fbpx

Giải pháp quản lý bán hàng online cho mọi doanh nghiệp

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Giải pháp quản lý bán hàng online

Bán hàng online đã trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại, thu hút được rất nhiều người đam mê kinh doanh hoặc có tham vọng làm giàu. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi lựa chọn con đường này. Vậy phải quản lý bán hàng online thế nào cho tốt? Cloudify sẽ cùng doanh nghiệp tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

                        Bán hàng online đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới

Những vấn đề thường gặp của các shop bán hàng online

  1. Hiện nay, mỗi ngành, lĩnh vực đều có rất nhiều người tham gia kinh doanh online, dẫn tới việc các shop hầu như tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ bê quy trình quản lý đơn hàng. Việc này khiến cho các đơn hàng cũ bị giao hàng trễ, hoặc thừa, thiếu hàng,…ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của người bán.
  2. Một vài video livestream quảng cáo sản phẩm trên facebook là điều quen thuộc mỗi khi chúng ta sử dụng ứng dụng này. Ngay phía dưới đó là hàng loạt các bình luận đặt hàng xuất hiện rất nhanh. Rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đặt hàng, tuy nhiên chưa chắc tất cả số đó sẽ nhận được hàng. Chỉ lo đến quảng cáo mà không thể quản lý được khách hàng sẽ khiến doanh thu và lợi nhuận giảm đi rất nhiều.
  3. Bán hàng online không yêu cầu nhân viên chuyên nghiệp, có bằng cấp và được đào tạo qua trường lớp như các ngành nghề khác. Dẫn đến việc chuyên môn bán hàng cùng thái độ của nhân viên đã vô tình “đuổi” khách đi và để lại tiếng xấu cho cửa hàng online của mình.
  4. Quá tập trung vào bề nổi, hình thức mà không quan tâm đến chiều sâu, chất lượng sản phẩm. Một ví dụ điển hình mà chúng ta thường gặp đó là sự so sánh giữa sản phẩm trên hình và sản phẩm nhận được có sự khác biệt không hề nhỏ.

Giải pháp quản lý bán hàng online đơn giản nhưng rất hiệu quả

Nhiều người có tư tưởng chỉ những cửa hàng online lớn, có thương hiệu mới cần quản lý bán hàng, nhưng nếu những mô hình kinh doanh nhỏ cũng áp dụng chắc chắn doanh thu sẽ cải thiện hơn rất nhiều. Dưới đây là một số phương pháp quản lý bán hàng online phổ biến:

Lựa chọn phần mềm quản lý online

Kinh doanh online cũng đồng nghĩa với việc xử lý khách hàng, đơn hàng, giấy tờ,…đều được thực hiện trực tuyến. Việc nhớ trong đầu hoặc viết ra giấy dễ dẫn tới bỏ sót và mất thời gian. Bên cạnh đó, ngày nay có rất nhiều phần mềm quản lý đa chức năng mà giá cả lại không quá đắt, chắc chắn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc bán hàng online.

Quản lý bán hàng online có hiệu quả sẽ thu hút nhiều khách hàng

Ngoài ra, một lời khuyên nữa mà Cloudify dành cho bạn, đó là nên lựa chọn những phần mềm có thể sử dụng được cả trên 2 nền tảng máy tính cũng như điện thoại. Và những phần mềm được nhà phát hành đảm bảo xử lý vấn đề nhanh nhất có thể bởi nếu phần mềm chỉ ngừng chạy một ngày đã khiến cửa hàng của bạn thất thoát rất nhiều rồi.

Quản lý sát sao đơn hàng và tình hình kho

Nếu áp dụng phần mềm quản lý thì công việc giám sát đơn hàng và kho mỗi ngày đều được hỗ trợ triệt để. Tuy nhiên nếu là chủ sở hữu cửa hàng online, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để tránh bỏ sót những đơn đặt hàng cũ, những đơn đã bị hủy,…để phân bổ hàng tồn kho cho hợp lý, đề phòng vấn đề phát sinh do nhập liệu.

Tìm đối tác, nhà cung cấp uy tín

Nguồn hàng chất lượng góp phần rất lớn xây dựng nên thương hiệu của shop online, sự khác biệt giữa hàng trên hình ảnh và hàng khách nhận được càng nhỏ càng chứng minh được sự đáng tin cậy của shop. 

Hợp tác với một bên giao hàng uy tín (Giaohangtietkiem, GHN,….) cũng là yếu tố giúp củng cố niềm tin và là một phần quyết định liệu khách hàng có quay lại mua hàng nữa hay không.

Cloudify với công nghệ điện toán đám mây, tích hợp phân hệ quản lý sản xuất, bán hàng,… phù hợp với từng nhu cầu. Có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính, thích hợp để quản lý từ xa. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, luôn đảm bảo quá trình kinh doanh của khách hàng được diễn ra suôn sẻ. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

Bật mí “tuyệt chiêu” quản lý bán hàng thành công

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý quán ăn mang lại lợi ích gì
Phần mềm quản lý quán ăn mang lại lợi ích gì?

Kinh doanh ẩm thực luôn là lĩnh vực đi đầu trong việc “hái ra tiền” bởi con người ngày càng coi trọng đến nhu

Top 5 phần mềm bán hàng online giúp bứt phá doanh thu hiệu quả

Phần mềm bán hàng online là công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả thông qua các kênh social và thương mại điện tử.

Phần mềm quản lý tồn kho hiệu quả
Tăng hiệu quả kinh doanh nhờ phần mềm quản lý tồn kho

Quản lý tồn kho là điều kiện bắt buộc cho sự phát triển của hầu hết đơn vị tham gia kinh doanh. Dù biết

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)