fbpx

Workshop “Chiến lược khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu để mở rộng kinh doanh xuất khẩu”

  1. Phạm Anh
    Người viết Phạm Anh

Sáng thứ 5 ngày 14/07 vừa qua, Workshop “Chiến lược khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu để mở rộng kinh doanh xuất khẩu” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) và Liên Minh Chuyển đổi số DTS phối hợp triển khai và đồng hành bởi Crif D&B Viet Nam, Cloudify và STS đã diễn ra với sự tham gia của gần 100 Doanh nghiệp (DN).

Tổng quan Workshop

Buổi Workshop được diễn ra theo hình thức trực tiếp với sự tham dự của 3 vị diễn giả kỳ cựu đã chia sẻ nhiều kiến thức vô cùng hữu ích:

  • Chuyên gia Phí Anh Tuấn – Chủ tịch PAT Consultant – Phó chủ tịch Hội Tin học TP.HCM trình bày về việc xác định dữ liệu có ích cho doanh nghiệp, các yếu tố ảnh hưởng của việc thu thập dữ liệu và xây dựng dữ liệu có ích cho doanh nghiệp. Phân lớp các lớp data trong doanh nghiệp giúp khai thác hiệu quả dữ liệu trong kinh doanh xuất nhập khẩu/mở rộng bán hàng; tổ chức xây dựng dữ liệu nền tảng (Master Data) bền vững; phân tích, khai thác dữ liệu phục vụ hỗ trợ quyết định cho doanh nghiệp.
  • Bà Nguyễn Khánh Nhật- Founder & CEO STS – Phó Trưởng Ban Phát triển Bền vững – Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS) chia sẻ những kinh nghiệm thu thập, phân tích dữ liệu cho ngành dệt may, những khó khăn ban đầu trong việc thu thập dữ liệu, giải pháp để khai thác cơ sở dữ liệu hiệu quả trong ngành dệt may.
  • Ông Nguyễn Việt Thắng – CEO Crif D&B Việt Nam trình bày về cách sử dụng dịch vụ phân tích dữ liệu để quản trị doanh nghiệp và mở rộng thị trường

Ngoài ra, buổi Workshop còn có sự tham dự của Ông Lã Quốc Tuấn – Giám đốc Chiến lược của Cloudify Việt Nam.

Buổi Workshop diễn ra với mục tiêu hỗ trợ các DN Xuất Nhập Khẩu (XNK) hiểu rõ hơn về phương pháp tổ chức và khai thác dữ liệu bên trong và bên bên ngoài để quản lý và mở rộng thị trường xuất khẩu.

Nội dung chính Workshop

Với các chuyên gia đầu ngành trong chuyển đổi số, hội thảo giới thiệu đến các doanh nghiệp những lợi ích, cách tiếp cận trực tiếp những kiến thức, thông tin hữu ích về chuyển đổi số trong việc quản lý dữ liệu, khai thác hiệu năng dữ liệu sẵn có. Đó là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp đưa ra chiến lược ứng dụng chuyển đổi số khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu để mở rộng kinh doanh, xuất khẩu.

Bà Trần Xuân Trang – đại diện ITPC cho biết, từ đầu năm đến nay, nhiều hoạt động kinh tế của TPHCM đã khôi phục trở lại, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt, qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy việc tận dụng cơ sở dữ liệu chỉ đem đến cơ hội cho doanh nghiệp nào chuẩn bị sẵn sàng. 

Hơn nữa, khi doanh nghiệp biết cách tổ chức quản lý và khai thác tốt cơ sở dữ liệu bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Điều này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn, nhất là trong lĩnh vực xuất khẩu. Việc cải tiến quy trình và chính sách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc ra quyết định cũng như phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng hiệu quả hơn những thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Dựa trên các dữ liệu đã có, các giám đốc điều hành phân tích dữ liệu đưa ra quyết định, đo lường được lợi nhuận, nhìn thấy được các mối quan hệ trong kinh doanh, giảm chi phí vận hành, phối hợp các chiến lược thực hiện cho những cơ hội kinh doanh. Nhờ vậy, họ tối ưu hóa các quyết định và tăng hiệu suất quản lý.

Tuy nhiên, để lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu và khai thác, sử dụng dữ liệu một cách có hiệu quả, khoa học và phù hợp với năng lực tài chính của doanh nghiệp thì cần phải có chiến lược rõ ràng. Nhất là trong bối cảnh hiện nay cơ sở dữ liệu lớn, nếu doanh nghiệp không biết cách khai thác hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng “chết chìm trong dữ liệu nhưng lại đói thông tin”. Đây là một chặng đường dài và doanh nghiệp cần có góc nhìn từ chiến lược đến thực thi về việc tổ chức và khai thác dữ liệu để quản trị và mở rộng thị trường. 

Phần kết Hội thảo

Phần cuối của chương trình là thời lượng Q&A – Hỏi đáp cùng chuyên gia. Các diễn giả đã trả lời trực tiếp những vấn đề thắc mắc, tình hình thực tế mà các doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu đưa ra. Các đơn vị đã tiếp cận trực tiếp những kiến thức, thông tin hữu ích về chuyển đổi số trong việc quản lý dữ liệu, khai thác hiệu năng dữ liệu sẵn có… và lời khuyên của chuyên gia. Lắng nghe trực tiếp những gì có hiệu quả – những gì không có hiệu quả – khi nói đến việc triển khai và ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa.

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua buổi Hội thảo này, các doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu đã hiểu rõ hơn về vấn đề tổ chức và khai thác dữ liệu hiệu quả để mở rộng thị trường. Việc áp dụng chiến lược khai thác dữ liệu đồng thời ứng dụng công nghệ số sẽ là cách thức giúp doanh nghiệp tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng trong giai đoạn tăng tốc phát triển.

Cloudify hiện đang cung cấp nền tảng quản trị vận hành hiệu quả dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hệ thống được phát triển bằng công nghệ Cloud-Based tiên tiến nhất, sử dụng online mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị. Cloudify hỗ trợ tư vấn miễn phí 1-1 về chiến lược vận hành doanh nghiệp và ứng dụng hệ thống Cloud ERP – Quản lý tổng thể cho doanh nghiệp. Đăng ký tư vấn tại đây.

5/5 (1 Review)

Bài liên quan

Bí quyết tối ưu khả năng lưu trữ kho hàng
Bí quyết tối ưu hoá khả năng lưu trữ trong kho

Quản lý kho được coi là một hoạt động quan trọng trong quản lý doanh nghiệp. Khả năng lưu trữ trong kho không chỉ

Inoceramic số hóa trên nền tảng Cloudify ERP
Cloudify ERP Đồng Hành cùng Doanh Nghiệp Ngành Gốm Sứ: Bước Đột Phá Trong Số Hóa Hoạt Động Quản Trị

Ngành sản xuất gốm sứ đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình phát triển. Với yêu cầu ngày càng tăng cả về

Hội nghị “Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”
Hội nghị “Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Sáng ngày 26/7 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cục Phát triển doanh nghiệp) phối hợp với Cơ quan phát triển

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)