fbpx

Nâng cấp văn hóa doanh nghiệp từ quản lý nhân sự

  1. cloudify
    Người viết cloudify

Trong mọi doanh nghiệp, yếu tố con người luôn ở vị trí trung tâm, và thứ kết nối con người với các nhân tố còn lại chính là văn hóa doanh nghiệp. Tại sao quản lý nhân sự lại giúp cải thiện văn hóa doanh nghiệp? Trong bài viết này, Cloudify sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn. 

Quản lý nhân sự chính là chìa khóa của thành công

Quản lý nhân sự chính là chìa khóa của thành công

Những thực trạng về văn hóa doanh nghiệp

Cho đến ngày nay, người dân Việt Nam vẫn gìn giữ và phát huy những đức tính tốt đẹp của ông cha ta như: cần cù, chăm chỉ, siêng năng, trung thực, chịu thương chịu khó, yêu hòa bình, tự cường tự lực vươn lên. Đó đều là những ưu điểm cần thiết để xây dựng lên một văn hóa doanh nghiệp bền vững đòi hỏi các nhà quản lý phải phát huy triệt để.

Hiện nay, văn hóa công sở ở nước ta vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Có thể nhận thấy rõ ràng rằng còn rất nhiều công ty ở Việt Nam có lối làm việc và tư tưởng cổ hủ, không chịu đổi mới. Hầu như các doanh nghiệp đều cố gắng xây dựng nét văn hóa riêng, nhưng tập trung về chiều sâu của văn hóa như thái độ, trách nhiệm, niềm tin,… thì ít có doanh nghiệp nào làm được trọn vẹn. Bên cạnh các đức tính tốt đẹp đáng trân trọng, người Việt vẫn giữ trong mình tư tưởng ngại thay đổi, không dám mạo hiểm, cổ hủ trong suy nghĩ “người tuổi càng cao càng có nhiều kinh nghiệm làm việc”. Những yếu tố này cản trở rất nhiều trong quá trình xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp vững chắc cho công ty.

Lợi ích mà văn hóa doanh nghiệp mang lại

Văn hóa doanh nghiệp và công việc quản lý nhân sự trong mọi công ty đều có quan hệ mật thiết với nhau bởi:

  • Giúp cho công tác tuyển dụng thêm hiệu quả. Ngay cả chúng ta đều mong muốn được vào làm việc cho một công ty có danh tiếng tốt, mà xây dựng nên điều đó hoàn toàn nhờ vào quản lý và các nhân viên hiện tại. Một công ty có nền văn hóa vững mạnh chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều nhân tài sẵn sàng tận tâm cống hiến.Xây dựng văn hóa vững mạnh làm nền tảng phát triển doanh nghiệp

Xây dựng văn hóa vững mạnh làm nền tảng phát triển doanh nghiệp

  • Củng cố lòng trung thành của nhân viên là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Năm 2008, GM và Chrysler đã bị cuộc khủng hoảng nuốt chửng, nhưng Ford thì không, bởi đằng sau những tổn thất kia là đội ngũ nhân viên luôn ở bên cạnh động viên sếp. Họ thậm chí còn viết thư gửi lên với ý muốn tình nguyện làm mà không cần trả lương, làm cả thứ 7, chủ nhật tới tận sáng và không hề đòi hỏi gì. Ford đã vươn lên, trả hết các khoản nợ và vững mạnh cho đến tận bây giờ nhờ lòng trung thành mà không phải ở công ty nào cũng có.
  • Lương hay thu nhập dù có quan trọng đến mấy cũng chỉ là một phần động lực. Việc gắn kết giữa các nhân viên, cấp trên với cấp dưới, tạo cho họ một môi trường phù hợp đều là những yếu tố giữ chân. Hãy biến cơ quan thành mái nhà thứ hai, củng cố tinh thần và động viên nhân viên mỗi ngày.
  • Nếu doanh nghiệp xây dựng nên một nền văn hóa vững mạnh, tạo động lực hàng ngày, sự cống hiến tận tâm của mỗi nhân viên chắc chắn sẽ tăng năng suất công việc, đẩy mạnh quá trình kinh doanh.

Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp và nắm bắt được tình hình văn hóa ở các công ty hiện nay, Cloudify luôn sẵn sàng cùng doanh nghiệp xây dựng một nền văn hóa vững chắc cùng các chức năng quản lý nhân sự tiện lợi. Dễ dàng nắm được hiệu quả làm việc từ xa để có các khen thưởng hay đào tạo kịp thời. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để có thêm nhiều thông tin chuyên sâu hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

cách tính lương nhân viên
4 cách tính lương nhân viên phổ biến trong năm 2020

Tiền lương giúp tái sản xuất lao động, kích thích, thúc đẩy và là một trong những công cụ để điều tiết doanh nghiệp.

Sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp mà bạn nên biết
Sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Phần mềm chấm công là phần mềm hỗ trợ quản lý giờ giấc ra vào của nhân viên trong công ty, tổ chức, doanh

5 Nhược Điểm Khi Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Và Công Cụ Thay Thế
5 Nhược Điểm Khi Quản Lý Nhân Sự Bằng Excel Và Công Cụ Thay Thế

Quản lý nhân sự bằng Excel là một công cụ được sử dụng khá phổ biến đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)