fbpx

Viglacera Thăng Long chuyển đổi số quy trình vận hành kho với hệ thống Cloudify WMS – Nâng cao hiệu quả quản trị và điều hành doanh nghiệp

  1. Phạm Anh
    Người viết Phạm Anh

Ngày 8/7 vừa qua, Cloudify Việt Nam và Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long đã có buổi Kick-off dự án: Triển khai giải pháp quản lý kho thành phẩm với sự tham dự của đại diện đội dự án của Viglacera và đội dự án của Cloudify.

Giới thiệu Viglacera Thăng Long

Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Viglacera – CTCP. Trong tiến trình Chuyển đổi số, theo yêu cầu đổi mới phương thức quản trị doanh nghiệp và ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất toàn doanh nghiệp, Viglacera Thăng Long đã tìm hiểu các đơn vị và tin tưởng lựa chọn Hệ thống quản lý kho Cloudify WMS – được phát triển và triển khai bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Cloudify Việt Nam.

Trong dự án này, Cloudify không chỉ đóng vai trò là đơn vị trực tiếp triển khai hệ thống mà còn là đối tác tư vấn cải tiến quy trình giúp Viglacera nâng cao hiệu quả trong quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Bài toán đặt ra của Viglacera cho Cloudify

Với tầm nhìn duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, phát triển nhanh chóng và bền vững các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh như sản phẩm xanh, sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới trở thành thương hiệu hàng đầu ở thị trường Đông Nam Á, Viglacera mong muốn một hệ thống giúp quản lý kho thành phẩm thông minh, gia tăng năng suất, hiệu quả để tăng trưởng vượt bậc.

Hiện tại kho của Viglacera là kho động với số lượng nhập – xuất hàng liên tục. Quy mô kho rộng, phân chia thành nhiều khu vực khác nhau. Số lượng mã hàng hóa khoảng 500 SKUs. Tuy nhiên do đặc thù kho động và nhiều mã, vì vậy hàng hóa để khắp nơi trong kho, việc tìm kiếm rất mất thời gian. 

Bộ phận kho hiện đang thực hiện các thao tác xuất – nhập thủ công bằng Excel, sổ sách, không nắm bắt được số lượng hàng hoá theo từng vị trí trong kho. Đội ngũ nhân viên bốc xếp chưa tiếp cận với công nghệ nhiều, dẫn đến khó khăn trong việc sử dụng hệ thống thông minh, tự động, trong khi đó, việc sắp xếp hàng hóa theo vị trí phụ thuộc nhiều vào thói quen và trí nhớ của nhân sự bốc xếp. 

Khi không có hệ thống quản lý chung, dữ liệu tại các kho bị phân tán, thiếu nhất quán, dễ dẫn đến sai lệch và khó kiểm chứng. Chưa kể, việc nắm bắt số liệu bị chậm trễ, gây khó khăn cho việc ra quyết định của ban lãnh đạo. Vì thế, Viglacera cần một giải pháp có thể giúp kết nối dữ liệu giữa các phòng ban, quản lý kho theo vị trí và đáp ứng việc quản lý theo thời gian thực.

Giải pháp từ Cloudify cho vấn đề kho của Viglacera

Buổi lễ Kick-off đã diễn ra với các hạng mục: thiết lập domain riêng, hướng dẫn đăng nhập, tạo tài khoản, khảo sát kho, ghi nhận và giải đáp những vấn đề cần bổ sung. Những giải pháp mà Cloudify đưa ra cho vấn đề kho thành phẩm của Viglacera như sau:

  • Quản lý kho theo vị trí bằng QR Code truy xuất được ngay trên điện thoại
  • Tổng hợp tồn kho theo vị trí và báo cáo tồn kho real time 
  • Báo cáo thông tin các mặt hàng theo vị trí kèm hình ảnh hàng hóa
  • Thiết lập layout kho theo thực tế kho chứa
  • Chỉnh sửa mẫu in theo mẫu tích kê đang quản lý

Việc ứng dụng hệ thống Cloudify WMS được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Viglacera Thăng Long nâng cao năng lực quản lý, giảm thiểu các chi phí, sai sót do thực hiện thao tác thủ công.

Lời kết

Cloudify cam kết cùng đồng hành với Viglacera Thăng Long trên chặng đường chuyển đổi số toàn diện, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, từ đó nâng cao hiệu quả quản trị và điều hành doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp mạnh mẽ. Đăng ký tư vấn chuyển đổi số trong vận hành kho cùng Cloudify ngay tại đây.  

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

FEFO - Những thông tin cần biết về phương pháp quản lý kho FEFO
FEFO – Những thông tin cần biết về phương pháp quản lý kho FEFO

Phương pháp FEFO đang được các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa ứng dụng để quản lý kho lưu trữ, quá trình bảo quản

Bật mí 3 phương pháp quản lý tồn kho hiệu quả trong doanh nghiệp
Bật mí 3 phương pháp quản lý tồn kho hiệu quả trong doanh nghiệp

Trong quản lý kho, nắm bắt tình hình và điều phối hàng tồn kho là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Chuyển đổi số sản xuất toàn diện cùng Cloudify ERP: Chiến lược nâng tầm vị thế của Cơ khí Đồng Lực

Dự án Quản trị doanh nghiệp toàn diện trên nền tảng Cloudify ERP là dự án đánh dấu sự tăng tốc mạnh mẽ của

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)