fbpx

Cách quản lý kho hiệu quả bằng phần mềm quản lý kho hàng

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách hiệu quả luôn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh quy mô vừa hoặc nhỏ, nếu việc quản lý không tốt sẽ dễ dàng dẫn đến các tình trạng thâm hụt vốn. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý kho cho doanh nghiệp của mình, thì bài viết ngay sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn nhờ phần mềm quản lý kho hàng.

Tại sao việc quản lý kho hàng lại quan trọng?

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất, mua bán hàng hóa, việc quản lý kho hàng là vô cùng quan trọng. Không chỉ riêng với các doanh nghiệp, hay các cơ sở kinh doanh nhỏ, mà còn quan trọng đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Bởi lẽ, khi không quản lý tốt kho hàng sẽ dẫn đến tình trạng bỏ sót hàng hóa, tồn kho vượt mức cần thiết. Việc tồn kho quá nhiều do không kiểm soát kỹ lưỡng sẽ dẫn đến tình trạng thua lỗ cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Hơn hết, khách hàng luôn là tiền đề cho sự phát triển trong kinh doanh. Nếu không quản lý tốt kho hàng, doanh nghiệp dễ lâm vào tình trạng tồn kho hoặc không có hàng cung cấp. Điều này đồng nghĩa với việc khó có được lòng tin từ khách hàng.

Chính vì vậy, việc quản lý kho hàng là vô cùng quan trọng. Nếu muốn phát triển doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh, thì đầu tiên phải tìm cách quản lý kho hàng tốt nhất.

Quản lý hàng tồn kho đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp
Quản lý hàng tồn kho đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp

Một số cách quản lý kho hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách, công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh quản lý kho. Dưới  đây là các cách phổ biến, được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

Quản lý kho hàng bằng excel

Quản lý kho hàng bằng excel là dạng quản lý dạng file thay thế sổ ghi chép truyền thống. Đối với dạng quản lý này, người dùng nói chung có thể tự thiết kế cho mình các phép tính, công thức phù hợp với từng ngành, hàng. Tuy nhiên, đối với các cơ sở kinh doanh vừa thành lập, việc thiết kế hay tính toán sẽ rất khó khăn do chưa có kinh nghiệm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, một số các trang mạng xã hội hiện nay có cung cấp các dạng file mẫu. Doanh nghiệp cần lựa chọn dạng file quản lý phù hợp, như vậy mới mang lại hiệu quả trong quản lý kho hàng.

Ứng dụng quản lý kho hàng

Ngoài các file excel, quản lý kho hàng còn được thiết kế với dạng ứng dụng. Doanh nghiệp có thể tải về trên thiết bị di động thông minh hoặc máy tính để quản lý. Có hai dạng gồm ứng dụng có tính phí và không tính phí, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng miễn phí chính là quá trình tự tìm hiểu và khai thác công năng của người dùng. Không ít các ứng dụng có nhiều chức năng phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng kèm theo đó là cách sử dụng phức tạp. Doanh nghiệp phải tốn không ít thời gian để có được cho mình cách quản lý hiệu quả. Riêng đối với ứng dụng trả phí, người dùng có được bản quyền sử dụng vĩnh viễn đồng thời sẽ có được sự hướng dẫn sử dụng.

Xem thêm: Không nên sử dụng app quản lý kho nếu bạn chưa biết những điều này

Phần mềm quản lý kho hàng miễn phí

Từ tên gọi ta có thể dễ dàng nhìn thấy ưu điểm của các dạng phần mềm này chính là tiết kiệm chi phí cho người dùng. Bên cạnh đó, các phần mềm đều có đa dạng các chức năng được thiết kế, tích hợp với nhau. Khả năng quản lý được lượng thông tin khổng lồ, xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý kho hàng miễn phí trên thị trường. Tuy nhiên cũng chia làm hai dạng là miễn phí trải nghiệm và miễn phí vĩnh viễn cho người dùng. Tùy theo việc lựa chọn các tính năng của phần mềm và nhu cầu của người dùng sẽ có các phần mềm hỗ trợ khác nhau.

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý kho hàng trở nên phổ biến hiện nay
Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý kho hàng trở nên phổ biến hiện nay

Lợi ích từ phần mềm quản lý kho

Nhìn chung, qua các cách quản lý kho hàng vừa nêu trên, các doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn các phần mềm quản lý kho hàng. Bởi những lợi ích mà phần mềm mang đến:

  • Được thiết kế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý.
  • Đa dạng các tính năng từ quản lý kho hàng đến quản lý nhân sự, kế toán.
  • Quản lý nhiều kho hàng cùng lúc trên một hệ thống.
  • Kiểm soát chính xác lượng hàng tồn kho mức tối thiểu theo mong muốn.
  • Quản lý tất cả các đơn mua, bán hàng hóa.
  • Đưa ra báo cáo kho hàng theo chu kỳ, dễ dàng cập nhật thông tin.
  • Xây dựng kế hoạch, dự kiến mua, bán hàng thông minh.

Đọc ngay: Quản lý kho thông minh với phần mềm quản lý kho Cloudify

Đối với phần mềm quản lý kho hàng Cloudify còn có khả năng liên kết tự động với quy trình sản xuất vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, phần mềm còn kiểm tra, thông báo địa điểm giao, vận tải hàng hóa, giúp người dùng quản lý chặt chẽ nhất. Hơn hết, phần mềm Cloudify bao gồm tổng thể các giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ gói gọn ở quản lý kho hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một phần mềm quản lý hiệu quả cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, Cloudify sẵn sàng là đối tác đáng tin cậy của bạn. Để biết thêm các thông tin, giải pháp hiệu quả từ phần mềm vui lòng liên hệ qua website Cloudify.vn hoặc hotline 1900 866 695.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý kho hàng online tối ưu lợi ích như thế nào?
Phần mềm quản lý kho hàng online tối ưu lợi ích như thế nào?

Phần mềm quản lý kho hàng là một ứng dụng phần mềm chuyên hỗ trợ các hoạt động hàng ngày trong nhà kho. Ngày

top 4 phần mềm quản lý kho, vật tư tốt nhất
Top 4 phần mềm quản lý kho, vật tư tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều phần mềm quản lý kho, vật tư khác nhau. Điều này vô tình khiến doanh nghiệp

Barcode là gì? Sử dụng Barcode trong quản lý hàng hóa
Barcode là gì? Sử dụng Barcode trong quản lý hàng hóa

Hiện nay, khi đi mua sắm các sản phẩm từ siêu thị hay tiệm tạp hóa, chúng ta thường nhìn thấy biểu tượng những

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!