fbpx

Có nên áp dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm quản lý nhân sự ngày nay giúp doanh nghiệp quản trị được hầu hết tình hình nhân công trong sản xuất, thương mại. Các doanh nghiệp lớn và vừa sử dụng phần mềm nhân sự bởi số lượng lao động quá nhiều, khó có thể kiểm soát theo các cách thông thường. Ngược lại, nhiều doanh nghiệp nhỏ cho rằng với nguồn lực thấp, số lượng lao động còn ít nên không cần thiết phải áp dụng tới các phần mềm quản lý nhân sự. Ý kiến này liệu có đúng hay không? Hãy cùng Cloudify tìm hiểu xem có nên áp dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ không nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự
Doanh nghiệp nhỏ có nên áp dụng phần mềm quản lý nhân sự?

Những khó khăn về nhân sự của doanh nghiệp nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ có tổ chức hoạt động linh hoạt, dễ dàng thay đổi theo nhu cầu thị trường và đổi mới công nghệ. Bên cạnh những lợi thế, doanh nghiệp nhỏ cũng gặp rất nhiều khó khăn như nguồn vốn hạn hẹp, tỉ lệ cạnh tranh cao,…..và khó khăn trong quản lý nhân lực cũng tồn tại không hề ít, cụ thể như:

Trình độ nhân viên không cao

Những công ty nhỏ chưa có danh tiếng và một mức lương hấp dẫn để thu hút những người tài, do đó đa số trình độ của lao động ở các công ty nhỏ còn khá thấp. Bên cạnh đó, vấn đề đào tạo ở các doanh nghiệp nhỏ cũng không được chất lượng, việc bỏ chi phí cho đào tạo cũng cần cân nhắc nên tiến trình cải thiện trình độ nhân công tăng rất chậm. 

Nhân viên thiếu sự chuyên nghiệp

Thái độ làm việc của nhân viên góp phần tạo nên hình ảnh doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở các doanh nghiệp nhỏ, thái độ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên thể hiện rất nhiều qua việc: đi làm muộn, thường xuyên không đúng giờ, sếp không có mặt thì bỏ về, nộp báo cáo chậm, lơ là trong kiểm tra số liệu dẫn đến sai sót, không tập trung vào công việc,….Người lãnh đạo thường xuyên bận rộn nên việc kiểm soát chặt chẽ thực sự là một thách thức lớn.

Mức độ chuyên môn hóa không cao

Trước khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự, có rất ít doanh nghiệp nhỏ phân chia rõ ràng ra từng phòng ban. Việc một nhân viên đảm nhận công việc của cả kế toán lẫn thủ kho, kiểm kê lẫn lái xe,…là điều dễ gặp ở các doanh nghiệp nhỏ. Ngoài vấn đề chuyên môn hóa không cao, việc tham gia vào những lĩnh vực mà nhân viên không có trình độ dễ khiến doanh nghiệp gặp các rủi ro về sai số liệu, sai quy trình, thậm chí ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tính mạng.

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý nhân sự Cloudify HRM

Doanh nghiệp nhỏ nên áp dụng phần mềm quản lý nhân sự

Đứng trước rất nhiều thách thức, doanh nghiệp nhỏ thường sẽ đắn đo và loại bỏ luôn phương án đầu tư vào phần mềm quản lý. Nguyên nhân là vì tư tưởng của các chủ doanh nghiệp nhỏ luôn cho rằng công ty không có nhiều nhân lực thì không cần đến phần mềm quản lý. Hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ nghĩ rằng có thể quản lý tốt nhân viên của mình mà không nhìn vào thực tế rằng họ không đủ thời gian để theo dõi sát sao được các cấp dưới. 

Cloudify có thể khẳng định với người quản lý doanh nghiệp nhỏ rằng lợi ích mà các phần mềm quản lý nhân sự mang lại lớn gấp rất nhiều lần chi phí bỏ ra ban đầu bởi các lý do:

phần mềm quản lý nhân sự
Doanh nghiệp nhỏ loại bỏ thách thức với phần mềm quản trị nhân sự

Quản trị dữ liệu trên cùng một hệ thống theo thời gian thực

Phần mềm quản lý nhân sự có thể quản lý được thông tin về nhân viên cùng các dữ liệu khác về công ty trên một hệ thống đồng bộ, hiển thị được số ngày nghỉ, số ngày đi làm, năng suất công việc hàng ngày,….Qua đó người quản lý có thể nắm được những thông tin cơ bản về tình hình nhân viên của mình.

Quản lý từ xa, tương tác trực tiếp qua phần mềm

Chức năng này của phần mềm quản lý nhân sự giúp giảm tối đa trường hợp cấp trên vắng mặt thì nhân viên bỏ về hoặc ngồi chơi. Người quản lý dễ dàng đôn đốc công việc tại công ty dù đang đi công tác hoặc ra ngoài bởi chức năng trò chuyện, gọi điện thoại được tích hợp ngay ở phần mềm. Bên cạnh đó, do các dữ liệu hiển thị theo thời gian thực và luôn cập nhật nhanh chóng nên việc nắm bắt được kết quả công việc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự có chức năng phân quyền thông minh

Phân quyền là một chức năng tiện lợi mà các phần mềm quản lý nhân sự mang lại. Thường ở doanh nghiệp, dữ liệu sẽ lưu vào excel hoặc giấy tờ, dễ bị hư hỏng, sai sót mà lại có thể tự do chỉnh sửa. Tuy nhiên, với chức năng phân quyền ở phần mềm, nhân viên chỉ được phép chỉnh sửa trong một phạm vi nhất định và có lưu lại lịch sử chỉnh sửa. Bất cứ sự sai sót hoặc vấn đề gì xảy ra hoàn toàn có thể truy nguyên nhân dễ dàng hơn, tránh đổ lỗi gây mất đoàn kết nội bộ. 

Như vậy, với khả năng xử lý hầu hết mọi vấn đề về nhân sự của doanh nghiệp nhỏ, phần mềm quản lý nhân sự đủ tiêu chuẩn để trở thành một trong những công cụ đắc lực nhất của doanh nghiệp. Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phần mềm quản lý, Cloudify tự tin cung cấp cho doanh nghiệp phần mềm quản trị nhân lực tốt nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

Phần mềm quản lý nhân sự – Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp?

Gợi ý 3 mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp

Chuyên gia nói về cách quản lý nguồn nhân sự hiệu quả

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt - Giải pháp tối ưu mùa dịch
Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt – Giải pháp tối ưu mùa dịch 

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt được ra đời nhằm thay thế các hạn chế trong việc chấm công cho nhân

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí
Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí?

Các công ty lớn và vừa hầu hết đã áp dụng các phần mềm quản lý để tăng tốc quy trình, tiết kiệm chi

Cách đăng ký mã số thuế cá nhân
Cách đăng ký mã số thuế cá nhân cập nhật mới nhất 2022

Các cách đăng ký mã số thuế cá nhân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện tại. Người

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)