fbpx

Hội nghị “Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

  1. Tuyên Ngọc
    Người viết Tuyên Ngọc

    Chuyên gia kinh tế

Hội nghị “Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Sáng ngày 26/7 tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Cục Phát triển doanh nghiệp) phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DN nhỏ và vừa” và tổ chức hội thảo “Thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DN nhỏ và vừa (DNNVV)”.

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Trong khuôn khổ Hợp phần 3 Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối cho DNNVV”, hội nghị “THÚC ĐẨY HỖ TRỢ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ TIẾP CẬN TÀI CHÍNH CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của nhiều diễn ra, trao đổi những chủ đề vô cùng hấp dẫn:

  • Giới thiệu các Trang thông tin, Công cụ hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. 
  • Tọa đàm: Chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV – Nhu cầu và giải pháp. Tại đây, các diễn giả đã tích cực thảo luận và trao đổi về thực trạng chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt Na cũng như đề xuất kế hoạch và định hướng để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt DNNVV trong công tác chuyển đổi số. 
  • Phần kết nối: Tư vấn và kết nối giữa DNNVV với các đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số và tiếp cận tài chính.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Theo Cục trưởng Cục Phát triển DN Lê Mạnh Hùng, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) đang đứng trước những khó khăn thách thức rất lớn trong quá trình hồi phục sau đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số và tiếp cận các nguồn vốn là những điều kiện tiên quyết giúp DN ứng phó với các thách thức mới, phục hồi, mở rộng sản xuất, kinh doanh và nâng cao lợi thế cạnh tranh nhằm tham gia bền vững vào chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế. Trước nhu cầu bức thiết đó, Cục Phát triển DN, phối hợp chặt chẽ với USAID thông qua dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của DNNVV” (LinkSME) triển khai chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 cùng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm tăng cường năng lực tiếp cận các nguồn tài chính đa dạng cho DNNVV.

Ông Gregory Leon, Giám đốc Phòng Quản trị nhà nước và phát triển kinh tế của USAID cho biết, trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, gần 400.000 DN đã được tiếp cận các tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số, hơn 600 DN được đánh giá mức độ sẵn sàng và 100 DN được tư vấn hỗ trợ chuyên sâu về chuyển đổi số. Bên cạnh hỗ trợ các DNNVV về chuyển đổi số, Cục Phát triển DN và Dự án USAID LinkSME cũng đã triển khai đào tạo về tiếp cận và xây dựng chiến lược tài chính cho hơn 500 DNNVV; trong đó, 14 DN đã được tư vấn chuyên sâu về tái cấu trúc các khoản nợ và tiếp cận tài chính với khoản vay được phê duyệt lên tới 5 triệu đô la Mỹ. 

Ông Gregory Leon - Giám đốc Phòng Quản trị nhà nước và phát triển kinh tế của USAID
Ông Gregory Leon – Giám đốc Phòng Quản trị nhà nước và phát triển kinh tế của USAID

Tuy đây là những kết quả ban đầu nhưng cho thấy sự chủ động và tiên phong của Dự án trong việc triển khai tập trung vào những lĩnh vực, phương pháp mới, có vai trò quan trọng đối với DN trong giai đoạn hiện nay; qua đó, thúc đẩy nâng cao năng lực quản trị nội bộ của DN. Đồng thời, hai nền tảng thông tin số tại địa chỉ digital.business.gov.vn và a2f.business.gov.vn đã được xây dựng nhằm tích hợp các công cụ, báo cáo, tài liệu liên quan tới chuyển đổi số và tiếp cận tài chính giúp các DNNVV tiếp cận một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với sản phẩm được đánh giá có chất lượng cao cũng như sự uy tín đối với khách hàng và đối tác trong hoạt động hỗ trợ DNNVV chuyển đổi số, Cloudify vinh dự trở thành khách mời tham dự Hội thảo Thúc đẩy chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV. Đặc biệt có sự tham gia của Ông: Nguyễn Duy Tú – COO Công ty Cổ phần Công nghệ Cloudify và Bà: Phạm Thị Thu Hà – CCO Công ty Cổ phần Công nghệ Cloudify. Tại sự kiện, Cloudify đã tích cực trao đổi và tư vấn tới các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau về giải pháp chuyển đổi số – Cloud ERP và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Cloudify đã tích cực trao đổi và tư vấn tới các doanh nghiệp tại sự kiện
Cloudify đã tích cực trao đổi và tư vấn tới các doanh nghiệp tại sự kiện

PHẦN KẾT

Hội thảo đã giới thiệu các giải pháp, công cụ chuyển đổi số, đồng thời thông tin về các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV trong thời gian tới. Qua đây, Ban Tổ chức cũng mong muốn các đại biểu, đặc biệt là các DNNVV có cơ hội trao đổi, chia sẻ, thảo luận về nhu cầu và tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số và tiếp cận tài chính thông qua tư vấn, kết nối trực tiếp với các đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số, các công ty tài chính, quỹ tín dụng và ngân hàng thương mại. 

Thời gian tới, các hoạt động hỗ trợ DNNVV của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Dự án sẽ tiếp tục tập trung thúc đẩy và mở rộng các hoạt động hỗ trợ DN kết nối, chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho DNNVV thông qua việc tài liệu hoá và nhân rộng mô hình hỗ trợ thành công trên phạm vi toàn quốc. Hy vọng các hoạt động này sẽ là những hoạt động hỗ trợ kịp thời, có ý nghĩa nhằm góp phần giúp DN có thể nắm bắt được xu hướng phát triển và chuyển dịch của thị trường trong nước và thế giới để có thể thích ứng, bền bỉ vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển vững mạnh.

Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu giải pháp chuyển đổi số của Cloudify, đăng ký tư vấn miễn phí ngay Tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Cloudify vinh dự được Chính phủ giao nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia và đạt Top 10 Giải pháp số Giải thưởng Make in Vietnam

Với khả năng sử dụng mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị và tích hợp với nhiều phần mềm khác nhau,

Chuyển đổi số trong ngành sản xuất
Sản Xuất Thông Minh Cùng Sức Mạnh Của Chuyển Đổi Số

Thế giới ngày càng diễn ra sự kết nối toàn cầu và công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, ngành sản xuất

Cloudify chuyển giao công nghệ cho công ty TNHH Novigas
Lễ ký kết chuyển giao công nghệ phần mềm giữa Cloudify và Công ty TNHH Novigas

Ngày 29/8/2020, tại trụ sở công ty TNHH Novigas đã diễn ra buổi ký kết hợp tác chiến lược, chuyển giao công nghệ giữa

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)