fbpx

Phần mềm quản lý Logistics – Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Phần mềm quản lý Logistics - Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối sản phẩm hay trong ngành vận tải luôn phải đối mặt với tình trạng số lượng giấy tờ, đơn hàng lớn. Điều này khiến cho các doanh nghiệp khó khăn trong việc kiểm soát chặt chẽ, chi tiết từng đơn hàng. Để giải quyết vấn đề trên, phần mềm quản lý logistics ra đời, mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phần mềm thông qua bài viết ngay sau đây.

1. Quản lý logistics là gì?

Quản lý logistics là khái niệm không còn xa lạ đối với các hoạt động kinh doanh hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam, mà trên khắp thế giới Logistics đã trở thành hoạt động không thể thiếu.

Hiểu một cách đơn giản nhất, quản lý logistics là quá trình vận chuyển hàng hóa từ doanh nghiệp đầu tiên đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng. Quá trình này giúp cho “người bán” có thể kết nối với khách hàng ở mọi nơi trên thế giới thông qua nhiều phương tiện.

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm logistics?

Trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, doanh nghiệp phải thường xuyên làm việc với khách hàng. Ngoài ra còn có đối tác hoặc doanh nghiệp thứ ba, trung gian trong quá trình mau bán, trao đổi hàng hóa. Vì vậy mà số lượng giấy tờ cần kiểm tra và lưu trữ vô cùng lớn. Để phát triển nhanh chóng và hiệu quả, doanh nghiệp không thể áp dụng việc lưu trữ thủ công. Điều này không những gây lãng phí thời gian mà còn gặp phải những sai sót không đáng có.

Bên cạnh đó, vận tải hàng hóa còn liên quan đến nhiều công đoạn như thuê phương tiện vận tải, giao hàng, lưu kho,…Tất cả phải được thực hiện một cách chi tiết và cẩn thận. Vì lẽ đó, một phần mềm quản lý vận tải sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Các phần mềm này sẽ giúp cho việc quản lý trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn, hạn chế tối đa mọi sai sót.

Đọc thêm: 5 lý do chính mà doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý kho

3. 4 lợi ích từ phần mềm quản lý logistics

Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý một cách trực quan, toàn diện. Hơn hết còn liên tục cập nhật thông tin vận chuyển, giúp doanh nghiệp kiểm soát chi. Phần mềm quản lý logistics hoạt động tốt, mang lại hiệu quả cao cho mọi quy mô doanh nghiệp. Sau đây sẽ là 4 lợi ích to lớn từ thực tế mà phần mềm mang đến cho doanh nghiệp:

3.1 Kiểm soát chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng hóa

Mọi thông tin, dữ liệu đơn hàng, phương thức vận tải đều được cập nhật và lưu trữ trực tiếp vào phần mềm quản lý. Các dữ liệu sẽ được thống kê đầy đủ, kỹ lưỡng. Thay vì các doanh nghiệp sử dụng cách quản lý thủ công bằng bảng tính, file mềm,…dễ thiếu sót, nhầm lẫn. Các dữ liệu đều được số hóa tự động và lưu trữ một cách chính xác.

Với tính năng này, bạn sẽ quản lý được toàn bộ quy trình, nắm bắt mọi tình hình của công việc tại mọi địa điểm, thời gian. Nhờ đó, các doanh nghiệp không chỉ kiểm soát mà còn xem được báo cáo hiệu quả, số lượng đơn hàng, doanh thu, chi phí,…một cách toàn diện.

Đồng thời phần mềm quản lý kho logistics không chỉ kiểm soát tốt mọi hoạt động vận tải hàng hóa, mà còn thống kê số lượng hàng hóa tồn kho. Giúp doanh nghiệp kiểm soát được mức tồn kho tối thiểu như mong muốn. Tính năng này giúp cho việc kinh doanh, nhận đơn hiệu quả hơn, giảm rủi ro thua lỗ.

Phần mềm giúp kiểm soát chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng hóa
Phần mềm giúp kiểm soát chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng hóa

3.2 Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý

Để cho việc kinh doanh, hoạt động được diễn ra, các doanh nghiệp đều cần đến những đơn hàng. Nhưng mỗi khi có đơn hàng doanh nghiệp đều phải gọi điện, xếp lịch trình một cách hợp lý nhất. Điều này sẽ gây tốn thời gian đồng thời khó tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn.

Khi sử dụng phần mềm quản lý logistics, sẽ giúp cho doanh nghiệp lên kế hoạch, đánh dấu thông tin đơn hàng. Nhờ vào khả năng quản lý đám mây, giúp doanh nghiệp lên lịch và sắp xếp công việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó sắp xếp nắm rõ được các hoạt động cần xử lý trước, tránh bỏ lỡ hợp đồng quan trọng. Việc phối hợp với các khâu khác nhau cũng được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng thời gian. Nhờ đó các công ty vận tải sẽ cung ứng được hàng hóa cho khách hàng. Điều này hạn chế được những thiếu sót, tiết kiệm được thời gian cho hoạt động khác.

Ngoài ra, phần mềm logistics giúp quy trình đặt hàng, quản lý hàng, quản lý kho và tồn kho tự động, chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thêm cơ hội sử dụng nhân lực với những hiệu quả thiết thực hơn.

Xem thêm: Hệ thống quản lý hàng hóa – Giải pháp để kho hàng hoạt động hiệu quả

3.3 Đánh giá chi tiết mức độ công việc

Phần mềm quản lý logistics giúp doanh nghiệp đánh giá đúng tình trạng các đơn hàng. Điều này không chỉ giúp bảo đảm được thời gian hợp đồng mà còn giúp doanh nghiệp kiểm soát nhanh và chính xác mọi khía cạnh hoạt động. Hơn hết, các báo cáo đánh giá từ phần mềm còn giúp nhận biết chính xác những khó khăn, hạn chế để khắc phục.

3.4 Tạo dựng thương hiệu từ xây dựng lòng tin với khách hàng

Khách hàng là tiền đề cho mọi yếu tố phát triển của doanh nghiệp. Để có được lượng khách hàng lớn, tiềm năng các doanh nghiệp phải xây dựng được lòng tin với khách hàng.

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, yêu cầu của khách hàng cũng ngày một tăng cao. Chính vì vậy doanh nghiệp cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Giao dịch rõ ràng, chi tiết
  • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn nhiệt thành
  • Luôn đảm bảo thời gian giao hẹn
  • Cung cấp hàng hóa đảm bảo đúng chủng loại, chất lượng
  • Áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, chuyên nghiệp

Khi sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa được cung ứng tốt, chất lượng đúng thời gian thì mức độ hài lòng càng cao. Đồng thời khách hàng sẽ có thêm cơ sở đánh giá đúng về hiệu quả công việc, hợp tác. Các đối tác bên thứ ba cũng sẽ được đánh giá hiệu suất làm việc. Điều này giúp thương hiệu của bạn có vị thế và khả năng cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

Nhưng để cạnh tranh được với các doanh nghiệp khác đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải trang bị phương tiện, công nghệ hiện đại. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Một phần mềm quản lý là công cụ cần thiết giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này.

Trên đây là những chia sẻ về những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý logistics, Cloudify hi vọng đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm cho mình một đối tác mang đến giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp, Cloudify luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục mọi đỉnh cao mới.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và lớn
Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và lớn

Quản lý kho hàng luôn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị thuộc lĩnh

Tất tần tật về công việc quản lý kho trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tất tần tật về công việc quản lý kho trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mục đích việc quản lý kho hàng là đảm bảo tất cả vật tư nguyên vật liệu sản xuất hàng hoá được cung ứng

Phương pháp quản lý kho hiệu quả mà bạn cần phải biết
Phương pháp quản lý kho hiệu quả mà bạn cần phải biết

Đối với các doanh nghiệp lâu năm hay startup mới bắt đầu cũng đều gặp vấn đề trong công tác quản lý kho. Vậy

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)