fbpx

Cloudify đồng hành cùng HBA triển khai chương trình phát triển doanh nghiệp số thuộc 18 khu công nghiệp tại TP. HCM

 1. Phạm Anh
  Người viết Phạm Anh

Nhằm đánh giá hiện trạng, nhu cầu Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, để từ đó đề ra mục tiêu, lộ trình của Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thuộc các KCX – KCN – KCNC trên địa bàn TP.HCM. Ngày 12/05/2022 vừa qua, Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu công nghiệp HBA đã phối hợp cùng Liên minh chuyển đổi số DTS tổ chức Lễ phát động ”Chương trình đồng hành Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với Doanh nghiệp KCX – KCN – KCNC TP.HCM”. Trong đó Cloudify là 1 trong 4 đối tác đồng hành chính cùng chương trình.

Tổng quan Lễ phát động

Lễ phát động lần này nằm trong dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển KCX – KCN TP.HCM, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng công nghệ số. Đồng thời tạo cơ hội cho hơn 1.600 doanh nghiệp thuộc các KCX – KCN – KCNC trên địa bàn TP.HCM được tư vấn và tiếp cận các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số phù hợp với từng loại hình và quy mô doanh nghiệp. 

Ông Đào Xuân Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. HCM (HBA) cho biết: “Các doanh nghiệp sản xuất đang hoạt động tại 18 KCX, KCN, KCNC của TP.HCM đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước. Triển khai Chương trình phát triển doanh nghiệp số – Go Digital, HBA mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và kết nối những nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp được hiệu quả hơn.”

Chương trình đồng hành Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo với Doanh nghiệp KCX – KCN – KCNC TP.HCM

Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số được thiết kế cho 3 năm. Điểm nhấn chính của Chương trình trong năm 2022 sẽ bao gồm Báo cáo chỉ số chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp KCX, KCN TP.HCM lần đầu tiên thực hiện và Chuỗi hoạt động Đánh giá – Đào tạo – Tư vấn – Ứng dụng thực tiễn – Đo lường hiệu quả với hơn 30 workshop và hội thảo chuyển đổi số tại 18 KCX và KCN, KCNC của TP.HCM.

Tại Lễ phát động, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP.HCM (HBA) đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược bao gồm Liên minh chuyển đổi số DTS, Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP và các đối tác đồng hành bao gồm Viện Đào tạo và Nghiên cứu Quản trị (IMRT), Công ty Cổ phần công nghệ Cloudify Việt Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Smartpro để phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, tại phiên 2 của buổi lễ, Chương trình khảo sát, báo cáo chỉ số Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp KCX, KCN, KCNC TP.HCM năm 2022 đã được triển khai. Hoạt động khảo sát kết hợp tư vấn dưới sự hỗ trợ của Cloudify sẽ giúp HBA nắm bắt được hiện trạng và nhu cầu chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, từ đó có thể định hướng các hoạt động hỗ trợ phù hợp.

Phiên 1: Kinh nghiệm Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo

1. Tài sản số và Xu hướng chuyển đổi số trong sản xuất

Có rất nhiều định nghĩa về Chuyển đổi số, tuy nhiên sau hành trình chuyển đổi số của mỗi doanh nghiệp đều phải hình thành Tài sản số. Tài sản số đem lại thông tin quản trị theo thời gian thực, hỗ trợ chủ doanh nghiệp đưa ra các quyết định chính xác. Hơn thế nữa, tài sản số còn giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động trong sản xuất khi lắp ráp dây chuyền sản xuất mới và tăng năng suất trong quản lý nhờ vào thông tin được được cung cấp đầy đủ theo từng thời điểm. Hầu hết doanh nghiệp đều muốn đồng bộ dữ liệu với khách hàng và đối tác trên một nền tảng số.

Tài sản số bao gồm dữ liệu của nội bộ doanh nghiệp kết hợp với dữ liệu mở từ khách hàng và đối tác sẽ tạo nên dữ liệu cho Chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong sản xuất hiện nay

Xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong sản xuất sau đây sẽ giúp tăng cường việc quản lý điều hành doanh nghiệp:

 • Áp dụng được công nghệ mới
 • Tự động hóa quy trình sản xuất
 • Tự động hóa trong quản lý bằng phần mềm ERP, tích hợp với các phần mềm khác

2. Kinh nghiệm tối ưu năng lực sản xuất cho Doanh nghiệp KCX – KCN – KCNC TP.HCM

Vấn đề mấu chốt trong Quản trị Năng lực Sản xuất

 • Cải thiện Tiến độ sản xuất
 • Cắt giảm Hao phí trong Sản xuất
 • Cải thiện Hiệu suất lao động

Yếu tố khiến triển khai chuyển đổi số (CĐS) thất bại

 • Con người: Lãnh đạo chưa truyền tải rõ ràng đến nhân viên về lợi ích của CĐS, nhân viên chưa thực sự hợp tác.
 • Thiếu sự giám sát & KPI rõ ràng: Không có bộ phận giám sát và chịu trách nhiệm cho vấn đề CĐS của doanh nghiệp.
 • Không có quy trình chuẩn hóa sản xuất: Doanh nghiệp chưa có quy trình chuẩn hoặc không có mục tiêu CĐS rõ ràng.
 • Lựa chọn theo chủ quan, thay vì “phù hợp” doanh nghiệp: Không có lộ trình rõ ràng, lựa chọn mang tính tức thời không lâu dài, bền vững.

Nhân tố quan trọng trong triển khai CĐS

 • Mục tiêu CĐS gắn với mục tiêu Doanh nghiệp
 • Đào tạo CĐS cho đội ngũ quản lý và nhân viên
 • Quyết tâm của lãnh đạo
 • Giám sát & KPI rõ ràng
 • Chuẩn hóa quy trình, dữ liệu
 • Công nghệ phù hợp

Nền tảng SaaS ERP của Cloudify gồm

 • Kiến trúc Microservices: Bắt đầu từ vấn đề nhỏ nhất, CĐS từng phần riêng lẻ. Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai nhanh, loại trừ rủi ro vận hành dự án.
 • Hệ thống tích hợp Open API: Kết nối với các giải pháp CĐS khác thông qua bộ API tiêu chuẩn – tăng việc phối hợp giữa nội bộ, khách hàng, đối tác.
 • Ứng dụng Mobile First: Phù hợp cho người lao động phổ thông.
 • Số hóa và tích hợp dữ liệu: tất cả các phần mềm quản lý đều được đồng bộ trên một nền tảng duy nhất giúp tăng năng suất lao động thông qua việc số hóa và tự động hóa doanh nghiệp sản xuất.
 • AI ERP: Giải phóng lãnh đạo thông qua tự động hóa, đưa ra những gợi ý cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý.

3. Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo – Bắt đầu từ đâu?

Theo một báo cáo Đổi mới sáng tạo 2022, có sự dịch chuyển về nguồn đổi mới sáng tạo đến từ sáng kiến bên ngoài làm giàu cho nguồn tài nguyên đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp. Khi ứng dụng đổi mới sáng tạo bên ngoài doanh nghiệp có thể tăng gấp 5 lần về tốc độ đổi mới sáng tạo, tăng trưởng 3 lần về năng suất lao động và tiết kiệm 20% – 30% chi phí đầu tư. 

03 xu hướng Đổi mới sáng tạo đang định hình sự phát triển của Doanh nghiệp

 • Dựa trên lý tưởng, tầm nhìn, sứ mệnh của Doanh nghiệp
 • Lấy khách hàng làm trung tâm
 • Dựa trên nền tảng công nghệ cốt lõi

Phiên 2: Khảo sát và tư vấn cho doanh nghiệp nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số

Thông qua việc khảo sát và tư vấn, có thể nhận thấy hầu hết các Doanh nghiệp tại KCX – KCN – KCNC đều đang sử dụng các phần mềm riêng lẻ để quản lý từng bộ phận, chưa thể đồng bộ trên một nền tảng. Có một số doanh nghiệp còn quản lý bằng thủ công, Excel vì chưa thể sử dụng phần mềm Chuyển đổi số thành thạo. Việc trao đổi dữ liệu giữa các phòng ban vẫn đồng bộ và tức thời khiến thông tin dễ sai lệch, sai sót. 

Các doanh nghiệp đều mong muốn thời gian triển khai tối đa là 6 tháng đến 1 năm, có sẵn nguồn lực chi phí sẵn sàng để chi trả cho Chuyển đổi số. Đa số doanh nghiệp đều ưu tiên ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất khi triển khai chuyển đổi số. Năng lực của nhân viên ở các Doanh nghiệp khi dùng công nghệ đều có thể làm được nếu được đào tạo chuẩn chỉnh.

Lời kết 

Qua Lễ phát động, các doanh nghiệp KCX – KCN – KCNC TP.HCM đã nắm được nền tảng cơ bản của chuyển đổi số, là cơ hội để đổi mới phương thức kinh doanh dựa trên nền tảng số. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp chưa thực sự hiểu được và triển khai chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp còn có nhiều lo ngại trong lộ trình CĐS. Chính vì vậy hoạt động tiếp theo là Đào tạo và Tư vấn cho doanh nghiệp KCX – KCN – KCNC TP.HCM trong Chương trình Phát triển Doanh nghiệp số.

Cloudify hiện đang cung cấp nền tảng quản trị tổng thể Cloud ERP đầu tiên dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hệ thống được phát triển bằng công nghệ Cloud-based tiên tiến nhất, sử dụng online ở bất kỳ nơi đâu trên tất cả các thiết bị. Cloudify hỗ trợ tư vấn miễn phí 1:1 về chiến lược vận hành doanh nghiệp và ứng dụng hệ thống Cloud ERP cho các doanh nghiệp. Đăng ký tư vấn tại đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Văn phòng Cloudify phía nam
Cloudify Việt Nam chính thức khai trương văn phòng phía Nam

Sau thời gian hoạt động và được khách hàng tin tưởng đồng hành tại khu vực phía Bắc, tháng 8/2020 Cloudify Việt Nam chính

VP-PHARM chuyển đổi số bằng nền tảng Cloudify ERP
Dược VP-PHARM tìm thấy “LONG MẠCH” trong chặng đường chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số là một quá trình đòi hỏi doanh nghiệp không ngừng thay đổi phương thức vận hành để tối ưu hoá chi

CMECH Việt Nam C-Asia tăng tốc chuyển đổi số ngành nhôm kính, trở thành nhà phân phối phụ kiện kim khí hàng đầu Việt Nam

Để đạt được tầm nhìn trở thành một trong những nhà phân phối phụ kiện kim khí hàng đầu tại Việt Nam, Ban lãnh

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
 • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)