fbpx

Phần mềm quản lý hàng hóa – Xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

Phần mềm quản lý hàng hóa - Xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số

Những danh mục hàng hóa kéo dài cùng các con số dài bất tận sẽ khiến bộ phận phụ trách vô cùng mệt mỏi nếu chỉ sử dụng Excel. Bằng việc ứng dụng một phần mềm quản lý hàng hóa, bạn sẽ thấy công cuộc quản lý kho hàng không khó khăn đến vậy. Bởi hơn cả một cái tên, phần mềm này còn là nền tảng công nghệ 4.0 giúp bạn tối ưu được nhiều quy trình vận hành liên quan khác.

Tại sao nói quản lý hàng hóa bằng phần mềm là xu hướng?

Trong nhiều năm làm việc với hàng nghìn khách hàng, Cloudify nhận thấy công việc quản lý kho truyền thống ngày càng có nhiều bất cập. Thậm chí, ngay cả những mặt hàng quen thuộc cũng gây khó khăn cho người quản lý. Thế nhưng, điều này hoàn toàn đúng với tự nhiên, bởi sự phát triển của công nghệ đã tác động lớn đến thị trường, khiến số lượng hàng hóa, mẫu mã gia tăng không ngừng nghỉ. Do đó, việc ứng dụng thiết bị công nghệ để theo dõi thị trường là hướng đi đúng đắn.

Bên cạnh đó, những thao tác thừa thãi của phương pháp truyền thống như ghi chép bằng tay, lọc và tìm dữ liệu qua Excel… không những không mang lại những hiệu quả như mong muốn mà còn tạo ra nhiều lỗi không đáng có. Như vậy, việc thất thoát hàng hóa và không kiểm soát được tình trạng biến động kho rất dễ xảy ra. Theo đó, một phần mềm quản lý hàng hóa có đủ những yếu tố công nghệ sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc.

Mặt khác, sự cạnh tranh gay gắt từng phần trăm thị phần của các doanh nghiệp khiến bạn không thể cứ mãi dậm chân tại chỗ. Vì thị trường biến đổi từng ngày, thậm chí là từng phút từng giờ nên đòi hỏi người kinh doanh phải biết đi trước thị trường, thay vì ngồi chờ thị trường xoay chuyển như ngày xưa. Do vậy, nếu không có công nghệ và phần mềm quản lý giúp sức, doanh nghiệp sẽ khó đi xa. Ít nhất là bạn không thể biết sản phẩm nào đang “hot”, trong kho công ty có đủ mặt hàng cung cấp cho thị trường hay không…

Xu thế ứng dụng công nghệ vào quản lý kho tại thị trường Việt Nam

Sự phát triển của khoa học và công nghệ đã khiến nhiều giải pháp mới được hình thành, bao gồm cả phần mềm quản lý. Ứng dụng này vừa giúp doanh nghiệp giải quyết được những khó khăn trong chu trình quản lý, vừa giúp người lao động tự giải đáp được những băn khoăn trong quá trình làm việc. Thế nên, trong tâm thế là một nước đang phát triển, Việt Nam đã nhanh chóng đón đầu xu hướng và phổ cập phần mềm vào thị trường.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải một hệ thống nào cũng đáp ứng tốt và thỏa mãn những kỳ vọng đặt ra từ ban đầu. Phần mềm quản lý hàng hóa bằng mã vạch là một trong những công cụ tối ưu mà Cloudify khuyên dùng cho bất kỳ một doanh nghiệp nào. Dù là doanh nghiệp lớn, trung bình hay SMEs cũng nên sử dụng để nhanh chóng giải quyết được những khó khăn xảy ra trong quá trình làm việc.

Phần mềm quản lý hàng hóa

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý hàng hóa

Qua hai phần trình bày ở phía trên, có thể thấy rằng, việc ứng dụng phần mềm quản lý hàng hóa là điều tất yếu trong thời đại công nghệ số. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể những lợi thế cơ bản mà doanh nghiệp có thể hưởng khi cài đặt phần mềm này:

 • Linh động trong việc cập nhật thông tin theo tình trạng của từng sản phẩm trong thời gian ngắn.
 • Quá trình xuất nhập hàng được tự động cập nhật mà không cần người dùng “làm toán”.
 • Quản lý và tự động phân loại mặt hàng bằng ký tự và con số, khi tìm bạn chỉ cần sử dụng máy quét hoặc nhập mã tương ứng.
 • Dễ dàng tìm kiếm và theo dõi hàng hóa theo phân khu, quầy kệ. Từ đó, thuận tiện hơn trong việc xây dựng kế hoạch mua/sản xuất thêm hàng hàng mới hoặc nhanh chóng thực hiện những chương trình khuyến mãi cho các sản phẩm gần hết hạn…
 • Tính năng phân quyền người sử dụng giúp thông tin được bảo mật. Đồng thời, hỗ trợ nhân viên nắm bắt được công việc mà mình phải hoàn thành.
 • Phần mềm quản lý hàng hóa có thể chạy trên nhiều phương tiện, giúp bạn quản lý mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối internet.
 • Loại bỏ những thao tác thừa thãi ra khỏi quá trình quản lý kho. Nhờ đó, các chi phí về nhân sự, thời gian trao đổi thông tin, xử lý dữ liệu… được rút gọn đáng kể.

Lời kết

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa vào công tác quản trị và điều hành doanh nghiệp. Để doanh nghiệp của bạn không tụt lùi phía sau, hãy nhanh chóng ứng dụng ngay giải pháp thông minh này vào công ty mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ với Cloudify để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý Logistics - Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp
Phần mềm quản lý Logistics – Tổng hợp thông tin cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất, phân phối sản phẩm hay trong ngành vận tải luôn phải đối mặt với tình trạng

Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch
Thiết bị đọc mã vạch tốt nhất cho phần mềm quản lý kho bằng mã vạch

Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch tự động giúp kiểm soát hàng tồn kho và cải thiện độ chính xác, hiệu quả

Tất tần tật về công việc quản lý kho trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tất tần tật về công việc quản lý kho trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mục đích việc quản lý kho hàng là đảm bảo tất cả vật tư nguyên vật liệu sản xuất hàng hoá được cung ứng

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)