fbpx

Nhà lãnh đạo nên làm gì để giải quyết bài toán quản lý nhân sự?

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Nhà lãnh đạo nên làm gì để giải quyết bài toán quản lý nhân sự?

Nhân sự là “nguồn tài nguyên” vô giá của mỗi doanh nghiệp. Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên giỏi, có tài nghề cao sẽ giúp doanh nghiệp có những nền tảng vững chắc để vươn tới những mục tiêu lớn trong tương lai. Vậy nhà lãnh đạo cần làm gì để quản lý “nguồn tài nguyên” này hiệu quả? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Tối đa hiệu quả lao động trong quản lý nhân sự

Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường hiện nay, doanh nghiệp muốn tồn tại, phát triển phải cải tiến tổ chức theo hướng tinh giảm hơn, và yếu tố con người chính là yếu tố mang tính quyết định. Con người với kỹ năng cũng như trình độ của mình sẽ tận dụng các công cụ lao động cũng như tác động vào đối tượng lao động để tạo ra sản phẩm. Nếu quá trình quản lý nhân sự diễn ra hiệu quả thì các hoạt động khác của doanh nghiệp cũng sẽ đạt năng suất cao.

Đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động khai thác sử dụng một cách hiệu quả các nguồn lực như vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, và người lao động. Máy móc thiết bị đều có thể mua và sao chép được nhưng con người thì không. Các nhân viên trong doanh nghiệp, với sức sáng tạo của mình là nguồn đảm bảo sự phát triển bền vững, lâu dài của doanh nghiệp.

Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển khả năng

Quản lý nhân sự gồm công tác sàng lọc chọn lựa đúng nhân viên cho từng vị trí, cung cấp các chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện cho nhân viên phát triển chuyên môn, thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực. Quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những sai lầm trong công tác tuyển dụng, sử dụng lao động, nhằm nâng cao chất lượng công việc. Tất cả những công tác này là rất cần thiết để tổ chức có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.

Giảm phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức trong quản lý nhân sự

Sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật cùng sự phát triển của nền kinh tế buộc các nhà quản trị phải thích ứng. Do đó việc tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo, điều động nhân sự trong tổ chức nhằm đạt hiệu quả tối ưu là vấn đề phải được quan tâm hàng đầu. Việc sàng lọc chọn lựa đúng người đúng việc là rất quan trọng, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được việc sử dụng nhân tài lãng phí. 

Những yếu tố cần có của nhà lãnh đạo để quản trị nhân sự hiệu quả

Những yếu tố cần có của nhà lãnh đạo để quản trị nhân sự hiệu quả

Những yếu tố cần có của nhà lãnh đạo để quản trị nhân sự hiệu quả

Giao tiếp một cách thông minh

Một số nhà quản lý đã nhầm lẫn khi tin rằng quát tháo ra lệnh và reo rắc nỗi sợ hãi trong nhân viên là điểm nổi bật của thành công trong cách quản lý. Nhưng đó là một sai lầm mà bạn nên tránh. Thay vào đó, nhà quản lý hãy dành thời gian để học cách giao tiếp hiệu quả với từng nhân viên bằng giọng điệu mềm mại và thái độ trìu mến. Tuy nhiên, đôi khi, trong một vài trường hợp, người quản lý cần có thái độ cứng rắn, quyết liệt để khiến nhân viên tôn trọng những quyết định mà mình đưa ra.

Tinh thần trách nhiệm, hết lòng với công việc

Sếp muốn quản lý nhân viên theo một cách có trách nhiệm, tận tâm với công việc thì đầu tiên phải là người làm gương. Nhà quản lý nỗ lực thực hiện công việc, dám nhận trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng cống hiến thực hiện mục tiêu chiến lược, đóng góp cho sự phát triển công ty sẽ là động lực để nhân viên hoàn thành tốt vai trò của mình. Nhân viên sẽ hành động, làm việc có thiên hướng theo phong cách và cách thức làm việc, sự tận tâm giống nhà quản lý.

Biết lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia

Nhà quản lý không chỉ nói và ra lệnh mà phải biết lắng nghe. Lắng nghe ý kiến, quan điểm và những đóng góp đến từ chính nhân viên của mình trước khi đưa ra một chính sách, quy định mới…Lắng nghe nhưng phải thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và sẻ chia những khó khăn, niềm vui, nỗi buồn của nhân viên. Sự quản lý từ tâm sẽ mang đến sự trung thành, cống hiến hết mình với công việc của nhân viên. 

Có khả năng định hướng phát triển cho nhân viên

Bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn làm việc trong một môi trường mà ở đó mình có thể khẳng định cũng như phát triển bản thân. Lãnh đạo phải đảm bảo nhân viên có thể nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của công việc được giao. Khi đó, họ sẽ tự tạo cho mình trách nhiệm đối với doanh nghiệp và làm việc một cách hiệu quả dưới sự hướng dẫn và định hướng của quản lý.

Tạo động lực làm việc bằng nghệ thuật khen – chê

Nếu như các khoản thưởng tạo ra động lực tài chính thì khen tạo ra động lực tinh thần thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say hơn, sáng tạo hơn…Khen được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như giấy khen, tuyên dương trước công ty hay đơn giản chỉ là câu nói “ bạn làm tốt lắm”. 

Khen – chê nhân viên cũng là một nghệ thuật. Nếu người quản lý chê nhân viên một cách trực tiếp, khắt khe với những từ ngữ thiếu văn hóa sẽ dễ khiến họ ấm ức và dẫn đến tâm lý chán nản. Vì thế, khi chê nhân viên nhà quản trị cần phải “lựa lời” để họ thấy được lỗi sai của bản thân mà sửa chữa, làm tốt hơn ở những lần sau.

Con người là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành – bại của mỗi doanh nghiệp. Việc quản lý nhân sự không phải dễ dàng nhưng không có nghĩa là không làm được nếu bạn áp dụng những lời khuyên trên của chúng tôi. Hy vọng với những chia sẻ đó, độc giả sẽ trở thành nhà quản lý xuất sắc trong tương lai. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline: 1900 866 695 để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm

Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt
Cloud ERP và SaaS ERP có gì khác biệt? Đâu là giải pháp phù hợp?
ERP đám mây thời đại 4.0 đang là xu hướng triển khai của doanh nghiệp
ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Nên lựa chọn phần mềm nhân sự trả phí hay miễn phí?
Nên lựa chọn phần mềm nhân sự trả phí hay miễn phí?

Quản lý đội ngũ nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng và luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp ưu tiên hàng

Các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự phổ biến
Các vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự phổ biến

Trong thực tế, dù có bất kỳ yếu tố nào thay đổi thì con người vẫn luôn là yếu tố trung tâm quan trọng

Phần mềm HRM và tầm quan trọng của HRM đối với doanh nghiệp hiện đại
Phần mềm HRM và tầm quan trọng của HRM đối với doanh nghiệp

Đối với một doanh nghiệp hiện đại, phần mềm HRM là công cụ không thể thiếu trong công tác quản trị nhân sự. Vậy

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!