fbpx

Phần mềm quản lý quán ăn mang lại lợi ích gì?

  1. Tuyên Ngọc
    Người viết Tuyên Ngọc

    Chuyên gia kinh tế

Phần mềm quản lý quán ăn mang lại lợi ích gì

Kinh doanh ẩm thực luôn là lĩnh vực đi đầu trong việc “hái ra tiền” bởi con người ngày càng coi trọng đến nhu cầu ăn uống. Không chỉ riêng các nhà hàng quy mô lớn, các quán ăn nhỏ cũng có thể đạt được doanh thu cao nếu đầu tư vào phương pháp quản lý và marketing phù hợp. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất phải kể đến việc sử dụng phần mềm quản lý quán ăn. Một hệ thống giúp nắm bắt chính xác tình hình kinh doanh, hỗ trợ người chủ quán có thể phân tích, đưa ra kế hoạch, phương hướng đúng đắn cho quán ăn của mình ngày càng phát triển mạnh hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này trong bài viết dưới đây.

Sự cần thiết của phần mềm quản lý quán ăn

Phần mềm quản lý quán ăn đơn giản, có thể đáp ứng nhu cầu của các quán ăn bình dân, nhỏ lẻ. Không giống với mô hình nhà hàng – thường được sử dụng là nơi để tiếp khách sang trọng thì quán ăn nhỏ là mô hình mang phong thái bình dân, phục vụ nhu cầu ăn uống của đại đa số người dân.

Đặc thù của quán ăn bình dân thường phục vụ khách lẻ, theo từng nhóm nhỏ. Vào giờ cao điểm, lượng khách khá đông nên thường khó kiểm soát.

Quán ăn khó kiểm soát trong giờ cao điểm
Quán ăn khó kiểm soát trong giờ cao điểm

Khó kiểm soát là thế nhưng các quán ăn vẫn trung thành với cách quản lý truyền thống. Từ gọi món, cách phục vụ đến tính tiền đều thông qua trí nhớ hoặc ghi chép của nhân viên. Tình trạng này dẫn những sai sót, nhầm lẫn không đáng có, có thể ảnh hưởng một phần đến chất lượng dịch vụ khách hàng.

Lợi ích đến từ phần mềm quản lý quán ăn

Hiện nay, đã có một số quán ăn sử dụng phần mềm quản lý . Nhưng đại đa số họ vẫn sử cách quản lý truyền thống do họ chưa nhận thức được tầm quan trọng và những tính năng ưu việt của phần mềm. Dưới đây, Cloudify xin tổng hợp một vài tính năng cơ bản của giải pháp này như sau:

Hỗ trợ đặt món nhanh chóng và chính xác

Khách hàng chỉ cần sử dụng chức năng gọi món của phần mềm, ngay lập tức một phiếu được in ra ghi đầy đủ về món ăn khách yêu cầu. Phiếu này được chuyển xuống khu vực bếp ăn để đầu bếp có thể dễ dàng theo dõi và thực hiện lần lượt các món ăn. Hơn nữa, theo cách gọi món này, nhân viên sẽ không bao giờ quên order của khách ngay cả khi trong giờ cao điểm số lượng khách đông.

Tăng tốc độ phục vụ

Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, nhân viên cũng dễ dàng hơn trong việc phục vụ, hạn chế order nhầm khiến khách hàng không hài lòng.

Song song với việc tạo order, hóa đơn tạm thời được tính trên phần mềm. Khi khách yêu cầu thanh toán, nhân viên chỉ cần in hóa đơn và thu tiền. Điều này giúp nhân viên không bỏ sót khách chưa thanh toán mà còn tính tiền một cách chính xác tránh trường hợp tính thừa hoặc thiếu gây ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng.

Hỗ trợ định lượng nguyên vật liệu

Định mức nguyên vật liệu là một việc làm cần thiết. Khi đã xác định được món ăn cần nguyên liệu gì, số lượng từng loại là bao nhiêu. Đơn giản sau đó quán ăn sẽ có một kế hoạch cho việc đi mua nguyên vật liệu tránh mua thừa thiếu, vừa thể hiện được tính chuyên nghiệp, lại vừa đảm bảo được năng suất bán hàng của quán.

Báo cáo doanh số

Phần mềm quản lý quán ăn dễ dàng tạo báo cáo doanh thu
Phần mềm quản lý quán ăn dễ dàng tạo báo cáo doanh thu

Chức năng lên báo cáo tổng hợp, tính số tiền thu theo ngày, tuần, tháng giúp chủ quán có những thay đổi hoặc định hướng cho sự phát triển của quán ăn.

Cloudify luôn sẵn sàng giúp bạn

Phần mềm quản lý quán ăn đơn giản, dễ dàng lại đầy đủ tính năng, chuyên nghiệp. Hành động để mang lại hiệu quả.

  • Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 1900 866 695
  • Để lại thông tin Tại đây.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Tổng quan về nền tảng thương mại điện tử B2B hiện nay
Tổng quan về nền tảng thương mại điện tử B2B hiện nay

Nền tảng thương mại điện tử B2B được biết đến là một trong những khái niệm quen thuộc và phổ biến trong lĩnh vực

phần mềm quản lý đại lý
Phần mềm quản lý đại lý – Trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp

Sẽ như thế nào nếu một công ty sở hữu sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ, hình thức bao bì bắt mắt… nhưng

Top 3 phần mềm quản lý cầm đồ miễn phí phổ biến hiện nay
Top 3 phần mềm quản lý cầm đồ phổ biến hiện nay

Quản lý cầm đồ là một công việc không hề dễ dàng bởi sổ sách và số liệu không hề ít. Dù cho có

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)