fbpx

Thực trạng và các vấn đề thường gặp trong quản lý Bất động sản

 1. Thu Hiền
  Người viết Thu Hiền

Thực trạng và các vấn đề thường gặp trong quản lý ngành Bất động sản

Tình hình dịch Covid-19 kéo dài đã gây ra không ít thiệt hại cho nền kinh tế Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp trên cả nước phải chịu ảnh hưởng nặng nề hậu giãn cách xã hội, trong đó có ngành Bất động sản. Cùng xem thực trạng và các vấn đề thường gặp trong quản lý của các chủ đầu tư, sàn phân phối ngành Bất động sản trong bài viết dưới đây.

1. Thực trạng ngành bất động sản

Theo thống kê của batdongsan.com.vn, lượng tin bất động sản được đăng vào tháng 08/2021 giảm 58%, lượt quan tâm giảm 27% so với tháng 07/2021. Tình hình giảm xuống của ngành bất động sản này biểu hiện rõ rệt nhất tại hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mức độ quan tâm bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh giảm 36% và ở Hà Nội giảm 17% so với tháng 7/2021. 

Tuy nhiên không phải mức độ quan tâm ở đâu cũng giảm, các khu vực miền Bắc lại có xu hướng tăng. Cụ thể Bắc Giang tăng 26%, Hải Phòng tăng 8% và Bắc Ninh tăng 7%. 

Để có thể cải thiện kinh doanh đem lại doanh thu lợi nhuận tốt nhất thì hệ thống đội ngũ kinh doanh, cộng tác viên của bạn phải lớn, trải dài các miền. Bên cạnh đó, giải pháp chuyển đổi số đang được áp dụng nhiều hơn vào lĩnh vực Bất động sản nên việc đặt cọc, xem online… cũng đã giải quyết được một phần các vấn đề trên. 

2. Các vấn đề mà chủ đầu tư, sàn phân phối gặp phải trong quá trình quản lý đội nhóm kinh doanh

Với lượng nhân viên, cộng tác viên lớn như vậy đòi hỏi bạn phải biết cách quản lý triệt để và hiệu quả. Bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau nếu như chưa tối ưu phương thức quản lý: 

Quản lý thủ công bằng sổ sách hay excel khó tổng hợp thông tin

Những phương thức truyền thống này mất nhiều thời gian để xử lý dữ liệu và dễ sai lệch, bỏ sót thông tin nếu không cẩn thận. Thậm chí mỗi cá nhân sẽ quản lý thông tin theo một cách khác nhau, một file riêng. Khi có việc cần làm báo cáo, sẽ khó tổng hợp và mất nhiều thời gian.

Không đo lường được hiệu quả kinh doanh của nhân viên

CEO không thể theo dõi tình hình kinh doanh, dòng tiền theo thời gian thực, không biết nhân viên, cộng tác viên đang ở đâu và làm gì, tiến độ và năng suất làm việc ra sao. 

Bảo mật thông tin khách hàng kém

Việc thông tin khách hàng lưu trên excel sẽ dễ bị đánh cấp nội bộ nếu bạn không cẩn thận, hoặc nhỡ may file excel vô tình bị xoá thì thông tin khách hàng cũng mất theo, không khôi phục được. 

Mất thời gian đối soát giữa các bộ phận

Không có sự liên kết giữa các bộ phận kinh doanh, admin, kế toán dẫn đến mất thời gian trao đổi thông tin, kiểm tra, đối chứng giữa các bộ phận.

Không kiểm soát được quá trình chăm sóc khách hàng

Song song với bán được đơn hàng thì quá trình chăm sóc khách hàng cũng đáng được quan tâm. Tuy nhiên quản lý bằng công cụ thủ công thì không được kiểm soát chặt chẽ, tốn thời gian hơn. 

Trên đây là một số vấn đề phổ biến nhất trong quản lý ngành Bất động sản. Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác nữa. Kinh doanh bất động sản đã khó, nếu bạn không biết quản lý tốt thì sẽ dễ tuột mất khách hàng vào tay đối thủ. Vậy liệu có giải pháp chuyển đổi số nào giúp việc quản lý đội nhóm kinh doanh, cộng tác viên hiệu quả để tăng trưởng doanh số không?

3. Hội thảo trực tuyến dành riêng cho ngành Bất động sản

Hiểu được điều đó, Cloudify đã cho tạo ra phần mềm quản lý dành riêng cho ngành Bất động sản. Không những thế Cloudify còn tạo ra một buổi hội thảo Webinar giải quyết các vấn đề về quản lý đội nhóm trong kinh doanh Bất động sản. Nếu bạn đang gặp khó khăn và tìm cách giải quyết hãy nhanh tay đăng ký tham gia hội thảo “Cải thiện hiệu quả quản lý đội kinh doanh và cộng tác viên ngành Bất động sản bằng giải pháp chuyển đổi số”. Buổi hội thảo sẽ giúp bạn biết thêm về:

 • Thực trạng hiện tại và các điểm mù trong quản lý đội nhóm kinh doanh, CTV Bất động sản
 • Đưa ra các giải pháp thúc đẩy đội nhóm kinh doanh, CTV bán hàng hiệu quả
 • Xu hướng áp dụng công nghệ trong việc quản lý đội nhóm kinh doanh, CTV để gia tăng lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Đăng ký tham dự Webinar miễn phí ngay tại: https://cloudify.vn/webinar-nganh-bat-dong-san/ 

THÔNG TIN SỰ KIỆN

 • Diễn giả: Ms. Annie Huỳnh – CCO tại Cloudify; Kinh nghiệm tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số cho hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ; 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, MarTech, ERP, số hóa doanh nghiệp, Blockchain
 • Thời gian: 15:00 – 16:30 | Thứ 6 ngày 05/11/2021
 • Hình thức: Online qua nền tảng Zoom
 • Zalo hỗ trợ trực tuyến: https://zalo.me/0388553088  

Hãy liên hệ Cloudify để biết thêm các thông tin chi tiết về hội thảo cũng như về các giải pháp chuyển đổi số cho ngành Bất động sản nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Quản trị chuỗi cung ứng
Những lỗi điển hình trong việc quản trị chuỗi cung ứng

Ngày nay, dù cho chuỗi công việc đã có các công cụ công nghệ hỗ trợ, thế nhưng bài toán quản trị chuỗi cung

Tạo mã vạch cho sản phẩm giúp chủ shop bán lẻ kinh doanh hiệu quả

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, mã vạch đã trở nên phổ biến trong nhiều hoạt động nhằm giúp chủ shop

giá phần mềm quản lý bán hàng
Giá phần mềm quản lý bán hàng thấp liệu có thực sự tốt?

Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, các cửa hàng, doanh nghiệp thương mại cũng dần được số hóa bởi máy móc,

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)