fbpx

Bí kíp thiết kế website hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

Bí kíp thiết kế website hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp

Thời đại 4.0 hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một địa chỉ website. Trang website của công ty vừa là tấm danh thiếp, vừa như một cửa hàng tăng doanh số và kèm theo đó là nhiều chức năng khác nữa. Vì lẽ đó nên việc thiết kế website đang được chú ý và chăm chút nhiều hơn.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website hiệu quả

Như đã nói, website mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp số. Dưới đây là một vài lợi ích chính mà một website cơ bản có thể đem lại cho doanh nghiệp:

 • Tiếp cận khách hàng: Thay vì chỉ những khách hàng ở một phạm vi địa lý nhất định mới biết doanh nghiệp thì nay với website và mạng internet, những phạm vi đấy hoàn toàn có thể bị xoá bỏ. Sẽ không còn sự giới hạn về thời gian, không gian, khả năng tiếp cận khách hàng hoàn toàn có thể tăng thêm nữa khi doanh nghiệp thiết kế website một cách hiệu quả và cập nhật kịp thời.
 • Xúc tiến kinh doanh: Khách hàng có thể đặt hàng mọi lúc thay vì chỉ có thể tiếp cận trong thời gian nhất định nào đó. Và cả những khách hàng từ những vùng khác cũng hoàn toàn có thể tương tác, đặt hàng với doanh nghiệp được. Để làm được điều này, việc thiết kế website cần chú ý vào giao diện và sự tiện lợi cho người sử dụng dễ nắm được thông tin mình cần.
 • Chăm sóc khách hàng: Với website khách hàng và doanh nghiệp có thể có liên hệ tương tác với nhau ngay lập tức. Việc phản hồi kịp thời này sẽ làm tăng đáng kể sự hài lòng của khách hàng.
 • Xây dựng thương hiệu: Thông qua website, khách hàng sẽ đánh giá được doanh nghiệp đó có chuyên nghiệp hay không. Hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và cách hoạt động của website giúp xây dựng lòng tin của khách hàng, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh rộng rãi và từ đó nâng cao được tính cạnh tranh của công ty.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tên miền cực nhanh và đơn giản

Tầm quan trọng của việc thiết kế website hiệu quả
Tầm quan trọng của việc thiết kế website hiệu quả

Hai cách cơ bản để doanh nghiệp có bản thiết kế website

Với nhiều lợi ích mà website mang lại nên các doanh nghiệp cũng có những chi phí nhất định cho việc thiết kế website. Hai cách thường thấy nhất để doanh nghiệp có được một website như ý:

 • Thuê các công ty thiết kế chuyên nghiệp:Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Ưu điểm việc thuê thiết kế là giao diện và các hoạt động của web rất đẹp, các bài viết SEO chuẩn, thể hiện sự chuyên nghiệp, nhanh tạo được thiện cảm với khách hàng. Nhưng thường cách này có chi phí cao.
 • Tự thiết kế website: “Nhà có gì dùng nấy” nên chi phí của cách này thường rất thấp. Tận dụng được nguồn nhân lực trong công ty. Tuy nhiên cách này có nhược điểm lớn là website thường không được nổi bật.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế website – Bí kíp thiết kế website đạt hiệu quả tốt nhất

Việc quyết định thuê dịch vụ thiết kế hay tự thiết kế website doanh nghiệp còn cần nhắc nhiều yếu tố khác nhau. Cloudify xin chia sẻ những lưu ý dưới đây để giúp doanh nghiệp có thể đưa ra được quyết định phù hợp trong thiết kế website để đạt hiệu quả tốt nhất:

Xác định mục đích của website

Website có nhiều dạng khác nhau để phục vụ những mục đích chính khác nhau. Các loại website được phân loại theo mục đích chính gồm: 

 • Web Giới thiệu công ty: Website sẽ có các thông tin cần thiết của công ty như thông tin liên lạc, lịch sử phát triển, thành tự, sản phẩm dịch vụ nổi bật… Các website này không cần quá cầu kỳ về mặt giao diện.
 • Web phục vụ bán hàng: Website cung cấp chi tiết các thông tin về sản phẩm hàng hoá để giới thiệu chào hàng. Khi thiết kế website bán hàng cần chú ý nhiều điểm từ giao diện, trải nghiệm người dùng, hình ảnh sản phẩm…để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từ đó, tăng khả năng bán hàng của web.
 • Web chức năng đặc biệt khác: sàn thương mại điện tử, diễn đàn…

Hiện nay các doanh nghiệp thường ưu tiên kết hợp 2 loại web giới thiệu công ty và web phục vụ bán hàng. Vì vậy việc thiết kế cần chú ý để cân bằng giữa 2 chức năng.

Thiết kế website chuẩn SEO

Mục đích chính của website chuẩn SEO là tăng khả năng tìm kiếm web trên các nền tảng tìm kiếm, từ đó tăng khả năng khách hàng tiếp cận truy cập vào website. Doanh nghiệp cần tính toán tới các vấn đề như: nghiên cứu những chiêu thức quảng bá website trên nền tảng tìm kiếm, từ khoá, từ có độ search cao, hoạt động SEO hiệu quả… 

Thiết kế website chuyên nghiệp

Giao diện là điều đầu tiên thu hút khách hàng. Giao diện website cần được thiết kế ưa nhìn: bố cục web, màu chủ đạo, sắp xếp module (thanh công cụ)… vừa thể hiện được mục đích của web vừa làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái. Kể các các chuyển động của web, cách để khách hàng tương tác với website cũng cần thật chú ý để tăng mức độ thiện cảm của khách hàng.

Tốc độ load của website

Ngoài các lưu ý về giao diện bạn nên chú ý đến tốc độ load của website. Đây là một trong những yếu giúp tăng trải nghiệm của người dùng trên website của bạn. Website được tải càng nhanh thì người dùng càng hài lòng. Chính vì vậy, khi thiết kế website bạn nên để ý đến kích thước hình ảnh, icon… để tránh làm tốc độ load web bị chậm đi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chú ý xây dựng và phát triển nội dung mới thường xuyên để có thể giữ chân được khách hàng tốt nhất

Trên đây là những yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế website để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng đừng quên truy cập trang tin tức của Cloudify  mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho doanh nghiệp nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

mo-hinh-scrum-la-gi-khai-niem-co-ban-ve-scrum
Mô hình Scrum là gì? Những Khái niệm cơ bản về Scrum

Mô hình Scrum là thuật ngữ được bắt gặp thường xuyên khi bạn tìm hiểu về lập trình phần mềm. Cloudify sẽ cùng bạn

cac-mau-don-de-xuat
Các mẫu đơn đề xuất và hướng dẫn cách viết đơn đề xuất đúng nhất

Đơn đề xuất là một trong những mẫu đơn được sử dụng phổ biến nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh và quản

 Affiliate Marketing – Phương thức kiếm tiền thời đại 4.0

Hiện nay, Affiliate Marketing đang là một xu hướng kinh doanh hấp dẫn được các KOLs, bloggers sử dụng phổ biến. Chắc hẳn bạn

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)