fbpx

5 lý do khiến phần mềm quản lý công ty trở thành lựa chọn tối ưu

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

phần mềm quản lý doanh nghiệp

“Cách mạng công nghiệp 4.0” bắt đầu ở Việt Nam khoảng những năm 2000. Trải qua hơn hai thập kỷ cho đến ngày nay, trình độ công nghệ thông tin ở nước ta đang vô cùng phát triển và được áp dụng vào mọi lĩnh vực bao gồm cả kinh tế. Với sự xuất hiện của những phần mềm quản lý công ty, việc kinh doanh, sản xuất, kế toán hay dịch vụ đều được đơn giản hóa đi rất nhiều. Tuy nhiên, đối với các công ty vừa và nhỏ, việc đầu tư cho phần mềm quản lý cũng là một điều cần đắn đo bởi sự ảnh hưởng của quy mô và nguồn lực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về các phần mềm quản lý để có thể đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

phần mềm quản lý công ty
Phần mềm quản lý công ty giúp doanh nghiệp tăng tốc

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý công ty?

Trong thời đại 4.0, tất cả các lĩnh vực đều phát triển theo nhu cầu gia tăng của con người. Song song với đó, việc kinh doanh, sản xuất cũng đòi hỏi phải cải tiến và nâng cấp từ trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, giá trị mang lại cho khách hàng,….

Thực tế, khách hàng có xu hướng lựa chọn tin tưởng những công ty có quy trình làm việc bài bản, rõ ràng, hệ thống, cơ sở hạ tầng hiện đại, chuyên nghiệp. Nhờ vậy, các phần mềm quản lý công ty được ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời tăng thêm khả năng cạnh tranh với đối thủ.

5 lý do nên lựa chọn phần mềm quản lý công ty

 • Quản lý tập trung, đồng bộ

Trước đây, việc quản lý kinh doanh, sản xuất đều được thể hiện qua giấy tờ. Công ty nào tân tiến hơn thì sử dụng excel hoặc các phần mềm kế toán để làm việc. Điểm chung của các phương thức trên đó là rất rời rạc, nhiều tài liệu khiến cho công việc tổng hợp để báo cáo mất nhiều thời gian và công sức. Phần mềm quản lý có thể nắm bắt, kiểm soát được toàn bộ doanh nghiệp trên cùng một hệ thống theo thời gian thực. Việc tra cứu hay kiểm tra thay vì giở sổ sách thì giờ đây chỉ cần 1 – 2 thao tác, nhanh, gọn và cực kỳ tiết kiệm thời gian.

 • Tính toán, hiển thị đầy đủ, chính xác

Giấy tờ, excel hay phần mềm kế toán cũng không thể nào nói lên chính xác được các kết quả kinh doanh do những sai sót trong quá trình làm việc (vd: nhập liệu sai, nét chữ gây hiểu lầm,…). Nhưng với các dữ liệu hiển thị trên máy tính, điện thoại thì việc sai sót, nhìn nhầm là điều hầu như không bao giờ xảy ra. Việc tính toán được tự động hóa, tính chính xác cao hơn rất nhiều.

 • Phần mềm quản lý công ty có chế độ phân quyền

Đây là một chế độ tiêu biểu của các phần mềm quản lý giúp người lãnh đạo nắm bắt được những ai tham gia chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa như thế nào, có khớp với số liệu thực tế hay không,….Chức năng này hạn chế được vấn đề tự ý chỉnh sửa tài liệu hay tuồn thông tin ra bên ngoài.

phần mềm quản lý công ty đa năng
Chức năng phân quyền là ưu điểm của phần mềm quản lý công ty
 • Bảo mật cao

Tính bảo mật thông tin được ví như mạng sống của mọi doanh nghiệp. Các phần mềm quản lý uy tín, có xác nhận đều đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài liệu của khách hàng. Do vậy, có trong tay phần mềm quản lý, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật.

 • Tăng giá trị doanh nghiệp

Ứng dụng phần mềm quản lý không chỉ giúp rút ngắn công đoạn, tăng tốc kinh doanh, sản xuất mà còn khiến cho quy trình quản lý trở nên chuyên nghiệp, dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Hạn chế của các phần mềm quản lý là mất phí và khó đào tạo vì không phải ai cũng có thể làm việc tốt với máy tính. Tuy nhiên 2 yếu tố đó không phải là vấn đề bởi lợi ích doanh nghiệp nhận lại gấp rất nhiều lần so với chi phí bỏ ra. Ngày nay, các phần mềm đều có giao diện dễ sử dụng, đội ngũ kỹ thuật, dịch vụ tư vấn, hướng dẫn tận tình kèm theo các tài liệu. Vì vậy, đối với doanh nghiệp, đặc biệt là quy mô vừa và nhỏ, quyết định cho một phần mềm quản lý công ty ngay ngày hôm nay là sự lựa chọn khôn ngoan.

Cloudify là phần mềm quản lý công ty áp dụng công nghệ điện toán đám mây với đầy đủ các chức năng của một phần mềm quản lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp mọi quy mô, mọi ngành nghề. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:

>> Phần mềm ERP phổ biến nhất 2020 dành cho doanh nghiệp

>> Top 4 phần mềm quản lý miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Quản lý sai cách doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất không nên có
Quản lý sai cách doanh nghiệp chịu nhiều tổn thất không nên có

Quản lý doanh nghiệp, đặc biệt đối với các SMEs gặp không ít khó khăn về cả vốn và chuẩn hóa quy trình quản

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ
8 lợi ích không thể bỏ qua từ phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ

Đi cùng với sự phát triển kinh tế xã hội là sự phát triển đa dạng các ngành nghề kinh doanh và sản xuất.

Cloudify đồng hành cùng AESC và KiaOra chuyển đổi số toàn diện trên nền tảng Cloudify ERP

Sau khi ký kết thoả thuận hợp tác thành công với 2 công ty AESC và KiaOra, Công ty Cổ phần công nghệ Cloudify

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

Tòa nhà VCC Building – Tầng 4 số 69 Đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)