fbpx

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt và những lợi ích mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

  1. Phạm Anh
    Người viết Phạm Anh

Chấm công bằng khuôn mặt

Sự phát triển vượt trội của cách mạng khoa học – công nghệ cùng sự ra đời của trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) đã mang đến nhiều giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, trong đó không thể không kể tới phần mềm chấm công bằng khuôn mặt cực kỳ thông minh và hiện đại.

Hiểu chính xác về phần mềm chấm công bằng khuôn mặt

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt là giải pháp nhận diện khuôn mặt của nhân sự dựa trên công nghệ sinh trắc học. Dữ liệu, đặc điểm nhận dạng khuôn mặt của một cá nhân sẽ được hệ thống lưu trữ dưới hình thức “faceprint” sử dụng để xác minh danh tính trong máy quét.

Hiện nay, có 3 loại sinh trắc học dùng để định danh, nhận dạng con người chính xác bao gồm: vân tay, mống mắt và cao cấp nhất là FaceID. Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt đã ứng dụng nền tảng sinh trắc FaceID kết hợp với ứng dụng di động để cho ra một giải pháp chấm công hoàn toàn mới. 

Cách thức hoạt động của phần mềm này như sau: mỗi user (người sử dụng) sẽ tải ứng dụng chấm công về smartphone của mình và thực hiện selfie gương mặt để chấm công thay vì điểm danh bằng hệ thống cũ. Phần mềm sẽ chấm điểm trùng khớp gương mặt tự động trên hệ thống máy chủ và gương mặt selfie qua hệ thống máy học hiện đại (trí tuệ nhân tạo AI).

Giải pháp vượt trội này là dấu mốc đánh dấu sự “chuyển dịch” mới từ các hình thức chấm công vật lý thông thường sang hình thức chấm công bằng ứng dụng công nghệ. Giải pháp này đã thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của hình thức chấm công trước kia được doanh nghiệp sử dụng. 

Chấm công nhận diện khuôn mặt AI

Những lợi ích vượt trội của phần mềm chấm công bằng khuôn mặt mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Việc loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý như thiết bị phần cứng, máy móc… phần mềm chấm công bằng khuôn mặt đem lại những lợi ích tuyệt vời mà không một phần mềm quản lý nhân sự nào khác đáp ứng được. Đó là:

Phần mềm đảm bảo sự chính xác và bảo mật tuyệt đối

Phần mềm chấm công bằng khuôn mặt sẽ tiến hành quét từng đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt người dùng như mắt, trán, mũi, miệng… Thiết bị sẽ dựa vào những đặc điểm riêng có và sự khác nhau tiêu biểu nhất trên khuôn mặt của mỗi người để tiến hành xác lập dữ liệu và ghi nhận thông tin đầu vào. Đối với các trường hợp song sinh cũng khó có thể “qua mắt” được công nghệ nhận dạng AI thông minh này.

Giải pháp còn được trang bị bảo mật tăng cường tối đa với tính năng phát hiện mặt giả bằng tia hồng ngoại. Giúp ngăn chặn việc giả mạo chân dung được làm từ ảnh, giấy, silicon hay video… Sự chính xác tuyệt đối trong công nghệ nhận diện khuôn mặt này giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để tình trạng chấm công hộ, không quản lý được thời gian làm việc thực tế của nhân sự. 

Với đặc điểm bảo mật trên, công nghệ nhận diện khuôn mặt không chỉ được sử dụng trong doanh nghiệp như phần mềm quản lý nhân sự, mà còn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đơn vị kinh doanh khác hoạt động trong lĩnh vực an ninh, bảo mật.

Giúp thu thập và xử lý dữ liệu nhanh chóng

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp thu thập, phân tích dữ liệu chấm công với tốc độ cực kỳ nhanh. Đặc biệt, dữ liệu còn được đồng bộ hóa trên thiết bị theo thời gian thực (realtime), mang đến giải pháp chấm công tức thì và thuận tiện. 

Với phần mềm chấm công bằng khuôn mặt này, chỉ chưa đến 1 giây/khuôn mặt cho 1 lần chấm công, giúp doanh nghiệp loại bỏ hoàn toàn tình trạng xếp hàng, chen lấn hoặc chờ đợi nhau để đến lượt trong giờ cao điểm như trước kia.

Bên cạnh đó là khả năng nhận diện khuôn mặt hoàn hảo, không giới hạn ngày đêm, cường độ ánh sáng hay vị trí lắp đặt cũng là một ưu điểm khó cạnh tranh của thiết bị này. 

Nâng cao trải nghiệm người dùng (CX)

Ngoài những lợi ích trên, phần mềm chấm công bằng khuôn mặt còn giúp doanh nghiệp tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng cho hệ thống cán bộ nhân viên. 

Bằng giao diện thân thiện, dễ thao tác, hình ảnh và video chấm công linh hoạt, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh đăng ký khuôn mặt của mình ngay trên ứng dụng điện thoại. Cảm giác mỗi ngày đi làm với một diện mạo mới khiến nhân sự luôn tràn đầy sự hứng thú. 

Một điểm ưu việt nữa là phần mềm chấm công này có thể sử dụng từ xa mọi lúc mọi nơi. Phù hợp với xu thế Work from home (làm việc tại nhà) trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, hay nhóm công việc mang tính chất đặc thù, phải di chuyển nhiều bên ngoài công ty như: bộ phận sale, trade marketing, hay phát triển thị trường…

Đồng hành cùng với quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, phần mềm chấm công bằng khuôn mặt chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới, được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong doanh nghiệp mà còn ở nhiều lĩnh vực như các khu văn phòng, trường học, khu dân cư, khu công nghiệp hay trung tâm thương mại…

Lời kết

Tóm lại, với những lợi ích và ưu điểm vượt trội của phần mềm chấm công bằng khuôn mặt  đã phân tích nêu trên, đây chính là giải pháp thay thế hoàn toàn hình thức chấm công truyền thống, giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự một cách dễ dàng, hiện đại hơn trong thời đại 4.0. Tìm hiểu thêm Giải pháp chấm công tự động từ Cloudify HRM để đi tắt, đón đầu trong làn sóng chuyển đổi số sắp tới.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương - Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số
Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

Trong thời đại số 4.0 đã có rất nhiều giải pháp công nghệ được tạo ra để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hoá

cách tính lương nhân viên
4 cách tính lương nhân viên phổ biến trong năm 2020

Tiền lương giúp tái sản xuất lao động, kích thích, thúc đẩy và là một trong những công cụ để điều tiết doanh nghiệp.

Những sai lầm trong đánh giá hiệu suất làm việc nhà quản lý cần tránh
Những sai lầm trong đánh giá hiệu suất làm việc nhà quản lý cần tránh

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên luôn là một công việc khó khăn. Chỉ cần một sai lầm nhỏ của nhà

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)