fbpx

Doanh nghiệp ngành bán lẻ và thực trạng áp dụng công nghệ trong quản lý, vận hành

 1. Tuyên Ngọc
  Người viết Tuyên Ngọc

  Chuyên gia kinh tế

Webinar ngành thực phẩm

Tình hình dịch covid 19 kéo dài đã gây ra một ảnh hưởng không hề nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đã phải gánh chịu thiệt hại nặng nề, doanh thu giảm, lợi nhuận thấp, thậm chí phải đóng cửa kinh doanh. Một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là ngành bán lẻ. Hậu dịch covid, đâu là những vấn đề đặt ra cho những doanh nghiệp bán lẻ?

Thực trạng ngành bán lẻ

Dưới ảnh hưởng của dịch covid 19, doanh thu ngành bán lẻ sụt giảm mạnh, lên tới gần 30% ở một số ngành nghề. Lượng người tới mua sắm tại nhiều nơi giảm tới 80%. Các siêu thị, trung tâm thương mại vắng khách chưa từng có, nhiều doanh nghiệp bán lẻ buộc phải đóng cửa kinh doanh. 

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, vào tháng 9/2021 tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng giảm 7,1% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá giảm 8,7% (cùng kỳ năm 2020 giảm 5,1%). Vào tháng 10/2021, tình hình dịch bệnh dần được kiểm, ngành bán lẻ cũng dần tăng trưởng trở lại, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đã tăng 18,5% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 19,52% so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các doanh nghiệp bán lẻ dần tìm các giải pháp phục hồi kinh doanh. Một trong những cách cải thiện đó là áp dụng công nghệ số, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng và triển khai thành công quy trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Những vấn đề mà doanh nghiệp bán lẻ gặp phải hậu đại dịch Covid 19

Tình hình dịch ngày càng kéo dài, doanh nghiệp bán lẻ gặp một số vấn đề điển hình sau:

Khó thích ứng với các xu hướng mới

Đại dịch làm thay đổi xu hướng tiêu dùng của người dân từ offline sang online để đảm bảo an toàn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải nhạy bén với các xu hướng mới và thay đổi để thích nghi.Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng mất khách hàng, giảm doanh thu do không sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi.

Rào cản tài chính để đầu tư giải pháp công nghệ

Hầu hết các doanh nghiệp ngại đầu tư giải pháp công nghệ do tâm lý mức giá cao. Do những quan điểm về giá cả chưa thực sự phù hợp nên doanh nghiệp chưa thực sự tìm kiếm các giải pháp phù hợp. Hiện nay, các nhà cung cấp phần mềm đã có nhiều chính sách giá phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quy trình phức tạp, khó kiểm soát

Thiếu sự đồng bộ trong quy trình dẫn tới khó khăn trong quản lý và dẫn tới những sai sót, nhầm lẫn.

Không có sự liên kết giữa các bộ phận

Giữa các phòng ban kinh doanh, admin, kế toán không có sự kết nối với nhau nên dẫn đến mất thời gian để trao đổi thông tin, kiểm tra, đối chứng hồ sơ, dữ liệu.

Thiếu công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả 

Nhà quản trị không thể theo dõi tình hình kinh doanh, dòng tiền theo thời gian thực, không đánh giá được tiến độ và năng suất làm việc của nhân viên.

Trên đây là một số vấn đề phổ biến nhất trong quản lý ngành bán lẻ. Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác nữa. Kinh doanh đã khó, nếu không biết quản lý tốt thì sẽ dễ dàng đánh mất vị thế và giảm hiệu suất kinh. Vậy liệu có giải pháp chuyển đổi số nào giúp việc quản lý ngành bán lẻ, thương mại hiệu quả không?

Hội thảo trực tuyến dành riêng cho ngành bán lẻ

Webinar ngành bán lẻ
Thách thức và lợi thế khi áp dụng công nghệ trong doanh nghiệp bán lẻ

Để giải quyết các vấn đề được đề cập ở trên và nhanh chóng lấy lại vị thế bán lẻ trên thị trường thì doanh nghiệp phải làm gì? Đâu là các giải pháp để giải quyết cho việc phục hồi kinh doanh nhanh nhất nhưng với chi phí tối ưu nhất? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong Webinar dành riêng cho ngành bán lẻ với chủ đề: Góc nhìn thực tế “Thách thức và lợi thế khi áp dụng công nghệ trong doanh nghiệp bán lẻ”. Đến với buổi hội thảo bạn sẽ có cơ hội tiếp cận:

 • Tìm hiểu tổng quan thị trường ngành bán lẻ Việt Nam hậu Covid 19.
 • Lắng nghe chia sẻ từ Doanh nghiệp Điện Máy Đức Thanh và câu chuyện chuyển đổi số cùng Cloud ERP: Thách thức cũng như cơ hội khi áp dụng công nghệ trong quản lý doanh nghiệp ngành bán lẻ.
 • Ngoài ra, khách tham dự sẽ có cơ hội đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp cùng các diễn giả chương trình.

Đăng ký tham gia ngay tại: https://cloudify.vn/webinar-nganh-ban-le/

️THÔNG TIN DIỄN GIẢ

 • Ms. Annie Huỳnh – CCO tại Cloudify với kinh nghiệm tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ, MarTech, ERP, số hóa doanh nghiệp, Blockchain. 
 • Ms. Lê Thị Hồng Hoa – Quản lý vận hành Điện Máy Đức Thanh với kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý, điều hành doanh nghiệp bán lẻ.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

 • Thời gian: 20h00 – 22h00 thứ Sáu ngày 26/11/2021
 •  Hình thức tổ chức: Online qua nền tảng Google Meet
 •  Đối tượng tham dự: Chủ doanh nghiệp, quản lý các cấp của các doanh nghiệp bán lẻ

Đăng ký tham dự webinar ngành bán lẻ tại đây: https://cloudify.vn/webinar-nganh-ban-le/

Hãy liên hệ Cloudify để biết thêm các thông tin chi tiết về hội thảo cũng như về các giải pháp chuyển đổi số cho ngành bán lẻ  nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Từ ngày 16/9 chủ cơ sở kinh doanh tại TP. Hà Nội tạo điểm quét mã QR cho tất cả khách hàng

Theo nguồn từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện

Cloudify chính thức trở thành Đối tác đồng hành trong dự án “Báo cáo toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam 2021”

Vừa qua, Cloudify chính thức trở thành đối tác đồng hành trong dự án “VietNam Open Innovation Landscape Report 2021 – Báo cáo toàn

Cloudify triển khai sản phẩm cho công ty Vĩnh Long
Cloudify triển khai gói giải pháp quản lý chuyên nghiệp cho công ty TNHH TM Vĩnh Long

Ngày 13/10/2020, Cloudify Việt Nam đã triển khai thành công gói giải pháp quản lý thương mại chuyên nghiệp cho công ty TNHH TM

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!