fbpx

Cloudify hợp tác chiến lược với VDECA phục vụ chuyển đổi số và bảo hiểm ngành nông nghiệp

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, khi có rất nhiều biến động và thách thức từ thị trường, hợp tác xã nông nghiệp đã và đang có nhiều sự thay đổi tích cực với những cách làm, hướng đi mới để không ngừng thích ứng với tình hình, vượt qua giai đoạn khó khăn và hướng đến tương lai phát triển lâu dài. Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Cloudify và Liên hiệp Hợp tác xã Kinh tế số Việt Nam (VDECA) thúc đẩy quá trình áp dụng công nghệ để các mặt hàng nông sản đến tay người tiêu dùng nhanh hơn.  

Hợp tác xã thúc đẩy chuyển đổi số, thích ứng thời đại số 4.0

Hợp tác xã đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, hoạt động của kinh tế tập thể, hợp tác xã vẫn còn nhiều hạn chế như: 

 • Tốc độ tăng trưởng thấp so với các khu vực kinh tế khác; 
 • Phần lớn tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã có quy mô nhỏ, sức cạnh tranh yếu; 
 • Hạn chế về khả năng huy động nguồn lực từ thị trường để đầu tư sản xuất, kinh doanh; 
 • Số lượng hợp tác xã tăng nhưng số lượng thành viên giảm, trong đó, sự gắn kết lợi ích giữa các thành viên và hợp tác xã chưa cao. 

Thống kê cho thấy, cả nước hiện có 18.000 hợp tác xã, một nửa số này có số thành viên dưới 30. Số lượng thành viên của hợp tác xã nhiều nhất là 200 thành viên. Đây là một trong những yếu tố khiến hoạt động của hợp tác xã còn nhỏ lẻ. Vì vậy, để phát triển trong tình hình mới, hợp tác xã cần thay đổi về tư duy sản xuất và liên kết phân công phụ trách đến từng khâu trong chuỗi sản xuất. Trong đó khâu tiêu thụ cần thiết phải có sự ứng dụng công nghệ số để đa dạng đầu ra cho sản phẩm, bổ sung cho các kênh tiêu thụ truyền thống vốn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19.

Các sản phẩm nông nghiệp của Liên hiệp Hợp tác xã VDECA

Cloudify đồng hành cùng Liên hiệp Hợp tác xã VDECA chuyển đổi số

Vào ngày 03/03/2022 đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cloudify và Liên hiệp Hợp tác xã Kinh tế số Việt Nam (VDECA). Mục tiêu hợp tác của 2 bên là nhằm chuyển giao, ứng dụng công nghệ quản trị số nông nghiệp 4.0 cho hệ thống hợp tác xã, trang trại, làng nghề; Tổ chức đánh giá, khuyến khích và hỗ trợ các hợp tác xã, trang trại, làng nghề áp dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất; Triển khai chương trình bảo hiểm nông nghiệp, cảnh báo, quản lý rủi ro thiên tai.

Trên tinh thần tự nguyện vì sự phát triển chung, hai bên nhất trí cùng phối hợp với nội dung cụ thể như sau:

 • Hợp tác điều tra, nghiên cứu về nhu cầu, thực trạng và khả năng ứng dụng quản trị nông nghiệp số tại doanh nghiệp/hợp tác xã, làng nghề nhằm cung cấp những dịch vụ, sản phẩm phù hợp để nâng cao năng lực quản trị của hợp tác xã, làng nghề. 
 • Hợp tác ứng dụng Công nghệ nông nghiệp 4.0 trong sản xuất.
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội nghị truyền hình, diễn đàn để tuyên truyền, giới thiệu và trao đổi nhằm mục đích phát triển và ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp cho các hợp tác xã, làng nghề, các doanh nghiệp nông nghiệp, các tổ chức và các bên liên quan trong cả nước.
 • Triển khai hoạt động tư vấn nhằm hỗ trợ các hợp tác xã, làng nghề, các doanh nghiệp nông nghiệp lựa chọn giải pháp và ứng dụng chuyển đổi số nông nghiệp vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cloudify và Liên hiệp Hợp tác xã Kinh tế số Việt Nam (VDECA)

Ứng dụng công nghệ số thông minh cho ngành nông nghiệp

Thông qua các giải pháp của Cloudify, Liên hiệp Hợp tác xã VDECA sẽ ứng dụng các giải pháp công nghệ số sau:

 • Ứng dụng Cloudify ERP trong việc quản trị vận hành các doanh nghiệp sản xuất, nông nghiệp, tối ưu hoá quy trình vận hành cho thị trường nông sản Việt Nam.
 • Ứng dụng gói giải pháp quản lý điện tử 4.0 thực hành nông nghiệp số eGap & cổng thông tin quản lý giám sát, truy xuất minh bạch và kết nối thị trường nông sản Việt Nam eGap.vn phục vụ hệ thống các hợp tác xã, trang trại, làng nghề; triển khai thực hiện Đề án phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và tiêu thụ nông, lâm sản giai đoạn 2021 – 2025 .
 • Ứng dụng công nghệ eGap và thời tiết thông minh iMetos phục vụ Chương trình bảo hiểm nông nghiệp, cảnh báo, quản lý rủi ro thiên tai.
 • Xây dựng mô hình ứng dụng thí điểm, đánh giá hiệu quả, khả năng thực thi đưa vào thực tiễn sản xuất, tổ chức bảo vệ, công nhận thành tiến bộ kỹ thuật, báo cáo trình cơ quan có thẩm quyền cho phép đưa thành quy định tiêu chuẩn áp dụng đại trà.

Việc phát triển đồng bộ các giải pháp gắn với chuyển đổi số nông nghiệp, nông nghiệp thông minh sẽ giúp cho nông dân của hợp tác xã mở rộng, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, nâng cao tương tác giữa người nông dân với người tiêu dùng. 

Lời kết

Hy vọng, thông qua sự kiện hợp tác giữa CloudifyVDECA, hợp tác xã nông nghiệp sẽ ngày càng có nhiều chuyển biến mới, phát huy vai trò kết nối sản xuất, nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người nông dân, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành nông nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Y-med gỡ "nút thắt" đặc thù trong quản lý phân phối dược phẩm
Tập đoàn Y-med gỡ “nút thắt” đặc thù trong quản lý phân phối dược phẩm

Ngày 24/11/2023 vừa qua, Tập đoàn Dược Phẩm Y-MED đã chính thức hợp tác chiến lược cùng Cloudify để triển khai chuyển đổi số

Chúc mừng Cloudify được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2023

Vượt qua nhiều vòng thẩm định khắt khe cùng 331 đề cử sáng giá, Cloudify ERP đã thuyết phục được Hội đồng Bình chọn

Minh Tâm quyết tâm chuyển đổi số trên nền tảng Cloudify ERP – Tháo gỡ “nút thắt” đặc thù trong ngành may

Để thực hiện được tầm nhìn mang sản phẩm nội thất ô tô “Made by Việt Nam” ra quốc tế, Minh Tâm đã tìm

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)