fbpx

Sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp mà bạn nên biết

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp mà bạn nên biết

Phần mềm chấm công là phần mềm hỗ trợ quản lý giờ giấc ra vào của nhân viên trong công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Hỗ trợ rút ngắn thời gian chấm công xuống mức thấp nhất. Các thông tin được tổng hợp cụ thể, rõ ràng và minh bạch. Theo đó có thể quản lý nhân viên hiệu quả. Cùng Cloudify tìm hiểu sự thật về phần mềm chấm công chuyên nghiệp sau đây nhé!

1. Những lợi ích mà phần mềm chấm công mang lại 

Hiện nay phần mềm chấm công trên điện thoại và máy tính được doanh nghiệp sử dụng rộng rãi nhằm quản lý thời gian làm việc của nhân viên bởi những chức năng hữu ích mà nó mang lại.

Quản lý hiệu quả

Đây là lợi ích rõ ràng nhất khi chấm công bằng máy thay vì sử dụng các phương thức thủ công. Các dữ liệu liên quan đều được ghi nhận và trích xuất rõ ràng, rành mạch. Tổng thời gian làm việc hay đi muộn, đi sớm, chấm công ngoài công ty đều được ghi chú rõ ràng. Hỗ trợ chủ doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả.

Hạn chế rò rỉ thông tin

Khi chấm công bằng phương pháp thủ công, nhân viên dễ dàng tìm kiếm thông tin thời gian check in, check out, từ đó có thể gian lận bằng mối quan hệ thân thiết với người thực hiện quản lý chấm công. Trong khi đó, sử dụng phần mềm sẽ chỉ được phép xuất dữ liệu vào thời gian yêu cầu và hạn chế quyền chỉnh sửa.

Tối ưu thời gian

Tự động chấm công, tổng hợp dữ liệu và xuất báo cáo sẽ hỗ trợ phòng kế toán đáng kể trong việc tính lương, đặc biệt đối với doanh nghiệp thực hiện tính lương theo hiệu suất làm việc.

– Hạn chế những sai sót có thể xảy ra đối với các trường hợp làm theo ca hay nghỉ phép.

– Dễ dàng theo dõi thời gian check in của nhân viên. Thời gian chấm công được hiển thị chi tiết, có thể tổng hợp và xuất ra file excel để quản lý và nhân viên cùng theo dõi.

Lợi ích của phần mềm chấm công
Lợi ích của phần mềm chấm công

Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trong thời đại số

2. Phần mềm chấm công Cloudify – Chuyên nghiệp, đơn giản, dễ dùng 

Phần mềm chấm công Cloudify thuộc Cloudify HRM chú tâm vào con người, thay vì chú tâm vào quy trình. Được phát triển với nhiều tính năng nổi bật. Là giải pháp công nghệ hiện đại mà mỗi doanh nghiệp cần sở hữu để rút ngắn thời gian làm việc, tối ưu nhân sự mà vẫn đạt được hiệu quả tuyệt đối

Tích hợp với nhiều máy chấm công

Phần mềm chấm công tự động nhanh chóng, với các thao tác đơn giản. Tích hợp nhiều máy chấm công chuyên nghiệp khác nhau như bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt, thẻ từ.v.v. Tất cả đều được thiết kế với mục đích tối ưu thời gian chấm công, dễ lắp đặt, dễ sử dụng và chi phí cực kỳ phải chăng.

Quản lý dữ liệu chấm công, data nhân viên đầy đủ, bảo mật 

Toàn bộ thông tin của nhân viên liên quan tới hồ sơ lý lịch, ngày ký hợp đồng, thời gian gia hạn hợp đồng, số điện thoại.v.v đều được lưu trữ đầy đủ.

Bên cạnh đó, Cloudify hỗ trợ quản lý dữ liệu chấm công chi tiết về thời gian ra vào của nhân viên theo từng bộ phận khác nhau. Là phần mềm hỗ trợ đắc lực của mỗi doanh nghiệp. Ghi nhận dữ liệu chấm công theo thời gian thực real-time, vị trí chấm công chính xác thông qua thiết lập wifi. Đồng thời cũng cung cấp cho quản lý những báo cáo chi tiết và rõ ràng nhất.

Giao diện thân thiện, dễ dàng thêm, xóa hoặc thay đổi thông tin làm việc của nhân sự.

Thống kê ca làm  

Không ít doanh nghiệp gặp vấn đề trong việc quản lý nhân viên làm theo ca bởi thời gian ra vào không cố định, không thể dành cả ngày chỉ để quan sát một nhân viên làm ca. Do đó, phần mềm chấm công Cloudify hỗ trợ thống kê ca làm, từ đó đưa ra được báo cáo chi tiết liên quan đến việc thanh toán lương, thưởng chuyên cần.

Dễ dàng chấm công thông qua điện thoại 

Một trong những ưu điểm vượt trội của Cloudify đó là có tích hợp khả năng chấm công trên điện thoại. Giúp nhân viên dễ dàng chấm công, quản lý cũng có thể theo dõi tần suất hoạt động và thời gian làm việc của nhân viên mọi lúc mọi nơi.

Đánh giá chuyên cần hiệu quả 

Tần suất lên công ty thường tỷ lệ thuận với hiệu suất làm việc. Nghĩa là khi ngồi ở văn phòng, năng suất làm việc thường tăng cao, độ tập trung cũng tốt hơn so với làm ở nhà. Chấm công tự động hỗ trợ đo lường và đánh giá mức độ chuyên cần của mỗi nhân viên, từ đó có những phương án thưởng, phạt phù hợp để nâng cao văn hóa doanh nghiệp.

Có tích hợp nhiều tính năng hữu ích 

Bên cạnh chấm công, Cloudify HRM còn tích hợp nhiều tính năng khác hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hiệu quả như:

  • Số hóa và lưu trữ hồ sơ, thông tin, hợp đồng của nhân sự
  • Tra cứu đơn giản, dễ dàng theo thông tin họ tên, số điện thoại hoặc theo thời gian
  • Tự động tính lương dựa trên ngày công, phép năm, ngày nghỉ và mức độ chuyên cần
  • Mọi thông tin nhân viên và tiền lương đều được bảo mật tuyệt đối nhớ tính năng phân quyền

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý nhân sự, tiền lương Cloudify HRM

Phần mềm chấm công đang ngày càng được phần lớn doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, và là một trong những giải pháp toàn diện quản lý doanh nghiệp. Nhiều loại hệ thống chấm công được thiết lập với những công dụng và chức năng khác nhau. Do đó doanh nghiệp cần sáng suốt tìm hiểu và lựa chọn những phần mềm phù hợp nhất để dễ dàng sử dụng và quản lý.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Nên lựa chọn phần mềm nhân sự trả phí hay miễn phí?
Nên lựa chọn phần mềm nhân sự trả phí hay miễn phí?

Quản lý đội ngũ nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng và luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp ưu tiên hàng

Giải pháp quản lý nhân sự tự động từ phần mềm chấm công tính lương
Giải pháp quản lý nhân sự tự động từ phần mềm chấm công tính lương

Có thể nói, khối lượng công việc của phòng HR rất lớn. Hàng loạt nhiệm vụ cần xử lý như tính công, trả lương,

cách tính lương nhân viên
4 cách tính lương nhân viên phổ biến trong năm 2020

Tiền lương giúp tái sản xuất lao động, kích thích, thúc đẩy và là một trong những công cụ để điều tiết doanh nghiệp.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)