fbpx

5 lý do nên ngưng sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí

  1. Tuyên Ngọc
    Người viết Tuyên Ngọc

    Chuyên gia kinh tế

Hiện nay, chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm google tìm từ khóa “phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí” ngay lập tức hiển thị ra danh sách kết quả với lời kêu gọi vô cùng hấp dẫn. Liệu rằng, các công ty cung cấp dịch vụ miễn phí này sử dụng đội ngũ lập trình viên phát triển mảng phần mềm lại chỉ với mục đích “ hoàn toàn phi lợi nhuận ” ?. Trong bài viết này, cloudify.vn xin chia sẻ quan điểm vì sao lại có nhiều đơn vị cung cấp miễn phí và có nên sử dụng các phần mềm này hay không?

Lý do nên ngưng sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí

Thiếu tính năng nâng cao

Mặc dù trên thị trường có nhiều phần mềm được chào hàng miễn phí. Tuy nhiên, những phần mềm này chỉ cho người dùng sử dụng một số tính năng cơ bản. Còn lại với các tính năng chuyên sâu như quản lý xuất, nhập, tồn kho, báo cáo dữ liệu, quản lý nhân viên gian lận lại bị chặn quyền sử dụng. 

Ví dụ có thể kể đến như phần mềm cho phép quản lý bán hàng miễn phí nhưng lại tính phí phần phân tích các loại báo cáo nâng cao. Vì vậy, dù có có hóa đơn bán hàng nhưng phần mềm không nhận báo cáo doanh thu thì bạn vẫn phải ghi chép dữ liệu ra ngoài phần mềm. Như vậy thời gian và công sức phải bỏ ra càng nhiều hơn.

Vậy nên, trước khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí thì nên liên hệ cho nhà cung cấp cho bạn quyền sử dụng tính năng nào.

Sử dụng Free trong thời gian ngắn

Có nhiều trường hợp công ty khẳng định 100 % miễn phí để kích thích người dùng trải nghiệm phần mềm. Thế nhưng, khi sử dụng phần mềm được khoảng từ 10 – 15 ngày thì phần mềm tự động khóa ứng dụng.

Lúc này, người dùng mới nhận ra phần mềm chỉ cho phép sử dụng trong một thời gian, Hết thời hạn, nếu muốn dùng tiếp bắt buộc phải trả phí bản quyền phần mềm.

Khả năng bị nhiễm Virus, tấn công bằng mã độc khi tải về máy

Phần mềm quản lý cà phê miễn phí thường bị cài mã độc
Phần mềm quản lý cà phê miễn phí thường bị cài mã độc

Những link tải phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí thường tồn tại ở những trang web không uy tín. Rất có thể họ có cài mã độc vào phần mềm và máy của bạn sẽ bị nhiễm virus khi bạn nhấn nút tải về. Lúc này, các dữ liệu liên quan đến thông tin khách hàng, nhà cung cấp hay dữ liệu cá nhân trên máy đều có khả năng cao bị mã độc xâm nhập. Thậm chí, hacker có thể dù được tài khoản ngân hàng của bạn để tấn công, kích động, cướp tài sản.

Vì vậy, hạn chế tối đa việc tải các phần mềm miễn phí trên mạng chứ không chỉ có phần mềm quản lý quán cà phê.

Không được bất kỳ sự hỗ trợ nào

Phần mềm quản lý miễn phí đồng nghĩa là bạn không nhận được một sự giúp đỡ nào từ nhà cung cấp. Khi xảy ra sự cố không biết hỏi ai để xử lý vấn đề. Nếu có thì cũng mất khá nhiều thời gian để nhận được phản hồi.

Chưa kể đến việc phải tự học cách sử dụng phần mềm, tự triển khai cho nhân viên. Quả thực, việc làm này vừa mất thời gian lại thiếu tính chính xác, có thể dẫn tới thao tác sai ảnh hưởng đến quy trình làm việc.

Đa số phần mềm có trả phí thường được hỗ trợ 24/7. Ngay cả khi dùng thử cũng được đội ngũ tư vấn phía nhà cung cấp phần mềm nhiệt tình hướng dẫn, đào tạo sử dụng. Bạn có thể tham khảo phần mềm trả phí tại đây.

Tính năng thường xuyên bị lỗi

90% phần mềm quản lý quán cà phê hoạt động trên trên nền tảng máy tính hệ điều hành windows. Vì sử dụng bản miễn phí nên người dùng không thể cập nhật tính năng nâng cấp phiên bản theo nhà cung cấp. Dần dần sẽ dẫn tới tình trạng lỗi, ảnh hưởng đến doanh thu, chi phí và thiệt hại đến dòng tài chính doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí thường xuyên bị lỗi
Phần mềm miễn phí thường xuyên bị lỗi

Còn vô vàn những lý do có thể kể đến, trên đây là những điểm nổi bật người chủ quản lý nên chú ý để tránh sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê miễn phí.

Phần mềm quản lý quán cà phê có trả phí của Cloudify có điểm gì nổi bật?

Phần mềm được thiết kế trên nền tảng đám mây, tối ưu cho mọi thiết bị thông minh như điện thoại, Ipad, máy tính… Tính năng đầy đủ, đáp ứng mọi lĩnh vực ngành nghề. Giá cả phải chăng tùy theo nhu cầu sử dụng. Được tư vấn miễn phí 24/7 bất kể khi nào bạn có nhu cầu. Đặc biệt, phần mềm cho phép người dùng trải nghiệm thử phần mềm trong vòng 14 ngày, nếu thấy phù hợp có thể liên hệ để mua phần mềm để có được user sử dụng dài hạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê của Cloudify, vui lòng để lại thông tin Tại đây để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

4 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng online

Ngày nay, bán hàng online đã trở thành xu hướng mới. Thế nhưng để kinh doanh thành công không phải điều dễ dàng. Nhiều

phần mềm quản lý cầm đồ miễn phí
Phần mềm quản lý cầm đồ miễn phí có những hạn chế gì?

Cầm đồ là một công việc tốn rất nhiều công sức quản lý bởi nguồn khách hàng và số liệu không hề nhỏ. Để

Hệ thống CRM là gì? Những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần CRM
Hệ thống CRM là gì? Những dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần CRM

Sự  bùng nổ của kỷ nguyên dữ liệu đã khiến các doanh nghiệp cần phải thay đổi tư duy trong việc lấy thông tin

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2022 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)