fbpx

Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?

  1. Phạm Thu Hà
    Người viết Phạm Thu Hà

    Chuyên gia kinh tế

Phần mềm sản xuất thay thế phương pháp quản lý thủ công ra sao?

Phần mềm sản xuất được biết đến là phương pháp quản lý tối ưu và tinh gọn nhất hiện nay trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, tỉ lệ doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này vẫn chưa thực sự lớn và rộng rãi bởi nhiều trở ngại. Một trong số đó là do doanh nghiệp đã quen với phương pháp cũ, ngần ngại ứng dụng cái mới. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng nhà quản trị có thể nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp quản lý mới và ứng dụng sao cho phù hợp với tình hình kinh doanh.

Điểm khác biệt của phần mềm sản xuất so với phương pháp thủ công

Điểm khác biệt của phần mềm sản xuất so với phương pháp thủ công

Điểm khác biệt của phần mềm sản xuất so với phương pháp thủ công

Phần mềm sản xuất là phát minh công nghệ nhằm hỗ trợ công tác quản trị được chặt chẽ hơn, đồng thời giúp cho quy trình sản xuất không gặp sai sót, loại bỏ các quy trình tính toán rườm rà, thủ công. Chính vì lẽ đó, phần mềm quản lý luôn được đánh giá cao hơn các phương pháp quản lý xưa cũ như sổ sách, tính nhẩm,… Với sự khác biệt vượt trội dưới đây, chúng tôi hy vọng nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng thể về giải pháp này.

Linh hoạt phát triển và mở rộng tính năng với phần mềm sản xuất

Các phần mềm hiện nay có tới hơn 40 ứng dụng chính như: quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý nguyên vật liệu,…. và rất nhiều ứng dụng tùy chọn. Nói cách khác, doanh nghiệp có thể dựa vào ngành nghề sản xuất của mình để lựa chọn triển khai ứng dụng sao cho phù hợp với thực tế kinh doanh. Trong tương lai, nếu doanh nghiệp phát triển bằng cách mở rộng thêm chi nhánh, phân xưởng, sản phẩm,… phần mềm vẫn có thể đáp ứng được bài toán mở rộng này.

Lấy tiêu chí của cách mạng công nghiệp 4.0 làm cốt lõi

Trong thời đại 4.0, con người được đặt trong bối cảnh toàn cầu số hóa. Nói cách khác, phần mềm hoàn toàn phù hợp với mọi người dùng bao gồm những người chưa có kiến thức về công nghệ. Người dùng có thể dễ dàng vận hành phần mềm ngay cả khi không có hiểu biết  về công nghệ thông tin. 

Bên cạnh đó, các chức năng cũng như hướng dẫn luôn được đính kèm, giúp người dùng tự tìm hiểu và ứng dụng. Các nhà cung cấp hiện nay lấy khách hàng làm trung tâm, các chính sách đào tạo, hỗ trợ sử dụng cũng được thực hiện rất chu đáo.

Có thể kết hợp với các công cụ Marketing

Phần mềm giúp tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng từ các kênh khác nhau và sẽ tự động được thêm vào hệ thống. Các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ dựa vào đó để tư vấn, hỗ trợ các khách hàng cụ thể. Người quản lý cũng có thể nhìn vào đó để theo dõi các báo cáo về khách hàng tiềm năng. Phần mềm kết nối và cung cấp các thông tin về khách hàng từ các kênh, giúp bộ phận Marketing và CRM trong doanh nghiệp dễ đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch hơn.

Phân quyền theo người dùng

Thay vì quản lý và chia quyền bằng lời nói như trước đây, nhà quản trị sẽ phân quyền thông qua phần mềm sản xuất. Tùy theo vị trí công việc, vai trò, chức vụ khác nhau, nhà quản trị sẽ phân chia quyền hạn khác nhau. Quyền hạn ở đây bao gồm: chỉnh sửa dữ liệu, thêm, bớt dữ liệu,…. Các nhân viên dù cùng truy cập vào một hệ thống nhưng có thể sẽ không nhìn thấy dữ liệu của người khác, không chỉnh sửa, thêm, bớt tùy ý nếu không được cấp trên cho phép. Từ đó gia tăng mức độ bảo mật của dữ liệu công ty.

Phần mềm sản xuất ứng dụng đám mây của Cloudify

Phần mềm sản xuất ứng dụng đám mây của Cloudify

Phần mềm sản xuất ứng dụng đám mây của Cloudify

Phần mềm sản xuất ứng dụng công nghệ điện toán đám mây của Cloudify giúp doanh nghiệp sử dụng từ xa mà không lo lắng rò rỉ hay mất dữ liệu. Với các chức năng cơ bản cũng như nâng cao, phần mềm luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quản trị sản xuất, đảm bảo quy trình quản lý được chặt chẽ hơn và không bị gián đoạn. Để có sự trải nghiệm thực tế cũng như tư vấn thêm về phần mềm quản trị sản xuất cho từng ngành nghề, lĩnh vực, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn.

Xem thêm

Cloud ERP – Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho doanh nghiệp
SaaS ERP và những thông tin cơ bản doanh nghiệp cần biết
Top 3 phần mềm Cloud ERP phổ biến nhất hiện nay
Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phương pháp theo dõi tiến độ sản xuất
Phương pháp theo dõi tiến độ sản xuất với phần mềm quản lý 

Trong sản xuất, tiến độ sản xuất là một yếu tố cần được đảm bảo diễn ra đúng theo kế hoạch. Để làm được

Các phương pháp tính giá thành phẩm
Các phương pháp tính giá thành phẩm – Đâu mới là lựa chọn tối ưu?

Mỗi công ty đều tìm cách tối đa hóa thu nhập của mình trong khi xác định giá trị của một sản phẩm mới.

Quản lý quy trình sản xuất ngành gia công cơ khí
Quản lý quy trình sản xuất gia công cơ khí chính xác nhất

Cơ khí là một trong các ngành kinh tế giữ vai trò quan trọng. Ngành này tạo ra các thiết bị, phụ kiện để

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)