fbpx

Code là gì? 5 bước quan trọng để viết code thành công

  1. Khánh Linh
    Người viết Khánh Linh

Code là gì? 5 bước quan trọng để viết code thành công

Trong thời đại mà công nghệ đã có những bước tiến vượt bậc thì vai trò của những người làm trong lĩnh vực IT hoặc các Coder càng trở nên quan trọng. Chắc hẳn, chúng ta đều đã nghe đâu đó những cuộc thảo luận về Code, cách viết code. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ ràng về thuật ngữ này. Vậy thì, độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Code là gì?

Code là gì?
Code là gì?

Đối với những người không làm trong lĩnh vực công nghệ hoặc các  ngành nghề liên quan khác có thể không biết đến sự tồn tại của Code. Nhưng đối với dân IT, Code là hành động mã hóa được sử dụng nhiều nhất. Tên khai sinh của code là QR Code viết tắt của từ “Quick Response code” tức là mã phản hồi nhanh. 

Code cũng được hiểu là những ngôn ngữ lập trình cơ bản mà những coder sẽ sử dụng nó để đưa vào máy tính. Từ đó, máy có thể đọc, nhận diện được những đoạn code này để ghi nhớ thông tin. Khi những thông tin này đã được đưa vào bộ nhớ, máy tính sẽ thực hiện các lệnh mà bạn mong muốn. Đây chính là bản chất của code. Tuy nhiên, code có thể làm nhiều hơn thế. Các lập trình viên có thể viết code để tạo lập phần mềm, phát triển web…

Viết code là gì thực chất là dùng ngôn ngữ lập trình để phát triển công nghệ thông tin. Người viết code sẽ được gọi là coder. Những dòng code bạn viết ra sẽ dùng để xử lý các tác vụ đơn giản như: a + b = c, cho đến những thứ siêu phức tạp như BlockChain, AI,…

Xem thêm: No code – Xu hướng lập trình của tương lai cho doanh nghiệp

5 bước để viết code thành công

Có một số phương pháp và con đường khác nhau mà bạn có thể sử dụng khi học cách viết mã. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi cho một số bước để giúp bạn bắt đầu:

1. Đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu
Đặt mục tiêu

Trước khi bạn bắt đầu viết mã, bạn nên dành thời gian để xem xét mục tiêu của mình. Bạn đang hy vọng tìm được một công việc mới? Bạn đang tìm kiếm một kỹ năng có giá trị? Bạn có muốn kiếm thêm tiền như một freelancer? Mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về thời gian và cách bạn học

Ví dụ: nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia được chứng nhận về code, có lẽ bạn sẽ cần phải có bằng Cử nhân Lập trình, Phát triển Phần mềm hoặc một lĩnh vực tương tự. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn trong việc theo đuổi mã hóa chỉ là học một kỹ năng mới thú vị, bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả thông tin bạn cần bằng cách sử dụng tài nguyên miễn phí. Phần quan trọng nhất của việc thiết lập mục tiêu là xác định bạn sẽ có thể dành bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho code.

2. Chọn ngôn ngữ

Sau khi xác định mục tiêu của bạn, bạn sẽ cần phải chọn một ngôn ngữ mã hóa để học. Có hàng chục ngôn ngữ mã hóa được sử dụng cho nhiều dự án khác nhau. Nếu bạn muốn mã hóa các trang web, bạn nên học HTML, JavaScript hoặc CSS. Nếu bạn muốn thiết kế phân tích hoặc các chương trình trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ cần biết Python. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra các ứng dụng máy tính cá nhân, một ngôn ngữ cơ bản như C ++ sẽ là một lựa chọn tốt. Bạn sẽ cần phải thực hiện một số thử nghiệm và tiến hành nghiên cứu để tìm một ngôn ngữ dành cho bạn.

Xem thêm: Mã nguồn là gì? So sánh mã nguồn mở và mã nguồn đóng

3. Tìm tài nguyên

Nếu bạn đang hy vọng có được công việc mơ ước của mình trong ngành lập trình máy tính, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách theo đuổi bằng khoa học máy tính trong khuôn viên trường đại học.

Nếu bạn thích học trong sự thoải mái, bạn có thể đăng ký vào một chương trình trực tuyến hoặc dịch vụ tư nhân. Nếu bạn thích tự học, bạn có thể mượn sách lập trình máy tính từ thư viện, xem video hướng dẫn trực tuyến hoặc sử dụng các tài nguyên miễn phí khác. Hiệu quả của mỗi nguồn lực sẽ phụ thuộc vào phong cách học tập và lịch trình cá nhân của bạn.

4. Bắt đầu luyện tập

Một khi bạn đã chọn một số kỹ năng bằng cách tham gia các lớp học hoặc xem hướng dẫn trực tuyến, bạn sẽ cần phải đưa kiến thức của mình vào thực tế. Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu là chọn một dự án đơn giản mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ có thể hoàn thành. Có thể là thiết kế một trang web HTML, tạo ra một chức năng cơ sở dữ liệu với PHP hoặc viết một chương trình đơn giản bằng cách sử dụng bất kỳ ngôn ngữ cơ bản nào.

Có hàng trăm video và bài viết hướng dẫn có sẵn giải thích cách hoàn thành các tác vụ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Mã hóa là một kỹ năng được hình thành thông qua sự lặp lại và bạn càng thực hành nhiều, nó sẽ càng dễ dàng hơn.

5. Tiếp tục học

Khi trình độ mã hóa của bạn tăng lên, bạn sẽ đủ điều kiện để quảng cáo dịch vụ của mình, xin việc và thậm chí theo đuổi chứng nhận. Để có thể phát triển kỹ năng của mình, không gì quan trọng hơn là tiếp tục học. Ngành công nghiệp máy tính tiến bộ và phát triển mỗi năm, với các chương trình và kỹ thuật mới thường xuyên được phát minh và thực hiện. Để duy trì tính cạnh tranh, bạn sẽ cần phải tìm cách để tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình. Các phương pháp viết mã sẽ tiến bộ và phát triển trong những năm tới, vì vậy kỹ năng của bạn sẽ cần phải phát triển với tốc độ tương tự.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về code và cách để viết code thành công. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ qua Cloudify.vn để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

Tham khảo:

Hướng dẫn tạo mã QR Code quản lý người ra vào cho nhà hàng, quán ăn

Nâng tầm doanh nghiệp nhờ giải pháp quản lý kho thông minh bằng QR code

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

ERP - Những ưu điểm của hệ thống ERP trong doanh nghiệp hiện nay
ERP – Những ưu điểm của hệ thống ERP trong doanh nghiệp hiện nay

Các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đã chứng minh rằng lợi ích của ERP đem lại là rất lớn cho các hoạt động

Tổng quan về vai trò của hệ thống ERP trong doanh nghiệp
Tổng quan về vai trò của hệ thống ERP trong doanh nghiệp

Khi nhắc đến hệ thống ERP, rất nhiều chuyên gia đã cho rằng nó như bí quyết giúp quản lý doanh nghiệp. Trong thực

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp nhanh và chính xác nhất
Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp nhanh và chính xác nhất

Tra cứu thông tin doanh nghiệp được xem là phương thức duy nhất để biết chính xác về tình hình hoạt động của một

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)