fbpx

Có nên áp dụng phần mềm quản lý shop miễn phí?

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

phần mềm quản lý shop miễn phí

Ngày nay, chỉ với một thiết bị được kết nối internet chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các shop quần áo thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, trang sức,…Số lượng shop quá lớn kéo theo mức độ cạnh tranh tăng cao. Các shop lớn, có uy tín và đã có một lượng khách hàng ổn định thường sử dụng những phần mềm quản lý phải trả phí. Nhưng rất nhiều chủ shop nhỏ lại đang sử dụng phần mềm quản lý shop miễn phí vì họ cho rằng không cần thiết. Để trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề, chúng tôi sẽ cùng các nhà quản lý tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Vấn đề các shop nhỏ thường gặp trong kinh doanh

Kinh doanh một shop quần áo, mỹ phẩm online chưa bao giờ là dễ dàng. Đối với những shop mới mở hoặc quy mô nhỏ, thách thức về sản phẩm và đối thủ. Ngoài những vấn đề phổ biến thường gặp như vốn nhỏ, chưa có được chỗ đứng, định vị sai thị trường mục tiêu,….các shop nhỏ đều ít nhiều gặp các trường hợp sau:

phần mềm quản lý shop miễn phí
Các shop thường gặp vấn đề gì trong kinh doanh?
 • Không bán được sản phẩm

Các shop mới mở hầu như đều gặp vấn đề này. Nguyên nhân có thể là do sản phẩm không có sự khác biệt, có thể do chiến lược marketing, hay có thể do đối thủ có sức hút hơn khiến cho sản phẩm của shop khó tiêu thụ. 

 • Không có tầm nhìn chiến lược

Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, trang sức đều là những mặt hàng có tính mùa vụ, nghĩa là sẽ luôn thay đổi theo xu hướng và tầm ảnh hưởng của nó. Nếu chủ cửa hàng không nghiên cứu các mặt hàng, mẫu mã mới, dự đoán về xu hướng trong tương lai, cửa hàng sẽ chỉ thu hút được một lượng khách cũ và những người không mấy quan tâm về thời trang.

 • Không tính toán được lãi lỗ

Nhiều shop gặp tình trạng không biết được chính xác lãi, lỗ bao nhiêu do sai sót trong lúc ghi chép vào sổ sách hoặc excel. Bên cạnh đó, khi shop đông khách, việc kiểm soát nhân viên, khách hàng khó khăn hơn, dễ bỏ qua các vấn đề như kiểm kê sai, mất trộm,….

Người quản lý có nên áp dụng phần mềm quản lý shop miễn phí?

Dù là shop nhỏ hay shop mới mở, các chủ shop đều gặp không ít khó khăn và thường có suy nghĩ không đầu tư cho phần mềm quản lý hoặc chỉ sử dụng những mềm quản lý shop free. Tuy nhiên, các nhà quản lý lại không hề biết rằng phần mềm quản lý miễn phí luôn ẩn chứa những rủi ro nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao không nên sử dụng phần mềm quản lý shop miễn phí:

 • Phần mềm quản lý shop miễn phí nên tính bảo mật không cao

Trong kinh doanh, bảo mật luôn là yếu tố quan trọng, góp phần trực tiếp vào thành công hay thất bại của người quản lý. 

Đối với shop thời trang, mỹ phẩm, các mẹo nhỏ, thủ thuật bán hàng là điều cần bảo mật. Thế nhưng phần mềm quản lý shop miễn phí lại không thể làm được điều đó, bảo mật kém khiến cho virus và hacker dễ dàng xâm nhập đánh cắp dữ liệu, gây thất thoát và mất rất nhiều uy tín.

 • Phần mềm quản lý shop miễn phí không có các chức năng cao cấp

Shop nhỏ có thể sẽ không cần quá nhiều chức năng. Tuy nhiên, nếu người quản lý có nhiều chi nhánh, hoặc đang trong quá trình mở rộng quy mô, các chức năng của phần mềm miễn phí là không đủ để quản lý.

phần mềm quản lý shop miễn phí
Các phần mềm miễn phí luôn tồn tại những rủi ro

Trước hết, số lượng mặt hàng nhập về, nhân viên phải thuê thêm,….là những thách thức đối với chủ shop nếu chỉ sử dụng phần mềm quản lý miễn phí. Các chức năng của phần mềm không được đồng bộ hóa, không tính toán được nhu cầu cũng như không theo dõi được tình hình làm việc của nhân viên. Dần dần, sự bất tiện trong quản lý sẽ càng lớn, dẫn đến khi đó muốn loại bỏ phần mềm miễn phí cũng khó mà thay đổi phần mềm cũng khó.

 • Phần mềm quản lý shop miễn phí tồn tại nhiều lỗi

Hãy thử tưởng tượng khi shop đang đông khách và rất nhiều người xếp hàng chờ thanh toán nhưng phần mềm quản lý shop lại lỗi, đơ hoặc tự tắt. Không chỉ tốn kém thời gian mà uy tín của shop còn giảm đi rất nhiều.

Thêm vào đó, các lỗi của phần mềm hoàn toàn không được bảo hành hay hỗ trợ sửa chữa. Không thể tiếp tục sử dụng cũng không thể bỏ ngay các phần mềm miễn phí thực sự trở thành thách thức của nhà quản lý.

Phần mềm quản lý shop miễn phí chỉ phù hợp khi các chủ shop muốn trải nghiệm thử phần mềm để có đánh giá sơ bộ. Hoặc phần mềm chỉ phù hợp cho các shop siêu nhỏ, ít sản phẩm, khách hàng,…Nếu tính toán đến việc đầu tư vào một phần mềm quản lý lâu dài, chủ shop nên áp dụng các phần mềm có trả phí. 

Các phần mềm trả phí hiện nay cũng không quá đắt, phù hợp với mọi quy mô shop. Phần mềm quản lý shop của Cloudify sẵn sàng cung cấp cho các shop quần áo, mỹ phẩm,….giải pháp kinh doanh tối ưu nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

>> Top 3 chức năng mà phần mềm bán hàng sẽ gây bất ngờ

>> Top 4 phần mềm quản lý miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Tháp nhu cầu của Maslow và những ứng dụng trong marketing

Tháp nhu cầu của Maslow là một học thuyết được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, tâm lý, kinh

PO là gì? Nguyên tắc quản lý đơn hàng hiệu quả với PO
PO là gì? Nguyên tắc quản lý đơn hàng hiệu quả với PO

PO (Purchase Order hay đơn đặt hàng) là thuật ngữ vô cùng phổ biến trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt đối với các

“Bóc mẽ” 4 sự thật về phần mềm chốt đơn trên điện thoại, sóng livestream

Bán hàng thông qua điện thoại hay các phần mềm chốt đơn livestream đang trở thành xu hướng trong thời đại số. Nhiều phần

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)