fbpx

Doanh nghiệp thoát khủng hoảng covid-19, thật hay đùa?

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

Tại Việt Nam, sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội tưởng chừng mọi thứ có thể trở lại, kinh tế đang trên đà khôi phục thì một lần nữa, đại dịch lại có nguy cơ bùng phát kéo theo sự long lắng của các doanh nghiệp còn chưa “hoàn hồn”. Cloudify sẽ giúp doanh nghiệp thoát khủng hoảng covid-19, bạn có tin không?

Làm việc từ xa là giải pháp tối ưu mùa dịch

Dịch covid-19 tác động đến doanh nghiệp như thế nào?

Những tháng ngày covid-19, nền kinh tế tại một số quốc gia hoặc chững lại, hoặc đóng băng hoàn toàn, nhưng thiệt hại là không hề nhỏ. Theo Tổng cục thống kê về tác động của Covid-19, có khoảng 86% doanh nghiệp tại Việt Nam chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch, hơn 200 nghìn doanh nghiệp bên bờ vực phá sản nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài. Một số ngành liên quan trực tiếp như: Du lịch, khách sạn, nhà hàng,….gần như mất trắng, các ngành sản xuất lớn, xuất khẩu ra nước ngoài như: dệt may, dệt kim, sản xuất da,….cũng chịu thiệt hại khoảng 90%.

Trong diễn biến đang ngày càng trở nên phức tạp, xây dựng một mô hình doanh nghiệp số hóa và linh hoạt là điều cấp thiết, vừa để đưa doanh nghiệp thoát khỏi khủng hoảng nhanh nhất có thể, vừa nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp.

Muốn doanh nghiệp thoát khủng hoảng covid-19, cần hành động ngay

 • Đẩy mạnh giao tiếp

Chính trong thời điểm này, việc truyền thông trong nội bộ doanh nghiệp và truyền thông tới các khách hàng, nhà cung cấp, đối tác mới cần được thực hiện thường xuyên hơn bao giờ hết.

Đối với doanh nghiệp, việc tăng cường giao tiếp giúp gắn kết mối quan hệ giữa người với người, giữa lãnh đạo với nhân viên, động viên họ vượt qua khủng hoảng và củng cố lòng trung thành.

Đối với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác, việc duy trì tương tác là tín hiệu báo rằng doanh nghiệp của bạn vẫn đang hoạt động, sẵn sàng trao đổi, cung cấp khi có nhu cầu.

 • Linh hoạt về chiến lược kinh doanh

Giãn cách xã hội sẽ khiến nhu cầu về hàng hóa giảm đi khá nhiều, nếu không có chiến lược điều chỉnh nhanh chóng sẽ khiến doanh nghiệp khó mà tồn tại được. Ngoài ra việc thay đổi các chính sách về giá, thanh toán, ưu đãi,….cũng thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, tăng thêm cơ hội đón nhận những khách hàng mới.

 • Tăng cường marketing

Rất nhiều doanh nghiệp có suy nghĩ đối phó với khủng hoảng bằng cách cắt giảm chi phí, tuy nhiên không phải chi phí nào cắt giảm cũng tốt, nhất là chi phí marketing.

Số hóa giúp tăng hiệu suất công việc giúp doanh nghiệp thoát khủng hoảng covid-19

Thực tế rằng trong thời kỳ giãn cách do dịch bệnh, người tiêu dùng tiếp cận với mạng xã hội, các website chợ trực tuyến càng nhiều hơn. Đồng nghĩa với đó, doanh nghiệp vẫn có thể tiêu thụ được sản phẩm, thậm chí có thể thu hút được những khách hàng mới. Đầu tư vào marketing sẽ luôn là một lựa chọn có lợi cho doanh nghiệp bất kể tình hình nào.

 • Chăm sóc khách hàng

Bình thường, dịch vụ chăm sóc khách hàng đã quan trọng, thì trong thời điểm nhạy cảm này hoạt động ấy còn cần thiết hơn. Hỏi thăm, quan tâm các khách hàng cũ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng trung thành hơn.

 • Số hóa doanh nghiệp

Có rất nhiều công ty vẫn còn cảm thấy lạ lẫm với mô hình này, nhưng với tình hình tự bảo vệ mình khỏi dịch bệnh, số hóa dữ liệu của công ty chính là biện pháp tối ưu để giúp doanh nghiệp thoát khủng hoảng.

Họp hành, lưu trữ tài liệu, hội thảo trực tuyến hay điều hành, quản lý từ xa ngày nay đều có các phần mềm, công cụ bổ trợ miễn phí hoặc với chi phí không hề đắt, ngược lại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí chuẩn bị, văn phòng phẩm,…..

Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp Việt Nam, việc ngay lập tức áp dụng mô hình vận hành số có lẽ sẽ là khá khó khăn bởi thói quen làm việc và quản lý trực tiếp đã ăn sâu vào trong tiềm thức các nhà quản trị.

Cloudify tích hợp các chức năng quản lý sản xuất, bán hàng, nhân sự,….trên nền tảng đám mây, tổ chức họp, trò chuyện, trao đổi trực tuyến chắc chắn sẽ không khiến các doanh nghiệp thất vọng. Ngoài ra giao diện trực quan, dễ sử dụng, sẽ giúp doanh nghiệp không phải sử dụng nhiều phần mềm riêng biệt, tối đa hiệu suất, giảm bớt chi phí và thời gian. Liên hệ tại Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

>> Quản lý từ xa – giải pháp tối ưu cho mỗi mùa dịch

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Saas là gì? những điểm đặc trưng của Saas
SaaS là gì? Những điểm đặc trưng cơ bản của software as a service

Để đáp ứng được nhu cầu đổi mới nhanh hơn các công cụ và dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây đã

Phần mềm nhúng là gì? Ngày nay nó được ứng dụng như thế nào?

Việc ứng dụng các phần mềm nhúng vào các thiết bị ngày càng trở nên thịnh hành. Đây là phần mềm không thể thiếu

Cách tạo mã vạch hàng loạt bằng phần mềm Cloudify
Mã vạch là gì? Cách tạo và in mã vạch hàng loạt đơn giản nhất

Đối với doanh nghiệp, mã vạch đang là phương pháp được dùng để quản lý hàng hóa tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, mã

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)