fbpx

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt – Giải pháp tối ưu mùa dịch 

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt - Giải pháp tối ưu mùa dịch

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt được ra đời nhằm thay thế các hạn chế trong việc chấm công cho nhân viên bằng phương pháp truyền thống. Vậy phần mềm này là gì? Có ưu điểm ra sao để các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn?

1. Chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt là phần mềm được xây dựng và thiết kế với mục đích nhận diện khuôn mặt nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện công việc chấm công hiện đại. Loại bỏ các phương thức chấm công truyền thống phức tạp và dễ xảy ra sai sót.

Phần mềm này được cài đặt lên các thiết bị di động thông minh như smartphone, máy tính bảng… Hoặc được cài lên các máy chấm công chuyên dụng.

Các thiết bị chấm công thường có 2 camera để chụp ảnh khuôn mặt của nhân viên, có bộ nhớ trong và có chức năng lưu trữ các thông tin, mẫu khuôn mặt của từng nhân viên. Khi thực hiện thao tác chấm công, máy sẽ tiến hành chụp ảnh và đối chiếu khuôn mặt với ảnh đã được lưu trong bộ máy trước đó. 

Nếu khuôn mặt nhân viên được xác thực, thiết bị sẽ tiến hành thông báo chấm công thành công. Đồng thời lưu lại thời gian, địa điểm chấm công và thông tin nhân viên vào bộ nhớ để phục vụ cho việc tính lương hàng tháng của nhân viên đó.

Xem thêm: Các phương pháp nên dùng để đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

2. Ưu, nhược điểm của công nghệ chấm công bằng khuôn mặt

Là sản phẩm công nghệ cao do được tích hợp các tính năng thông minh. Chấm công bằng khuôn mặt hiện đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhằm tiết kiệm thời gian chấm công và thay thế hoàn hảo cho các phương thức chấm công truyền thống. Hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể hơn về các ưu điểm cũng như hạn chế của phần mềm này.

2.1. Ưu điểm chấm công bằng khuôn mặt

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là có tính bảo mật cao do đã được mã hóa các thông tin và tránh thông tin bị rò rỉ. 

Phần mềm còn giúp hạn chế tối đa tình trạng chấm công hộ giữa các nhân viên, dễ dàng được cài trên điện thoại thông minh của nhân viên. Nhân viên có thể tự chấm công tại vị trí làm việc mà không cần phải tập chung đông đúc tại khu vực chấm công. Doanh nghiệp cũng như đội ngũ nhân sự có thể đảm bảo an toàn của chính mình, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hoành hành và khó lường như hiện nay. 

Đối với doanh nghiệp có nhiều nhân viên, nhiều chi nhánh, phần mềm giúp khắc phục nhược điểm của các loại máy chấm công thông thường như việc nhân viên quên mang thẻ, thẻ bị rách hoặc mất. Máy chấm công hết mực, đầu lọc thẻ của máy bị trầy xước… 

Bên cạnh đó phần mềm được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, cho tốc độ xử lý nhanh, chính xác.

Ưu điểm của chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là gì?
Ưu điểm của chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

2.2. Nhược điểm chấm công bằng khuôn mặt

Thông thường các hãng sẽ tích hợp phần mềm chấm công với máy chấm công bằng nhận diện khuôn mặt nên nó có giá thành khá cao. Một máy chấm công bằng khuôn mặt có giá giao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng. 

Tuy nhiên các doanh nghiệp có thể lựa chọn mua phần mềm để giảm giá thành xuống mà vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Do phần mềm có thể cài lên các thiết bị di động thông minh hoặc sử dụng tích hợp trực tiếp lên thiết bị di động của nhân viên, nhân viên sẽ tự chấm công bằng phần mềm tại vị trí làm việc. 

3. Máy chấm công bằng nhận diện khuôn mặt – Giải pháp tối ưu mùa dịch

Bạn đang thắc mắc: “Tại sao máy chấm công bằng khuôn mặt lại là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp?”.

Hiện nay các bệnh do virus gây ra ngày càng nhiều và có nguy cơ lây lan thành dịch bệnh rất cao điển hình là các loại bệnh như cúm, thủy đậu, viêm đường hô hấp… Đặc biệt là đại dịch covid19 hiện đang lây lan với tốc độ chóng mặt kèm theo đó là những ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng và kinh tế. Các căn bệnh này ngoài việc lây lan do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Nó còn lây lan qua đường không khí và dịch tiết của bệnh nhân, do đó cần có các biện pháp che chắn, sát khuẩn và hạn chế tiếp xúc, chạm vào các đồ vật mà người bệnh chạm vào..

Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến hiệu quả nhất năm 2021

Với việc sử dụng các loại máy chấm công truyền thống, bắt buộc người nhân viên phải có những tiếp xúc với thiết bị chấm công. Máy chấm công bằng vân tay thì phải dùng vân tay để xác thực danh tính. Còn máy chấm công bằng thẻ thì phải sử dụng thẻ để quẹt, từ đó làm gia tăng khả năng nhiễm bệnh nếu đơn vị, doanh nghiệp có người mắc bệnh truyền nhiễm.

Chưa kể nếu vào giờ cao điểm, khu vực máy chấm công sẽ có lượng nhân viên đông đúc, không đảm bảo khoảng cách an toàn, lại không có các dụng cụ che chắn, sẽ làm tăng tỷ lệ nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Trong khi đó, phần mềm chấm công bằng khuôn mặt lại có thể khắc phục các vấn đề kể trên. Nhân viên chỉ cần cài đặt phần mềm chấm công bằng khuôn mặt lên thiết bị di động của mình và tự động chấm công khi ở vị trí làm việc mà không cần tập chung tại một khu vực chấm công. điều đó vừa tạo sự thuận tiện, nhanh chóng, vừa đảm bảo khoảng cách an toàn. 

Ngoài ra, phần mềm này còn có thể áp dụng cho việc chấm công khi nhân viên ở xa hoặc làm việc tại nhà.

Kết luận

Sử dụng phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là sự lựa chọn và là giải pháp hàng đầu cho các doanh nghiệp. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh hoành hành và khó lường như hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn sẽ có thêm kiến thức về phần mềm chấm công hiện đại này. Và sử dụng chúng sao cho hiệu quả đối với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì có thể truy cập website Cloudify.vn hoặc gọi vào số 1900 866 695 để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc.

5/5 (1 Review)

Bài liên quan

Chấm công bằng khuôn mặt
Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt và những lợi ích mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Sự phát triển vượt trội của cách mạng khoa học – công nghệ cùng sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI (Artificial

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương - Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

Trong thời đại số 4.0 đã có rất nhiều giải pháp công nghệ được tạo ra để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá

Chi tiết một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp dành cho các HR
Chi tiết một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp dành cho các HR

Chúng ta đều biết rằng, quy trình tuyển dụng chính là bước tiền đề để doanh nghiệp nâng cao chất lượng đội ngũ của

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)