fbpx

Cách tạo Barcode online đơn giản dễ dùng cho người mới bắt đầu

  1. Khánh Linh
    Người viết Khánh Linh

Khi nhắc đến một công cụ tiện ích đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho ngành kinh doanh bán lẻ, bạn không thể bỏ qua công cụ tạo Barcode. Barcode đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của các chủ shop, là một công cụ không thể thiếu trong việc kinh doanh, quản lý, kiểm kê hàng hoá. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu hết Barcode là gì chưa? Chức năng của Barcode trong kinh doanh bán lẻ lợi hại như thế nào? Cách tạo Barcode online ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Barcode trong kinh doanh 

1. Barcode là gì?

Nhắc đến Barcode, bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc tem có vạch sọc đen và trắng đan xen nhau, được dán trên mỗi sản phẩm khi mua hàng ở bất kỳ đâu. Nói một cách dễ hiểu nhất thì Barcode là hình thức mã hóa thông tin sản phẩm dưới dạng mã có thể nhìn thấy được, máy móc có thể hiểu được, chúng được hiển thị trên bề mặt sản phẩm.

Barcode được gọi là Mã vạch trong tiếng Việt. Barcode được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1952 bởi hai nhà phát minh người Mỹ Norman J.Woodland và Bernard Silver. Nội dung của mã Barcode là thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký Barcode, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

>>> Đọc thêm: Barcode là gì? Sử dụng Barcode trong quản lý hàng hóa

2. Chức năng Barcode trong kinh doanh bán lẻ 

Chức năng của Barcode trong kinh doanh bán lẻ

Trong công việc quản lý, kiểm kê hàng hóa của các ngành bán lẻ, chức năng của Barcode luôn hiện diện và hỗ trợ đắc lực cho mọi quá trình làm việc. Cùng xem qua những chức năng tuyệt vời mà Barcode mang lại cho các chủ shop trong việc kinh doanh: 

Chức năng của Barcode

Giúp phân loại hàng hóa – kiểm kê, quản lý kho

Sử dụng Barcode trong phân loại hàng hoá và quản lý kho vô cùng nhanh chóng. Bởi khi hàng hoá được dán tem Barcode sẽ thuận tiện cho việc nhập – xuất sản phẩm. Ngoài ra,  Barcode sẽ giúp nhận biết tình trạng của sản phẩm còn tồn như thế nào, để đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất.

Phân biệt hàng thật – hàng giả

Sản phẩm tồn tại trên thị trường không thể nào tránh khỏi hàng giả, hàng nhái được. Vì vậy, việc dùng Barcode để kiểm tra nhanh chóng nguồn gốc của sản phẩm. Đồng thời, Barcode sẽ hỗ trợ cho việc kiểm tra hàng hóa được nhanh chóng hơn. Giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.  

Hỗ trợ đắc lực trong thanh toán giao dịch

Trước đây việc thanh toán không có Barcode dẫn đến nhầm lẫn và sai sót cao, từ khi có Barcode, việc này đã cải thiện hơn rất nhiều. Nói chính xác là mỗi sản phẩm đều được trang bị Barcode, vì vậy khi sản phẩm bán đi được hệ thống quản lý bán hàng kiểm soát và đối chiếu được. Điều đó, sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều.

Barcode trên các sản phẩm thường ngày 

Những chức năng của Barcode giúp cho doanh nghiệp ngành bán lẻ nâng cao hiệu quả của việc quản trị và tiết kiệm chi phí hoạt động. Việc tự tạo Barcode online thật sự rất cần thiết nếu bạn đang làm việc trong sàn kinh doanh bán lẻ. Thiếu đi Barcode thì chắc rằng mọi công việc của ngành bán lẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi sản phẩm tồn tại trong thị trường có hàng ngàn chủng loại, mẫu mã, không thể phân biệt được và khó có thể quản lý, kiểm soát. Việc tạo Barcode online sẽ phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với Barcode. 

>>> Đọc thêm: Các loại mã vạch phổ biến nhất trên thị trường và ứng dụng

3. Cách tạo Barcode online đơn giản dễ dùng cho người mới bắt đầu

Thời đại công nghệ 4.0 đã xuất hiện và giúp đỡ con người rất nhiều trong các hoạt động thường ngày, nhất là trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên việc để con người làm quen với chúng thì sẽ cần thêm thời gian. Do đó, việc để con người sử dụng thành thạo những công cụ từ công nghệ khá khó. Nhưng bạn không phải quá lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách tạo Barcode online đơn giản nhất.

Các bước tạo Barcode online đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 1: Truy cập vào https://cloudify.vn/in-ma-vach-barcode-mien-phi 


Bước 1 tạo Barcode cho sản phẩm

Cách 1: Nhập chuỗi số cần tạo mã vào ô “Nhập mã Barcode”. Bạn có thể tạo nhiều mã cùng lúc bằng cách xuống dòng.

Cách 2: Chọn Barcode sản phẩm. Nhập thông tin Tên sản phẩm, Mã code, Giá sản phẩm.

Bước 2: Lựa chọn loại mã vạch trong ô “Chọn loại Barcode”. Hiện Cloudify hỗ trợ tạo các mã phổ biến như Code 128, Code 128 A, Code 128 B, Code 39, Code 39 E, Code 93, EAN 8, EAN 13.

Bước 2 tạo Barcode cho sản phẩm

Bước 3

Tùy chỉnh thiết kế mã Barcode bao gồm: kích thước, màu sắc, layout Barcode (bố cục mã).

Bước 3 tạo Barcode cho sản phẩm

Bước 4

Bước 4 tạo Barcode cho sản phẩm

Hãy nhấn vào nút “Tạo mã Barcode” và sau đó bạn sẽ nhìn thấy được hình ảnh Barcode được tạo ra.

Để hoàn thành các bước tạo Barcode online và có thể sử dụng được thì chỉ còn một bước cuối cùng nữa thôi nhé! 

Bước 4 tạo Barcode cho sản phẩm

Sau đó hãy Click nút Print để in hoặc Download để tải xuống hình ảnh mã vạch. Vậy là bạn đã có thể tự tạo Barcode online ấn tượng. Có thể in nhiều mã, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Lời kết

Công cụ Barcode đã trở nên phổ biến hơn, xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thậm chí, khách hàng thấy đó như một việc quen thuộc khi mua hàng tại các cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, việc sử dụng Barcode sẽ đem lại năng suất cao và cải thiện tốc độ làm việc khi cần kiểm kê loại mặt hàng nào đó, hoặc xác định mọi thông tin của chúng. Trên đây là những thông tin chức năng của Barcode và cách tạo Barcode online đơn giản nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần tìm hiểu thêm những kiến thức về quản lý bán hàng bằng mã Barcode, hãy liên hệ với Cloudify tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

No code - Xu hướng lập trình của tương lai của doanh nghiệp
No code – Xu hướng lập trình của tương lai cho doanh nghiệp

Kinh doanh số ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu rất lớn về việc lập trình web, xây dựng các ứng dụng trên

cac-mau-don-de-xuat
Các mẫu đơn đề xuất và hướng dẫn cách viết đơn đề xuất đúng nhất

Đơn đề xuất là một trong những mẫu đơn được sử dụng phổ biến nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh và quản

Tổng quan về vai trò của hệ thống ERP trong doanh nghiệp
Tổng quan về vai trò của hệ thống ERP trong doanh nghiệp

Khi nhắc đến hệ thống ERP, rất nhiều chuyên gia đã cho rằng nó như bí quyết giúp quản lý doanh nghiệp. Trong thực

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)