fbpx

Quản lý tài chính dễ dàng nhờ phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp 

 1. Thảo Lê
  Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp

Quản lý tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng bởi tài chính chính là nguồn sống của công ty. Việc quản lý tài chính gồm rất nhiều thao tác và đòi hỏi người quản lý phải có nhiều kỹ năng nắm bắt tổng hợp tình hình. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ điện tử, nhiều giải pháp phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp đã ra đời và giúp các nhà quản lý dễ dàng hơn nhiều trong việc nắm bắt các vấn đề tài chính.

Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp?

Quản lý tài chính doanh nghiệp luôn phải tiếp xúc với các dữ liệu liên quan trực tiếp tới nguồn tiền của công ty. Vậy nên vấn đề khó khăn cốt lõi cần được quan tâm hàng đầu trong việc quản lý tài chính là dữ liệu phải chính xác tối đa. Từ khó khăn này phát sinh ra những khó khăn đi kèm như nguồn nhân lực bị thiếu hay công cụ chưa thể hỗ trợ hết được. Và phần mềm sinh ra nhằm giúp giải quyết sự khó khăn này.

4 khó khăn điển hình mà nhà quản lý gặp phải khi chưa sử dụng các phần mềm quản lý tài chính là:

 • Quản lý thu – chi: Với nguồn nhân lực còn hạn chế nên các vấn đề phân tích, dự toán còn nhiều thiếu sót, dẫn tới hiện trạng không tối ưu được chi phí.
 • Kiểm soát công nợ: Kiểm soát chưa thường xuyên, chặt chẽ, chưa có chính sách xử lý nợ xấu tồn đọng làm cho nguồn thu chi của doanh nghiệp thị thâm hụt.
 • Kiểm soát vật tư hàng hóa: Kiểm kho, kiểm kê tài sản không được làm chặt chẽ, xuất nhập tồn kho, trên đường đi, hàng gửi làm lãng phí vốn.
 • Kế hoạch tài chính có nhiều hạn chế: Do sức người có hạn và số liệu chưa chuẩn xác, thậm chí không kiểm soát được dòng tiền, kế hoạch thu trả nợ.
Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý tài chính?
Tại sao doanh nghiệp cần phần mềm quản lý tài chính?

Những lợi ích phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp đem lại

Thời đại 4.0 với nhiều giải pháp phần mềm được sáng tạo ra nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn trên một cách thông minh hơn và hiện đại hơn. Phần mềm quản lý tài chính đang dần được sử dụng rộng rãi hơn. Những lợi ích mà giải pháp phần mềm này đem lại rất lớn.

 • Điều đầu tiên là sự minh bạch. Phần mềm quản lý tài chính đem lại cho người quản lý cái nhìn rất rõ ràng về nguồn tiền của công ty từ nguồn vốn đến vấn đề thu chi.
 • Tính năng tự động hoá được áp dụng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Phần mềm tối ưu được hiệu suất làm việc nhờ sử dụng các nền tảng công nghệ, thay thế những hoạt động và quy trình không còn cần thiết nữa.
 • Giải pháp phần mềm quản lý tài chính có tính năng bảo mật cao và an toàn cao.
 • Vấn đề lập kế hoạch ngân sách dễ dàng hơn kèm theo mức độ chính xác cao hơn. Phần mềm quản lý tài chính kết nối với nhiều công cụ phần mềm khác, đề xuất tự động các vấn đề về kế hoạch ngân sách. Từ đó đảm bảo tối đa vấn đề chuẩn xác dữ liệu và việc dự toán ngân sách cũng chính xác hơn.

Lựa chọn phần mềm quản lý tài chính phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Cloudify cung cấp cho doanh nghiệp một hệ sinh thái phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề quản lý tài chính một cách hiệu quả và đơn giản nhất. Điều mà phần mềm quản lý của Cloudify luôn cố gắng để hoàn thiện và cũng là ưu điểm của hệ thống chính là:

 • Tính tự động: phần mềm kế toán Cloudify tự động hạch toán, đồng bộ dữ liệu từ các phòng ban mà không phải thao tác thủ công.
 • Online: phần mềm của Cloudify thích hợp sử dụng trên mọi nền tảng kể cả điện thoại, giúp quản lý mọi lúc mọi nơi.
 • Dễ sử dụng: với thao tác đơn giản và giao diện thân thiện, phần mềm quản lý tài chính của Cloudify giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tình hình tài chính.

Xem thêm: Phần mềm kế toán Cloudify Books

Quản lý tài chính và hoạch định kế toán tự động cùng Cloudify

Phần mềm quản lý kế toán do công ty Cloudify phát triển có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các vấn đề phức tạp về tài chính với các tính năng:

 • Kế toán tổng hợp: Cloudify giúp doanh nghiệp nắm bắt chi tiết tình hình tài chính thông qua việc quản lý dòng tiền, tài sản, công nợ. Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp cho phép truy xuất báo cáo theo số liệu và đơn vị tùy thuộc vào đặc thù của ngành kinh doanh.
 • Quản lý công nợ​: Các vấn đề liên quan tới nợ của doanh nghiệp được phần mềm quản lý chi tiết. Nhờ vậy, công ty có thể quản lý được các khoản nợ quá hạn hay nợ xấu. Điều này giúp công ty cân bằng được các khoản và có hướng xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra.
 • Báo cáo tài chính​ theo thời gian thực chính xác và nhanh chóng.
 • Phân tích và đề xuất: Phần mềm kế toán của Cloudify phân tích tình hình tài chính dựa trên dữ liệu thu thập được và đưa ra đề xuất. Doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nhanh, chuẩn xác nhất.

Lời kết

Với những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp của Cloudify mang lại, doanh nghiệp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Cloudify luôn luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng, không ngừng phát triển để hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp công nghệ nói chung và phần mềm kế toán online nói riêng. Phần nào đó giúp các doanh nghiệp tìm được giải pháp phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Kế toán thuế
Vị trí kế toán thuế trong doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm gì?

Kế toán xử lý các vấn đề về thuế là một vị trí vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Vì đây là một

Trọn bộ các cách tính bảo hiểm xã hội mới nhất 2021
Trọn bộ các cách tính bảo hiểm xã hội mới nhất 2021

Một trong những tiêu chí đánh giá doanh nghiệp có hoạt động đúng pháp luật hay không là doanh nghiệp đó phải có đóng

Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi yêu cầu phải hợp lý và chính xác sao cho đạt lợi nhuận cao nhất.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)