fbpx

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

 1. Phạm Thu Hà
  Người viết Phạm Thu Hà

  Chuyên gia kinh tế

phần mềm quản lý bán hàng thuốc

Trong thời buổi công nghệ phát triển, bất kì ngành nghề kinh doanh nào cũng cần cải tiến quy trình quản lý để tốt hơn. Phần mềm quản lý bán hàng như một công cụ giúp nhà quản trị tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy phần mềm quản lý bán hàng thuốc giải quyết các khó khăn như thế nào? Cloudify sẽ cùng nhà thuốc hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Thách thức thường gặp phải trong quản lý nhà thuốc

Ngành nghề nào cũng gặp khó khăn trong khâu quản lý và bán hàng thuốc cũng không ngoại lệ. Trước khi ứng dụng các phần mềm quản lý bán hàng thuốc, hiệu thuốc gặp không ít khó khăn khiến người quản lý không thể nắm bắt được hết, cụ thể như:

phần mềm quản lý bán hàng thuốc
Bán thuốc thường gặp những rắc rối gì?
 • Hàng hóa nhiều, đa dạng,…

Mỗi khi ra hiệu thuốc, chúng ta đều thấy các kệ cao, kệ thấp, các tủ kính nhiều ngăn chứa rất nhiều loại thuốc, thuốc viên, tuýp, vỉ,….xuất xứ từ nhiều nơi, đa dạng chủng loại, kích thước, màu sắc. Chứng tỏ số lượng hàng hóa nhập, xuất, tồn của hiệu thuốc rất nhiều và phong phú. Không có phần mềm quản lý bán hàng thuốc dẫn đến vấn đề tốn không hề ít thời gian mỗi khi kiểm kê, sắp xếp hàng ra kệ, ghi chép vào sổ sách, excel. 

Ngoài ra, đối với những nhân viên mới, việc tìm đúng loại thuốc được phân bố ở đâu cũng có thể khiến khách hàng mất kiên nhẫn vì chờ đợi.

 • Không quản lý được nhà cung cấp

Số lượng hàng quá lớn cũng có nghĩa là các nhà cung cấp cho hiệu thuốc cũng không hề ít. Mỗi nhà cung cấp lại có các chế độ, ưu đãi hay yêu cầu khác nhau đòi hỏi nhà quản lý phải nắm được hết để có thể lên kế hoạch nhập hàng sao cho vừa đảm bảo không dư thừa, lại vừa có được những ưu đãi tốt nhất từ bên cung cấp.

 • Nhân viên không quan tâm đến khách hàng

Nhiều nhân viên do chưa đủ trình độ, chưa chú tâm làm việc nên đã bỏ qua việc tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó, người quản lý do không thể giám sát chặt chẽ 24/24 nếu không có phần mềm quản lý bán hàng thuốc nên không thể nắm được toàn bộ tình hình. Việc chăm sóc khách hàng không tốt chính là cơ sở để khách hàng tìm sang các hàng thuốc của đối thủ, ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và lợi nhuận.

3 lợi ích phần mềm quản lý bán hàng thuốc mang lại

Các phần mềm quản lý luôn được chuyên gia đánh giá là giải pháp tối ưu trong quản trị, phù hợp với mọi quy mô, mọi lĩnh vực. Muốn loại bỏ các thách thức cho hiệu thuốc của mình, nhà quản trị nên tham khảo những lợi ích của phần mềm cụ thể như:

 • Nắm được lịch sử mua thuốc của khách hàng

Phần mềm quản trị bán hàng thuốc có thể làm được điều này mỗi khi có khách hàng đến mua. Thông tin về liều lượng, loại thuốc, xuất xứ đều được lưu trữ để nhân viên dễ dàng truy cập khi khách hàng đến mua lại. 

Chức năng này giúp nhân viên, quản lý nắm rõ được khách hàng nào phù hợp với loại thuốc nào để có thể kê đơn cho phù hợp. Đồng thời, với chức năng này, các nhân viên không thuộc ca làm vẫn có thể nắm được loại thuốc của từng khách hàng.

 • Phần mềm quản lý bán hàng thuốc kiểm soát được số lần mua của khách

Trong hiển thị lịch sử mua hàng, phần mềm còn hiển thị số ngày mua. Dược sĩ sẽ dựa vào đây để biết được tình hình bệnh của khách hàng. Nếu số ngày mua quá gần nhau, dược sĩ sẽ cân nhắc và chuyển sang một loại thuốc khác hoặc có các tư vấn về sức khỏe cho phù hợp, tránh tình trạng bệnh nhân bị nhờn thuốc.

phần mềm quản lý bán hàng thuốc
Phần mềm quản lý giúp giải quyết các khó khăn, rắc rối
 • Quản lý nhân viên dù không có mặt ở hiệu thuốc

Với chức năng quản trị từ xa, phần mềm sẽ trở thành công cụ đắc lực cho các nhà quản trị theo dõi nhân viên thông qua năng suất làm việc, phản hồi từ khách hàng, tiến độ công việc, ngày nghỉ,….

Đồng thời, quản lý cũng có thể kiểm tra bất chợt qua phần mềm, tránh trường hợp trốn việc, bỏ việc hoặc không chú tâm vào công việc.

Ngoài ba chức năng trên, phần mềm quản trị bán hàng nhà thuốc còn có thể xử lý rất nhiều khó khăn từ những vấn đề nhỏ nhất. Cloudify – phần mềm quản trị bán hàng nhà thuốc luôn mong muốn được đồng hành cùng các hiệu thuốc nhằm nâng cao sức khỏe và sự thoải mái cho người tiêu dùng.

Liên hệ với chúng tôi qua Cloudify.vn để được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo:

Phần mềm quản lý bán hàng thuốc mang lại lợi ích gì?

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Phần mềm quản lý khách sạn – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Bạn đang sở hữu một khách sạn và mong muốn phát triển nó?  Bạn nhận ra phương pháp quản lý truyền thống không còn

3 lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server
3 lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng trên Cloud Server

Phần mềm bán hàng ứng dụng công nghệ đám mây từ lâu đã trở thành một trong những công cụ hỗ trợ cho bất

giá phần mềm quản lý bán hàng
Giá phần mềm quản lý bán hàng thấp liệu có thực sự tốt?

Cùng với sự phát triển của thời đại 4.0, các cửa hàng, doanh nghiệp thương mại cũng dần được số hóa bởi máy móc,

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!