fbpx

Giải pháp quản lý kho bằng Barcode – xóa tan nỗi lo thất thoát của doanh nghiệp

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

quản lý kho bằng barcode

Quản lý kho bằng Barcode là giải pháp quản lý hàng hóa khoa học và hiện đại, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí. Đồng thời tối ưu năng suất làm việc của nhân sự nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất quản lý kho đạt được tối đa. 

Hiểu rõ về phần mềm quản lý kho bằng Barcode?

Barcode là công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các trường đối tượng, dựa trên nguyên lý gán một tổ hợp mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân loại. Nó được thể hiện dưới dạng mã vạch để thiết bị chuyên biệt có thể đọc được.

​​Mã vạch được doanh nghiệp sử dụng với mục đích lưu trữ, trích xuất thông tin về sản phẩm, ngày sản xuất, nơi sản xuất hay đơn vị vận chuyển… Nhờ vậy, công đoạn quản lý kho hàng được rút ngắn và tránh sự nhầm lẫn nhờ việc xuất-nhập dữ liệu trên phần mềm lưu trữ thông tin của máy tính.

Được đánh giá là xu hướng quản lý kho vận số 1 về hiệu quả và khả năng ứng dụng, phần mềm quản lý kho bằng Barcode sử dụng mã vạch tích hợp với thiết bị IoT (Internet of Thing) giúp doanh nghiệp xóa tan nỗi lo thất thoát hàng hóa trong kho.

Bài toán về lỗ hổng thất thoát trong quản lý kho của doanh nghiệp hiện nay?

Có một sự thật rằng dù các doanh nghiệp luôn cố gắng tạo dựng hệ thống quản trị rủi ro chặt chẽ nhưng vẫn không thể phát hiện và hoàn thiện hết những lỗ hổng tạo ra sai sót. Điều này gây thất thoát hàng hóa tại đơn vị kho bãi. Gây khó khăn đối với công tác kiểm kê hàng tồn kho, thu nhận, hay thao tác cung cấp và xử lý thông tin dự báo về thị trường, lượng hàng hàng hóa thực tế tiêu thụ. Làm ảnh hưởng lớn đến việc phân tích, đánh giá và ra quyết định của nhà quản trị.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, thông tin chính xác về hàng hóa tồn kho là nhân tố đóng vai trò tiên quyết để lãnh đạo đưa ra các nhận định liên quan đến kinh doanh. Việc nhầm lẫn trong số liệu hay thất thoát hàng hóa không chỉ dẫn đến hao hụt doanh thu, mà còn khiến cho chính nội tại đơn vị không thể nắm bắt được số lượng chính xác hàng hóa tiêu thụ, gây hệ lụy lớn đến công tác kế toán sau này.

Giải pháp quản lý kho bằng Barcode – phương thức quản trị kho vận hiện đại nhất hiện nay

Với mục đích thay thế hoàn toàn cách quản lý kho vận thủ công, giải pháp quản lý kho bằng Barcode tạo ra công cụ quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Đã có rất nhiều đơn vị đã triển khai và đạt được nhiều kết quả nổi trội trong quản trị. 

Phần mềm quản trị kho bằng Barcode là sự phối hợp hoàn hảo giữa công nghệ IoT tiên tiến và hệ thống quản lý dữ liệu khoa học. Theo đó, toàn bộ hệ thống dữ liệu về sản phẩm trong kho vật lý của các đơn vị kinh doanh đều được đồng bộ trên phần mềm và khai báo từ xa qua mạng Internet. Điều này giúp hoạt động vận hành của kho luôn được kiểm soát theo thời gian thực (real-time). Hơn nữa, việc tổng hợp đầy đủ và đối chiếu dữ liệu trên một hệ thống duy nhất sẽ đảm bảo tính chính xác tuyệt đối với dữ liệu thực địa trong kho vật lý của doanh nghiệp. 

Qua điều này, nhà quản trị có thể hoạch định để tối ưu hóa dung lượng kho bãi, loại bỏ tối đa sai sót không đáng có trong hoạt động kiểm kê và tiết kiệm lên tới 70% thời gian trong quy trình nhập/xuất/kiểm kê kho. 

Giải pháp quản lý kho bằng mã vạch Barcode

Tại sao giải pháp quản lý kho bằng Barcode giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa?

Sử dụng phần mềm quản lý kho bằng barcode cung cấp cho người quản trị một công cụ thông minh để quản lý kho vận với 3 tiêu chí đơn giản – chính xác – toàn diện:

 • Giải pháp giúp cập nhật thông tin, dữ liệu một cách nhanh chóng & linh hoạt. Cung cấp chính xác tuyệt đối lượng hàng tồn kho với tính năng hiển thị hàng hóa theo thời gian thực. Hoạt động kiểm kê/nhập/xuất tồn thủ công sẽ được tự động hóa hoàn toàn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm và tối ưu thời gian làm việc của nhân sự. Đặc biệt, phần mềm quản lý này còn hỗ trợ tính năng cảnh báo khi có tình trạng khai báo sai lệch, thất thoát hay gian lận hàng hóa. 
 • Tính năng phân quyền chủ động. Phần mềm cho phép các vị trí quản lý chủ chốt trong doanh nghiệp có thể kiểm soát, truy xuất thông tin và hàng hóa tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày một cách đơn giản.
 • Ứng dụng giúp việc quản lý rảnh tay. Chủ doanh nghiệp có thể quản lý từ xa thông qua nhiều định dạng thiết bị, miễn là có kết nối internet.
 • Đặc biệt, giải pháp quản lý kho bằng Barcode còn giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và tìm kiếm hàng hóa thông qua tính năng định vị theo khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho. Từ đó tiết kiệm thời gian trong việc phân bổ hàng hóa. 
 • Từ việc giảm thiểu tối đa việc thất thoát hàng hóa giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, gia tăng hiệu quả vốn lưu động. 

Phần mềm quản lý kho của Cloudify – lời giải cho những bài toán quản lý kho phức tạp của mỗi doanh nghiệp

Phần mềm quản lý kho thông minh Cloudify là ứng dụng quản lý kho online giúp doanh nghiệp có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi với giao diện trực quan, đơn giản. Hơn 2000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đã tin dùng. 

Hệ thống được phát triển chuyên sâu theo đặc thù kho vận từng lĩnh vực, giải pháp đem đến những hiệu quả to lớn có thể kể đến như: 

 • Giảm thiểu chênh lệch tồn kho: Thủ kho chỉ cần lên điện thoại xác nhận số liệu thực nhập, thực xuất.
 • Quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính: Quản lý chính xác và tức thời hàng hóa theo nhiều đơn vị tính. Theo lô date và thông tin chi tiết của sản phẩm.
 • Vận hành thông suốt giữa các bộ phận: Đơn hàng được chuyển tức thời xuống kho. Thủ kho xác nhận số thực nhập, thực xuất đảm bảo sự thông suốt giữa các bộ phận.

Lời kết

Có thể nói, hoạt động quản lý kho tuy không có nhiều tác vụ phức tạp, nhưng nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ gây thất thoát lãng phí rất lớn cho doanh nghiệp. Trong đó, việc lựa chọn giải pháp quản trị thông minh được coi là điểm khởi đầu hoàn hảo cho sự phát triển vượt bậc của mỗi doanh nghiệp về sau.

Để được tư vấn về giải pháp hàng đầu cho những bài toán quản trị kho phức tạp, doanh nghiệp hãy liên hệ với Cloudify thông qua phần mềm quản lý kho WMS.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách thành lập quy trình quản lý kho theo ISO
Hướng dẫn chi tiết cách thành lập quy trình quản lý kho chuẩn ISO

Quản lý kho là hoạt động quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để quản lý kho được hiệu quả, người ta thường đặt

Barcode là gì?
Barcode là gì? Sử dụng Barcode trong quản lý hàng hóa

Hiện nay, khi đi mua sắm các sản phẩm từ siêu thị hay tiệm tạp hóa, chúng ta thường nhìn thấy biểu tượng những

Tồn kho an toàn là gì? Làm thế nào để xác định tồn kho an toàn trong kinh doanh?
Tồn kho an toàn là gì? Làm thế nào để xác định tồn kho an toàn trong kinh doanh?

Quản lý tồn kho là một công tác cực kỳ quan trọng. Để kiểm soát tốt số lượng hàng trong kho, nhà quản lý

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)