa.

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!