fbpx

Quản lý sản phẩm bằng phần mềm hữu ích như thế nào?

  1. Khánh Linh
    Người viết Khánh Linh

Trong kinh doanh, việc quản lý sản phẩm hiệu quả ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của doanh nghiệp. Nhưng, khi doanh nghiệp dần phát triển thì vấn đề này lại càng trở nên khó khăn, đòi hỏi phải có một giải pháp tối ưu. Phần mềm quản lý sản phẩm ra đời chính là câu trả lời mà các nhà quản trị đang tìm kiếm. Trong bài viết này, Cloudify sẽ gửi đến độc giả những lợi ích của nó.

Quản lý sản phẩm là gì?

Quản lý sản phẩm là gì?

Quản lý sản phẩm là quá trình lên kế hoạch, thiết kế và phân phối sản phẩm ra thị trường. Quy trình quản lý sản phẩm sẽ bao gồm: nghiên cứu, định nghĩa chiến lược sản phẩm, phát triển sản phẩm, phát hành, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, phân phối sản phẩm, bán hàng và chăm sóc hậu bán. 

Một số hoạt động quản lý sản phẩm trong thời đại 4.0 bao gồm quản lý hàng tồn kho, quản lý cửa hàng và quản lý các danh mục sản phẩm:

  • Quản lý hàng tồn kho: bao gồm việc quản lý chi tiết số lượng hàng tồn kho từ nhiều kênh bán hàng khác nhau. Từ đó giúp doanh nghiệp chủ động trong việc xuất nhập sản phẩm phù hợp. 
  • Quản lý cửa hàng: công việc không chỉ bao gồm quản lý hàng hóa xuất nhập, các đơn hàng mà còn là quản lý về con người và nhân viên. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ, việc quản lý cửa hàng sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và kinh phí hơn. 
  • Quản lý danh mục sản phẩm: Quản lý số lượng danh mục sản phẩm và các thông tin sản phẩm liên quan. Cụ thể sẽ bao gồm việc thêm, sửa, xóa danh mục sản phẩm hoặc cập nhật và bổ sung các thông tin của danh mục sản phẩm. 

 

Quản lý sản phẩm bằng phần mềm hữu ích như thế nào?

phần mềm quản lý sản phẩm
Ưu điểm của phần mềm quản lý sản phẩm

*Phần mềm quản lý sản phẩm giúp quản lý sản phẩm thông minh, chi tiết

Thế giới có hơn 7 tỉ người, riêng Việt Nam có gần 100 triệu người. Lượng dân đông với nhu cầu mua sắm gia tăng đã mang lại thị trường lớn cho các chủ doanh nghiệp. Nhưng đó cũng là thách thức trong việc quản lý sản phẩm, hàng hóa. 

Với phần mềm này, việc quản lý sẽ được tiến hàng một cách thông minh. Phần mềm tự động phân chia thuộc tính cho sản phẩm, giúp phân loại hàng hóa theo nhiều kiểu, loại khoa học, chính xác nhất. Sản phẩm khi nhập liệu vào kho sẽ được gắn mã vạch tự động. Điều này giúp các chủ shop, chuỗi cửa hàng có thể dễ dàng quản lý sản phẩm, thuận tiện cho hoạt động kiểm kê kho, hàng tồn sau này.

*Đồng bộ dữ liệu sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử hàng đầu

Ngày nay, việc buôn bán trên các sàn giao dịch thương mại như Shopee, Lazada, Tiki….đang dần trở nên phổ biến. Nhưng để quản lý tốt việc bán hàng đa kênh là điều không hề dễ dàng. Phần mềm quản lý sản phẩm sẽ giúp các nhà kinh doanh online kiểm soát tốt hơn sản phẩm của mình. Phần mềm giúp đồng bộ sản phẩm hay tồn kho lên các sàn và đồng bộ đơn hàng về để xử lý tập trung tại một nền tảng duy nhất.

*Giảm bớt chi phí vận hành 

Sử dụng phần mềm quản lý sản phẩm hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, từ quản lý cho đến vận hành. Khi sử dụng phần mềm, doanh nghiệp sẽ phải chi trả tiền thuê nhân công ít hơn, thời gian làm việc giảm xuống mà vẫn đạt được hiệu suất như mong đợi. Quan trọng hơn cả là phần mềm giúp việc quản lý trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn. 

*Hạn chế tối đa sai sót, thất thoát

Việc nhập liệu thủ công rất dễ xảy ra sai sót. Điều này xuất phát từ quá trình tính toán bị nhầm lẫn hoặc thất thoát do nhân viên không trung thực. Với việc sử dụng phần mềm quản lý sản phẩm, mọi thông tin xuất, nhập sản phẩm đều được thống kê chi tiết và rõ ràng. Việc quản lý sẽ trở nên chuyên nghiệp và hạn chế tối đa tình trạng thất thoát sản phẩm, tài chính.  

*Xử lý nhanh đơn hàng

Khi doanh nghiệp càng mở rộng, số lượng khách hàng sẽ tăng lên nhanh chóng. Thử tưởng tượng nếu bạn phải tiếp một lượng lớn khách hàng, việc dò tìm thông tin sản phẩm cũng như kiểm kê hàng hóa bằng file excel sẽ vô cùng mất thời gian. Phần mềm quản lý sản phẩm sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra được tình trạng sản phẩm, giá tiền và các thông tin liên quan để hỗ trợ khách hàng kịp thời.

*Quản lý mọi lúc, mọi nơi

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, phần mềm quản lý sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian quản lý. Bạn có thể ở nhà hoặc bất cứ đâu, chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh có kết nối với internet là có thể quản lý được doanh nghiệp. Hệ thống sẽ tự động cập nhật, thống kê các số liệu sản phẩm liên quan và báo cáo chi tiết đến chủ doanh nghiệp. 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý sản phẩm. Cloudify là một trong những đối tác uy tín nhất. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

Tham khảo:

Ưu – Nhược điểm của phần mềm quản lý kho miễn phí

Top 5 lợi ích của phần mềm quản lý kho Cloudifty

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

4P là gì? Xây dựng chiến lược marketing mix đỉnh nhất cho sản phẩm mới

Chiến lược 4P hay marketing mix là khái niệm cơ bản và quá quen thuộc với ngành kinh tế nói chung và marketing nói

Hệ thống CRM là gì? Những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần CRM
Hệ thống CRM là gì? Những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần CRM

Sự  bùng nổ của kỷ nguyên dữ liệu đã khiến các doanh nghiệp cần phải thay đổi tư duy trong việc lấy thông tin

phần mềm quản lý shop miễn phí
Có nên áp dụng phần mềm quản lý shop miễn phí?

Ngày nay, chỉ với một thiết bị được kết nối internet chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các shop quần áo thời trang,

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)