fbpx

AsiaSteel và hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trẻ cùng nền tảng ERP của Cloudify

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

Công ty Cổ phần AsiaSteel thuộc hệ sinh thái các công ty thép của Công ty Cổ phần thép Nguyễn Tín với quy mô lớn cùng dây chuyền sản xuất và máy móc hiện đại. AsiaSteel tuy mới thành lập nhưng với mô hình sản xuất lưu kho cùng số lượng đơn hàng rất lớn, doanh nghiệp này đã nhanh chóng kế thừa những kinh nghiệm trong vận hành quản lý của Thép Nguyễn Tín và đưa ra quyết định chuyển đổi số ngay từ sớm, nhằm chuẩn hóa quy trình, tăng tốc phát triển, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. 

Giới thiệu AsiaSteel

Nhà máy thép hợp kim AsiaSteel với diện tích hơn 31ha là một trong những nhà máy tiên phong trong ngành thép hợp kim Carbon thấp và là nhà máy Inox đầu tiên phục vụ cho sự phát triển của các nhà máy rút dây có quy mô lớn nhất trong khu vực, cùng với trang thiết bị hoàn toàn mới và đồng bộ theo công nghệ hiện đại và tiên tiến của Ý. 

Những khó khăn trong quá trình quản trị của AsiaSteel

Với những tiềm lực kinh nghiệm và thế mạnh từ công ty tiền thân, đặc biệt với vật liệu bền vững theo thời gian là Inox và thép hợp kim chất lượng cao, AsiaSteel luôn sẵn sàng sát cánh xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn, hiện đại hơn. Sứ mệnh này đồng nghĩa với việc quản lý tổng thể mọi hoạt động của doanh nghiệp đòi hỏi sự chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp ngay từ đầu để đảm bảo tiến độ sản xuất, đảm bảo thành phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Vậy với AsiaSteel, họ đã gặp phải những khó khăn gì trong quá trình quản trị?

 • Quản lý theo phương pháp thủ công truyền thống: Ghi chép, nhập liệu nhiều bước trong quá trình nhập-xuất-chuyển-kiểm kho tốn nhiều thời gian, dễ sai sót.
 • Bị động trong công tác chuẩn bị vật tư/NVL: Vật tư không được lên kế hoạch cụ thể, chưa chủ động với nhà cung cấp để mua hàng, ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất.
 • Chưa xây dựng kế hoạch sản xuất trực quan: Khó theo dõi, đánh giá được kế hoạch theo thứ tự ưu tiên, phát sinh nhiều lỗ hổng trong sản xuất.
 • Không theo dõi được chi tiết tiến độ sản xuất: Cập nhật sản lượng trễ, sai sót, không có báo cáo theo thời gian thực để Ban lãnh đạo kịp thời đưa ra quyết định.
 • Phân bổ chi phí chưa đầy đủ: Không nắm chính xác lãi lỗ thực tế của doanh nghiệp, ảnh hưởng quyết định của cấp quản lý.
 • Nhân viên thống kê sai số liệu: Nhân viên kho dễ gặp tình trạng thống kê sai số liệu khi xuất nhập và kiểm kê kho.
 • Phụ thuộc quá nhiều vào nhân sự có kinh nghiệm: Không nắm được vị trí hàng hóa trong kho, mất nhiều thời gian trong công tác tìm hàng hoá. 

Giải pháp của Cloudify cho những vấn đề của AsiaSteel

Vậy đâu là lời giải cho bài toán quản trị tổng thể của AsiaSteel? Qua tìm hiểu và trải nghiệm, AsiaSteel đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Cloudify để triển khai chuyển đổi số toàn diện trên nền tảng ERP, nhằm thích nghi với bối cảnh biến động của thị trường hiện nay. Nền tảng ERP của Cloudify đã hỗ trợ doanh nghiệp với những lợi ích sau:

 • Giao diện thân thiện với nhiều đối tượng sử dụng: Cho phép các thông tin sản xuất như tiến độ, sản lượng cập nhật trên App mobile để giảm việc sử dụng giấy tờ thủ công. 
 • Xây dựng quy trình mã vạch theo công đoạn: Cho phép ghi nhận sản lượng của từng công đoạn, chuyển đổi định danh từng SKU vật tư theo hình thức sử dụng mã QR Code/Barcode
 • Theo dõi báo cáo toàn bộ hoạt động quản trị, đặc biệt báo cáo về tình hình xuất nhập kho hoặc báo cáo tồn kho 
 • Tính mở rộng và kết nối cao, linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp theo từng giai đoạn 

Lời kết

Cloudify rất vinh dự và tự hào khi được đồng hành xuyên suốt quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp sản xuất thép như AsiaSteel và hơn 2000 doanh nghiệp tại Việt Nam. Cloudify sẽ ngày càng cải thiện chất lượng dịch vụ để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý doanh nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Đăng ký tư vấn chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp sản xuất ngay tại đây.      

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Việc làm quản lý sản xuất và các câu hỏi thường gặp

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào đều có vị trí quản lý sản xuất. Có thể nói, dây chuyền sản xuất như xương

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp
Tiêu chí chọn phần mềm quản lý sản xuất cho doanh nghiệp

Để việc quản lý sản xuất được chặt chẽ, khoa học hơn, các phần mềm về quản lý sản xuất đã ra đời. Tuy

Nâng Cao Khả Năng Cạnh Tranh của Trung Tâm Lốp Xe Yến Phong với Cloudify ERP
Nâng Cao Khả Năng Cạnh Tranh của Trung Tâm Lốp Xe Yến Phong với Cloudify ERP

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh và quản lý

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)