fbpx

Chủ shop cần lưu ý gì khi sử dụng phần mềm quản lý fanpage?

 1. Thu Hiền
  Người viết Thu Hiền

Chủ shop cần lưu ý gì khi sử dụng phần mềm quản lý fanpage?

Cho đến hiện tại, Facebook đã trở thành thị trường bán hàng sôi nổi nhất giúp các chủ shop về khoản lợi nhuận không tưởng. Theo đó, để công việc kinh doanh trên nền tảng này duy trì hoặc tăng hiệu quả thì phần mềm quản lý fanpage được xem là công cụ không thể thiếu. Thế nhưng, trong quá trình triển khai, không ít những vấn đề xảy ra ảnh hưởng đến nhịp độ công việc. Vậy cụ thể đó là gì và giải pháp ra sao? Mời bạn cùng Cloudify cùng tìm hiểu.

Mất fanpage và tài khoản quảng cáo

Thời gian gần đây, các nhà quảng cáo facebook rất hay bị mất quyền quản trị fanpage hoặc tài khoản quảng cáo bị hạn chế. Nguyên nhân dẫn đến điều này thì có rất nhiều ví dụ như vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của facebook, bị hack tài khoản, chia sẻ quyền quản trị tùy tiện… Trong đó, việc bị hacker tấn công và lấy đi fanpage là tình huống phổ biến nhất. Lý do là bởi các chủ shop thường hay sử dụng phần mềm quản lý fanpage miễn phí với mong muốn kiểm soát được tất cả tình hình kinh doanh với mức chi phí 0 đồng.

Giải pháp khắc phục

 • Kích hoạt mã bảo mật 2 lớp để ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các đối tượng xấu
 • Đưa fanpage cùng tài khoản quảng cáo vào trình quản lý doanh Nghiệp và chủ shop luôn là người nắm quyền quản lý cao nhất.
 • Hạn chế phân quyền cho người khác, hãy tận dụng tính năng quản lý nhân viên (People) có sẵn của facebook.
 • Cập nhật chính sách của facebook thường xuyên và tránh xa tất cả những gì có liên quan đến những điều đang bị cấm.
 • Cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng bất kỳ một phần mềm quản lý fanpage nào, đặc biệt là phần mềm miễn phí.
Các hạn chế của phần mềm quản lý fanpage là gì?
Các hạn chế của phần mềm quản lý fanpage là gì?

Không quản lý nội dung đăng trên fanpage

Việc không kiểm soát các bài đăng trên fanpage tiềm ẩn những mối nguy khó có thể nhìn ra. Ví dụ như nội dung không nhắm trúng mục tiêu khách hàng, hình ảnh bài viết không thu hút, thời gian đăng bài không đúng khung giờ vàng… Tất cả những điều này đều sẽ tác động đến độ tiếp cận, lượng tương tác và khả năng lôi kéo fan…

Giải pháp giúp chủ shop quản lý nội dung

 • Lên kế hoạch viết bài bao gồm chi tiết các nội dung về loại bài viết, ngày giờ đăng và thường xuyên cập nhật những xu hướng mới đang diễn ra tại mạng xã hội này.
 • Đầu tư hình ảnh, video và lưu trữ vào các nền tảng đám mây như Google Drive để dễ dàng sử dụng hơn
 • Nếu bạn đang vận hành hệ thống fanpage lớn và kinh doanh nhiều năm thì hãy cân nhắc sử dụng phiên bản phần mềm quản lý fanpage facebook trả phí như nextshop, zapos… Bởi những ứng dụng này mới có đủ tiện ích để bạn quản lý fanpage mở quy mô lớn.

Đọc thêm: Mở khóa 3 bí mật quan trọng về phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Tính năng nhắn tin của phần mềm quản lý fanpage bị hạn chế

Trong thời điểm chạy quảng cáo, việc khách hàng ào ào nhắn tin và comment dưới bài đăng là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như thế này, nếu bạn không thể kiểm soát thì sẽ rất dễ bị đối thủ lấy mất thông tin khách hàng hoặc bị bỏ lỡ một vài đơn đặt hàng, khiến doanh thu bị thất thoát. Theo đó, một phần mềm quản lý tin nhắn fanpage sẽ là giải pháp tối ưu để bạn ẩn thông tin khách hàng theo ý muốn và trả lời mọi tin nhắn của khách hàng trong thời gian ngắn.

Giải pháp cụ thể

 • Khai thác tính năng tự động ẩn bình luận của phần mềm quản lý fanpage đồng thời lưu trữ thông tin khách hàng để phục vụ cho công tác remarketing về sau.
 • Thực hiện trả lời khách hàng trên phần mềm để không bỏ lỡ bất kỳ một lượt ghé thăm fanpage nào.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng Cloudify POS

Phần mềm quản lý fanpage không thống kê được dữ liệu

Bằng ưu điểm chi phí thấp nên các chủ shop hiện đang ưu tiên thuê freelancer chạy quảng cáo. Tuy nhiên, cách làm này cũng tồn tại một nhược điểm khác đó là khó kiểm soát được ngân sách. Để khắc phục điều này, chủ shop thường tìm đến phần mềm quản lý fanpage. Thế nhưng, nếu lựa chọn không đúng phần mềm thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng dữ liệu không được thống kê hoặc không biết đọc các chỉ số do phần mềm thống kê.

Giải pháp cho các chủ shop

 • Khai thác triệt để các tính năng của phần mềm quản lý fanpage và tìm hiểu tất cả các thuật ngữ liên quan đến nền tảng xã hội này.
 • Theo dõi báo cáo thường xuyên, đồng thời so sánh sự thay đổi của các chỉ số để điều chỉnh chiến dịch sao cho hiệu quả.
 • Không quên phân tích các kết quả quảng cáo và phân loại hành vi của khách hàng. Từ đó, cho ra các giải pháp chăm sóc khách hàng phù hợp.

Tổng kết lại, các chủ shop không nên bỏ qua phần mềm quản lý fanpage bởi facebook giờ đây đã trở thành một kênh bán hàng tiềm năng nhất tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác hiệu các tính năng vượt trội của ứng dụng này, bạn cần lưu ý những lỗi hay mắc mà đã nhắc ở bên trên. Bên cạnh đó, đừng quên áp dụng các giải pháp mà Cloudify giới thiệu.

Bài viết trên đây chỉ là một trong số các vấn đề mà chủ shop hay gặp khi sử dụng phần mềm quản lý fanpage. Trên thực tế, còn nhiều trường hợp nhỏ khác, để biết chi tiết mời bạn liên hệ Cloudify để được giải đáp.

 

1/5 (1 Review)

Bài liên quan

Phần mềm CRM bất động sản - Ứng dụng toàn diện để quản lý khách hàng
Phần mềm CRM bất động sản – Ứng dụng toàn diện để quản lý khách hàng

Phần mềm CRM bất động sản được xem là công cụ hỗ trợ cho việc quản lý, chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất

Tổng quan về nền tảng thương mại điện tử B2B hiện nay
Tổng quan về nền tảng thương mại điện tử B2B hiện nay

Nền tảng thương mại điện tử B2B được biết đến là một trong những khái niệm quen thuộc và phổ biến trong lĩnh vực

4 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng online

Ngày nay, bán hàng online đã trở thành xu hướng mới. Thế nhưng để kinh doanh thành công không phải điều dễ dàng. Nhiều

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)