fbpx

Phần mềm kế toán xây dựng – Xóa bỏ nỗi lo cho kế toán

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

phần mềm kế toán xây dựng

Kế toán là một vị trí mà mọi công ty đều phải có nhằm giúp người quản lý nắm được tình hình kinh doanh để ra quyết định tiếp theo. Trong đó, kế toán xây dựng được đánh giá là một trong những công việc khó nhất bởi các đặc thù trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, những khó khăn đó ngày nay đều có thể giải quyết bằng phần mềm kế toán xây dựng. Tìm hiểu những khó khăn đó là gì và tại sao chúng có thể được xử lý dễ dàng chỉ với phần mềm cũng là chủ đề trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thách thức của người làm kế toán xây dựng

Kế toán xây dựng ở doanh nghiệp sẽ phải đảm nhiệm luôn vị trí kế toán tiền lương, kế toán kho,…Do đó, khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi kế toán có cả trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên hiện nay, không phải ai cũng có thể trang bị đầy đủ những kỹ năng nghiệp vụ, dẫn đến các sai sót trong quá trình làm việc của mình, cụ thể như:

phần mềm kế toán xây dựng
Kế toán xây dựng thường gặp khó khăn gì?
 • Không đồng nhất số liệu

Đây là vấn đề thường thấy ở các công ty xây dựng, xây lắp khi nhận thầu thi công lại một phần công việc. Tuy nhiên, rắc rối ở đây đó là việc nhận lại một phần công việc nhưng lại không có dự toán. Kế toán xây dựng khi lập hồ sơ để quyết toán, hoàn công thì vật tư lại không có trong dự toán dẫn tới không thể khớp số liệu. 

 • Mua vật liệu không có hóa đơn

Rất nhiều doanh nghiệp xây dựng, xây lắp nhỏ chọn mua vật liệu, vật tư ở những nơi không có thương hiệu, uy tín. Từ đó dẫn đến việc công ty không nhận được hóa đơn, không có thuế đầu vào để nhập vào sổ sách.

 • Không chuyển giấy giao nhận cho kế toán

Mua, xuất nguyên vật liệu cho công trình là công việc thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, tại một số công ty, một phần do trình độ người lao động, một phần do cách quản lý chưa chặt chẽ mà khi xuất vật liệu đưa đến công trình, lái xe không chuyển giấy giao nhận cho kế toán. Kế toán xây dựng sẽ không có căn cứ để nhập sổ nhưng thực tế trong kho vật liệu đã xuất và không thể khớp với số liệu tại kho.

Phần mềm kế toán xây dựng làm được những gì cho doanh nghiệp?

 • Phần mềm kế toán xây dựng theo dõi chi tiết xuất, nhập, tồn

Để có sự thống nhất số liệu, người kế toán xây dựng buộc phải theo dõi thật kỹ từ khâu nhập kho đến khi xuất đi công trình. Tuy nhiên, để theo dõi chặt chẽ thì không hề dễ dàng, nhất là đối với vị trí kế toán khi công việc luôn quá tải. 

Phần mềm kế toán xây dựng hiển thị đầy đủ thông tin vật liệu (tên, loại, sản lượng, thông số,…) đồng thời hiển thị ngày, khối lượng nhập, xuất, tồn. Chức năng này giúp kế toán xây dựng tiết kiệm thời gian ghi chép sổ sách mà còn nắm bắt được số liệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

phần mềm kế toán xây dựng
Phần mềm kế toán xây dựng theo sát các số liệu doanh nghiệp
 • Phần mềm kế toán xây dựng tính toán chỉ số theo từng công trình

Phần mềm có chức năng phân chia sổ sách chi tiết cho từng công trình. Do đó, dù doanh nghiệp có nhận thầu nhiều công trình một lúc cũng không lo bị lẫn lộn số liệu.

Doanh thu, chi phí, lãi lỗ cho từng công trình cũng được thống kê và tính toán đầy đủ, tự động, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho nhân viên kế toán.

 • Theo dõi được tình hình nhân sự, tạm ứng, lãi vay,…

Bảng chấm công, tính lương được tính toán minh bạch, rõ ràng, thuận tiện cho báo cáo tới ban lãnh đạo. 

Theo dõi tạm ứng chi tiết từng công trình, đồng thời các yếu tố khác như lãi vay cũng hiển thị rõ ràng giúp người quản lý dễ nắm bắt để lên kế hoạch thu hồi hoặc trả nợ.

Ngoài ra, phần mềm kế toán xây dựng còn có đầy đủ các chức năng của phần mềm kế toán thông thường như: in báo cáo, thuyết minh các loại báo cáo tài chính,…nhằm giảm thiểu công việc của người nhân viên kế toán mà vẫn giữ được hiệu suất công việc tối đa.

Phần mềm kế toán xây dựng Cloudify được nghiên cứu và phát triển nhằm mục đích hỗ trợ kế toán, tăng tốc tối đa cho doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

 

Tham khảo:

5 tiêu chí để lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp

Bí quyết chọn phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp nhỏ

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Kế toán thuế
Vị trí kế toán thuế trong doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm gì?

Kế toán xử lý các vấn đề về thuế là một vị trí vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Vì đây là một

Cách tính tiền thai sản
Cách tính tiền thai sản lao động nữ nhất định phải biết

Tiền thai sản là những khoản tiền mà người lao động nữ nhận được trong quá trình mang thai và sinh con. Đây là

Kế toán nội bộ
Tất tần tật về công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Kế toán nội bộ hiện đang là một ngành khá hot trên thị trường và luôn thuộc top những nghề có mức lương cao.

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)