fbpx

Sử dụng excel hay phần mềm nhân sự tính lương tốt hơn?

  1. Tuyên Ngọc
    Người viết Tuyên Ngọc

    Chuyên gia kinh tế

Quản lý nhân sự là công việc chưa bao giờ dễ dàng cho dù người quản trị có tài năng đến đâu. Bởi quản lý con người không chỉ cần đến một cái đầu thông minh mà còn cần đến trái tim, kỹ năng và sự khéo léo. Với những doanh nghiệp quy mô lớn với hàng nghìn công nhân, bằng cách nào để nắm được tình hình làm việc của từng nhân viên? Liệu sử dụng excel có còn hiệu quả hay phải thay thế bằng phần mềm quản lý nhân sự tính lương? Câu trả lời nằm trong bài viết này.

Bạn gặp khó khăn gì khi quản lý nhân sự bằng excel?

Dưới đây là một số hạn chế của excel trong quản lý nhân sự được Cloudify tổng hợp:

Giới hạn số lượng quản lý

65000 dòng là con số tối đa mà excel dành cho người dùng sử dụng. Vì vậy, người làm nhân sự sẽ gặp khó khăn nếu doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn nhân viên mới. Chưa kể đến việc quản lý, phân loại đánh giá hồ sơ từng vòng phỏng vấn cũng khiến dung lượng lưu trữ trên excel bị quá tải. Đừng lo lắng, hiện nay phần mềm nhân sự có thể giải quyết được vấn đề này.

Thao tác thủ công

Excel không tự xử lý được dữ liệu nên người quản lý buộc phải nhập tay thông tin nhân viên theo từng dòng, cột, sheet rồi sử dụng công thức để tính toán. Việc làm này rất mất thời gian và công sức.

Muốn sử dụng excel phải có kiến thức chuyên môn

Tính lương bằng excel

Sử dụng excel giảm hiệu quả trong việc quản lý nhân sự tính lương

Muốn xử lý được dữ liệu trên excel, người làm quản trị phải hiểu được các hàm như If, Count, Lookup,…hay Pivot Table, Data Analysis để có thể biểu hiện thông tin lên hình ảnh, biểu đồ một cách trực quan nhất.

Tìm kiếm, xử lý dữ liệu chậm

Hàng nghìn công nhân với hàng nghìn dòng và cột excel cần quản lý, thật không dễ dàng để tìm kiếm nhanh thông tin của một nhân viên nào đó, thậm chí thao tác thủ công còn dẫn tới sai sót không tìm được kết quả.

Phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp tối ưu

Khi ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý nhân sự vào doanh nghiệp, nhà quản lý dễ dàng theo dõi được tình hình nhân sự, đánh giá được năng lực từng của từng bộ phận. Từ đó phối hợp làm việc với các phòng ban cũng trở nên hiệu quả hơn.

Phần mềm nhân sự giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí điều hành nhân viên, đưa ra những quyết định về lương, thưởng cho công nhân viên đúng đắn, chính xác và bám sát thực tế hơn.

Lãnh đạo công ty dễ dàng nắm được thông tin cá nhân và hồ sơ quan trọng của nhân sự một cách chuyên nghiệp hơn, đảm bảo tiết kiệm thời gian mà tính chính xác cao hơn.

Phần mềm quản lý nhân sự tính lương Cloudify- Giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả

Hiểu được những khó khăn khi sử dụng Excel trong quản lý con người hay những sai sót trong công cụ tính lương cho nhân viên, phần mềm Cloudify tách riêng thành một chức năng để phục vụ cho công việc quản trị nhân lực, đảm bảo sẽ không xảy ra những vấn đề giống như quản lý bằng excel.

Phần mềm nhân sự tiền lương của Cloudify có gì?

Cloudify HR lưu trữ và tổ chức tất cả thông tin về nhân sự giúp bạn có thể chú tâm và phát triển tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là nguồn lực.

Phần mềm tính lương Cloudify

Phần mềm nhân sự tính lương Cloudfiy vô cùng đơn giản và hiệu quả

Tự động hóa quá trình thanh toán lương

Với công nghệ tính lương chính xác, cho phép doanh nghiệp có thể tùy biến theo nhu cầu đặc thù của bạn. Với tính năng tính lương của Cloudify, việc tính lương trở nên đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Bàn giao đầy đủ, không giấy tờ

Với chức năng bàn giao khi nghỉ việc, việc bàn giao trở nên nhanh chóng và đầy đủ. Tích hợp với các phần quản lý tài sản và công cụ dụng cụ.

Duyệt chi nhanh chóng

Thời gian để tạo, duyệt và quản lý tạm ứng nhanh chóng, đơn giản, tự động. Tích hợp với kế toán và tự động lên bảng lương.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp quản lý tự động nhân viên, chỉ cần điền số liệu rồi tự xử lý dữ liệu. Nếu bạn đang muốn tự động xuất báo cáo, phân tích chỉ số về KPI nhân viên thì hãy tìm hiểu và trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự, tiền lương cloudify Tại đây.

Tham khảo thêm:
>> Gợi ý 3 mô hình quản lý nhân sự phổ biến nhất

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Kế toán viên trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số, giải quyết triệt để những vấn đề trong giao dịch ngân hàng

Trước đây, kế toán viên thường xuyên thực hiện các giao dịch truyền thống ngay tại ngân hàng, hoặc sử dụng Excel để nhập

Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
Những lưu ý khi tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Tính giá trong sản xuất thức ăn chăn nuôi yêu cầu phải hợp lý và chính xác sao cho đạt lợi nhuận cao nhất.

Onboarding là gì? Cách triển khai onboarding cho nhân viên mới
Onboarding là gì? Cách triển khai Onboarding cho nhân viên mới

Doanh nghiệp nên làm gì với nhân viên mới để giúp họ hòa nhập với môi trường, văn hóa công ty, nắm bắt công

Tòa nhà Dolphin Plaza – Tầng 2 số 28 Trần Bình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

169 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

© 2019 - 2024 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
  • Đăng ký thông tin

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!

Xin chào

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn theo lịch hẹn.

Hotline:1900 866 695 (24/7)