fbpx

Sự kiện tập huấn “Tổ chức quản lý và quản trị rủi ro trong khai thác dữ liệu của doanh nghiệp”

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

Sáng ngày 4/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh ITPC đã phối hợp với Liên minh Chuyển đổi số DTS tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Tổ chức quản lý và quản trị rủi ro trong khai thác dữ liệu của doanh nghiệp” cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cloudify vinh dự là đơn vị đồng hành cùng sự kiện lần này.

Buổi tập huấn có sự hiện diện của nhiều chuyên gia về chuyển đổi số, thu hút sự quan tâm tham gia của khá nhiều đại diện doanh nghiệp (DN) đến từ các lĩnh vực sản xuất kinh doanh lương thực thực phẩm, kinh doanh bán lẻ, phân phối hàng hóa…

Khai thác dữ liệu là nguồn lực quan trọng của doanh nghiệp

Ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) cho biết: Dữ liệu được coi là nguồn lực sống còn, là tài sản quan trọng của DN trong quá trình thực hiện chuyển đổi số. Việc tổ chức quản lý và khai thác tốt cơ sở dữ liệu sẽ góp phần giúp DN giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu. Ngoài ra còn cải tiến quy trình và chính sách, hỗ trợ cho việc ra quyết định, cũng như phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng hiệu quả hơn những thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng.

“Tuy nhiên, để có thể hiểu và khai thác, sử dụng dữ liệu hiệu quả, khoa học, phù hợp với năng lực tài chính thì DN cần phải có chiến lược rõ ràng, bởi quá trình này là một chặng đường dài’’ – ông Nguyễn Tuấn nói.

Tại buổi tập huấn, các vấn đề như hiệu năng thu thập dữ liệu thị trường bằng công nghệ Machine Learning/AI, nền tảng SCAMI ứng dụng Machine Learning/AI trong thu thập dữ liệu, nền tảng phân tích dữ liệu hỗ trợ quyết định cho lãnh đạo, nền tảng Cloudify ERP trong tối ưu quản trị vận hành doanh nghiệp và quản trị rủi ro… đã được các chuyên gia lần lượt chia sẻ, đánh giá, phân tích về các khó khăn thách thức của DN trong việc thu thập các số liệu thị trường phục vụ cho mở rộng xuất nhập khẩu.

Các chuyên gia cũng chia sẻ kiến thức cơ bản về tổ chức phân tích dữ liệu, lộ trình triển khai và tổ chức dữ liệu phục vụ cho phân tích hỗ trợ quyết định trong DN. Đặc biệt thông qua hình thức “case study”, các diễn giả đã giúp người tham gia có được cái nhìn trực quan và thực tiễn hơn đối với công tác thu thập, phân tích dữ liệu thông tin thị trường phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu của DN.

Ứng dụng nền tảng Cloud ERP trong tối ưu quản trị vận hành doanh nghiệp và phòng ngừa rủi ro

Hậu đại dịch: Tăng tốc chuyển đổi số bằng Cloud ERP

Sau đại dịch thị trường hình thành các trạng thái doanh nghiệp mới: thích nghi và tăng tốc. Doanh nghiệp chưa có nền tảng công nghệ tốt trước đại dịch thì sẽ tập trung vào việc thích ứng với sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng và bắt đầu tìm kiếm công nghệ để ứng dụng hoạt động. Về phía doanh nghiệp đã có nền tảng công nghệ tốt sẽ tập trung đầu tư, đưa ra các mô hình kinh doanh tinh gọn hơn từ đó chiếm lĩnh thị phần và tăng tốc vượt qua đối thủ.

Rủi ro trong vận hành DN XNK

 • Rủi ro sản xuất: sự gián đoạn hàng hóa chuỗi cung ứng khi chi phí Logistics tăng cao
 • Rủi ro quản trị kinh doanh: những thay đổi về nhân sự, cấu trúc báo cáo kinh doanh đa chiều hoặc quy trình vận hành kinh doanh, bảo mật thông tin,…
 • Rủi ro lập kế hoạch và kiểm soát: dự báo và đánh giá, lập kế hoạch không đầy đủ dẫn đến quản lý kém hiệu quả
 • Rủi ro giảm nhẹ và dự phòng: doanh nghiệp không có kế hoạch về hàng tồn kho tối thiểu và hàng tồn kho tối đa để đảm bảo nguồn cung ứng khi thị trường biến động. 

Hiện nay, hầu hết các DN XNK phải chịu lỗ để giữ chân khách hàng vì chi phí vận chuyển hàng hóa tăng liên tục. Trong đó phương thức vận chuyển bằng đường hàng không tăng gấp 10 lần so với trước dịch. 

Phần mềm Cloud ERP giúp gì trong Quản trị rủi ro Doanh nghiệp XNK

 • Tăng doanh thu và năng suất lao động của cả DN: Nhờ quản lý tinh gọn và báo cáo số liệu kinh doanh theo thời gian thực trên 1 Platform, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho DN thông qua chiến lược phòng ngừa rủi ro
 • Cắt giảm và tối ưu hao phí trong vận hành: Cắt bỏ những quy trình dư thừa không cần thiết, giảm tổng giá trị hàng tồn kho theo từng hợp đồng.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho DN: Hỗ trợ DN tăng năng suất của người điều phối và vận hành, xác định lãi/lỗ trên từng dịch vụ vận chuyển theo từng hợp đồng, từng phương tiện vận chuyển một cách tự động, thiết lập định mức và quản lý chi phí công việc
 • Tăng tính bền vững khi có biến động thị trường: Quản lý chuỗi cung ứng, giá, thông tin thị trường khi có biến động, tìm kiếm các sản phẩm lợi nhuận cao, giảm sự phụ thuộc vào nhân sự cứng.
 • Xây dựng báo cáo quản trị đa chiều để quản trị rủi ro: Báo cáo doanh thu/lợi nhuận theo thời gian thực trên Mobile/Web, báo cáo tổng giá trị tồn kho tối ưu, báo cáo và dự báo dòng tiền.
 • Giải phóng lãnh đạo: tự động hóa doanh nghiệp và kiểm soát rủi ro từ xa

Lựa chọn phần mềm Cloud ERP để quản trị rủi ro

Việc lựa chọn phần mềm phù hợp và triển khai như thế nào luôn là bài toán hóc búa đối với các doanh nghiệp. Cloudify hiểu được những khó khăn trên, vì vậy Cloud ERP được thiết kế sao cho phù hợp với từng doanh nghiệp ở từng loại hình kinh doanh khác nhau. Dựa trên nền tảng SaaS ERP, Cloud ERP có 5 phần chính: 

 • Kiến trúc Microservices: Dựa trên giải pháp Cloud-based, đây là mô hình kiến trúc phân chia dự án phần mềm được cấu trúc thành các service riêng biệt và độc lập. Điều này đồng nghĩa với việc mọi hoạt động xử lý, lưu trữ dữ liệu đều riêng biệt đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp triển khai nhanh, loại trừ rủi ro vận hành dự án.
 • Hệ thống tích hợp Open API: Kết nối với các giải pháp Chuyển đổi số (CĐS) khác để tăng khả năng phối hợp giữ nội bộ, khách hàng và đối tác
 • Ứng dụng Mobile-first: Phù hợp cho người lao động phổ thông với những giao diện thân thiện và tính năng dễ sử dụng.
 • Số hóa và tích hợp dữ liệu: Tất cả các phần mềm quản lý đều được đồng bộ trên một nền tảng duy nhất giúp tăng năng suất lao động thông qua việc số hóa và tự động hóa dữ liệu của doanh nghiệp.
 • AI ERP: Đưa ra được bảng thống kê về số liệu, doanh số của doanh nghiệp; thậm chí còn thống kê được các chỉ số trọng yếu để chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định ngay lập tức trong quá trình quản lý. 

Hệ thống Cloud ERP là thế hệ tiếp theo tập trung vào quản trị toàn diện những quy trình trọng yếu của doanh nghiệp. Tất cả phần mềm quản trị vận hành nội bộ sẽ được tích hợp và đồng bộ trên Cloud, chỉ cần có user để đăng nhập và sử dụng.

Lời kết

Buổi tập huấn đã cung cấp nhiều kiến thức về ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, thu thập dữ liệu và phân tích thị trường xuất nhập khẩu, quản trị rủi ro trong khai thác dữ liệu; giúp lãnh đạo DN hiểu đúng hơn về dữ liệu có ích, phân lớp các lớp dữ liệu phục vụ cho điều hành và mở rộng kinh doanh, cách tổ chức dữ liệu khoa học để khai thác hiệu năng dữ liệu hỗ trợ quyết định cho cấp quản lý, công cụ khai thác phân tích dữ liệu hiệu quả, các cơ hội ứng dụng công nghệ mới trong vận hành khai thác dữ liệu DN tạo năng lực cạnh tranh bền vững.

Cloudify hiện đang cung cấp nền tảng quản trị vận hành hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Hệ thống được phát triển bằng công nghệ Cloud-Based tiên tiến nhất, sử dụng online mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị. Cloudify hỗ trợ tư vấn miễn phí 1-1 về chiến lược vận hành doanh nghiệp và ứng dụng hệ thống Cloud ERP – Quản lý tổng thể cho doanh nghiệp. Đăng ký tư vấn tại đây.

5/5 (1 Review)

Bài liên quan

Xu hướng kết hợp DMS và ERP trong quản lý doanh nghiệp
Xu hướng kết hợp DMS và ERP trong quản lý doanh nghiệp

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ trở thành một công cụ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng doanh

Talkshow “Lời giải chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đều ở quy mô vừa, nhỏ hoặc siêu nhỏ và rất cần các chính sách

cai-thien-doi-ngu-kinh-doanh-va-cong-tac-vien-bat-dong-san
Webinar “Cải thiện hiệu quả quản lý đội ngũ kinh doanh và cộng tác viên Bất động sản bằng phương pháp chuyển đổi số”

Chiều thứ 6 ngày 05/11/2021 vừa qua, Webinar “Cải thiện hiệu quả quản lý đội ngũ kinh doanh và cộng tác viên Bất động

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)