fbpx

Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và lớn

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và lớn

Quản lý kho hàng luôn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị thuộc lĩnh vực sản xuất hàng hóa có quy mô vừa và lớn. Lý do là bởi những bất cập về các công việc liên quan đến tổ chức, sắp xếp và quản lý kho. Theo đó, việc ứng dụng một phần mềm quản lý kho sản xuất kết hợp nhiều cách quản lý khác nhau đang trở thành nhiệm vụ cấp thiết hơn bao giờ hết.

Các cách quản lý kho hàng sản xuất

Quản lý kho hàng sản xuất bằng phần mềm quản lý kho online

Phần mềm quản lý kho là lựa chọn tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Chúng thay thế hoàn toàn cho các chức năng của một bảng tính Excel thủ công, đặc biệt phù hợp cho những doanh nghiệp quy mô vừa và lớn. Bởi những đơn vị này sở hữu số lượng hàng hóa lên đến hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đầu sản phẩm, phân phối ở nhiều điểm bán khác nhau. Bao gồm cả kênh tiêu thụ trực tuyến.

Sắp xếp kho hàng khoa học

Giờ đây, dưới sự tác động của Covid, các kho hàng đang rơi vào tình trạng lưu trữ quá tải mà chưa xác định được ngày phân phối. Thực tế vấn đề này có thể gây những hậu quả nghiêm trọng như thất thoát hàng hóa, hư hỏng sản phẩm… Thế nên, việc phân vùng quầy kệ, sắp xếp kho hàng logic là điều cần làm ngay bây giờ.

Doanh nghiệp có thể sử dụng mã SKU hoặc phương pháp FIFO và LIFO để kiểm soát hàng ra, hàng vào. Những cách này có hiệu quả trong mọi trường hợp và mọi thời điểm kinh doanh của công ty.

Xem thêm: Tăng hiệu quả kinh doanh nhờ phần mềm quản lý tồn kho

Kiểm kê kho hàng theo kỳ

Đây là hoạt động bắt buộc phải có cho dù doanh nghiệp có đang sử dụng phần mềm quản lý kho sản xuất. Lý do là bởi những sai sót trong quá trình nhập liệu như quên, nhầm hàng này với hàng kia…. Do vậy, để xác định số lượng hàng hóa khớp với hệ thống báo cáo, những phương pháp thủ công vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu có sự trợ giúp của công nghệ thì nhân sự sẽ dễ dàng kiểm đếm hơn, rút gọn tối đa công việc này. 

Xác định nhân sự quản lý kho

Vấn đề gian lận nguồn hàng luôn là vấn nạn khó giải của những doanh nghiệp vừa và lớn. Lý do là bởi số lượng nhân sự và mã hàng rất lớn. Do vậy, việc có nhân viên không trung thực, có lòng tham là điều dễ xảy ra. Lúc này, việc cất nhắc một người quản lý có tâm và có tầm là điều quan trọng hơn hết. Nếu có thể, hãy tạo ra nhiều lớp quản lý chéo để đảm bảo ai ai cũng nằm trong tầm kiểm soát. Thế nhưng, nhà lãnh đạo đừng quên khen thưởng xứng đáng cho những người này.

Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý kho sản xuất để giảm thất thoát, tiết kiệm chi phí
Xu hướng sử dụng phần mềm quản lý kho sản xuất để giảm thất thoát, tiết kiệm chi phí

Ứng dụng phần mềm quản lý kho sản xuất của Cloudify

Phần mềm quản lý kho sản xuất của Cloudify được phát triển dựa trên chính những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Mang đến những giải pháp thực tế về kho hàng sản xuất. Đó là:

Kiểm soát hàng hóa linh hoạt

Điểm yếu lớn nhất của công việc quản lý kho có lẽ phải kể đến tình trạng nhầm số hàng. Điều này cũng khá dễ hiểu vì những doanh nghiệp vừa và lớn có lúc phải nhập – xuất hàng nghìn đầu mục sản phẩm khác nhau. Đó là còn chưa kể đến trường hợp khó phân định như cùng một nguyên vật liệu nhưng có nhiều nhà cung ứng và ngược lại. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý kho sản xuất Cloudify, toàn bộ dữ liệu được phân loại theo từng nhóm khách hàng, nhà cung cấp. Thế nên, nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi hàng hóa hơn.

Đọc ngay: Giải pháp quản lý kho bằng Barcode – xóa tan nỗi lo thất thoát của doanh nghiệp

Quản lý hàng hóa theo bằng dữ liệu thật

Số liệu ảo là thực trạng mà các doanh nghiệp tìm đến Cloudify hay gặp phải nhất. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể do đơn vị tính của sản phẩm không phù hợp hoặc nhân viên tự cooking-data – hiện tượng xào nấu số liệu cho đẹp báo cáo, đạt được KPIs. Tuy nhiên, với phần mềm quản lý kho sản xuất, tình trạng này sẽ không còn tái diễn, bởi một khi nhân viên nhập xuất dữ liệu là kho sẽ tự động cập nhật. Nhà quản lý được quyền truy xuất báo cáo dựa theo thời gian thực, trên mọi thiết bị nên có sai phạm sẽ tìm ra được ngay.

Vận hành thông suốt giữa các bộ phận

Tính năng nổi bật nhất của phần mềm quản lý kho sản xuất phải kể đến đó là truyền thông tin, dữ liệu từ nhập – xuất – báo cáo đều có sự thống nhất giữa các phòng ban. Điều này giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa những trường hợp nhập sai, làm mất hàng hóa không đáng có.

Ngoài những khả năng trên, với phần mềm quản lý kho hàng, doanh nghiệp còn có thể áp dụng và tích hợp với những nền tảng khác trong hệ sinh thái công nghệ của Cloudify. Giúp bạn tối ưu hóa toàn bộ sức mạnh của cả phần mềm lẫn nguồn nhân lực. Từ đó cắt giảm những lãng phí về tài nguyên, kinh tế…

Lời kết

Để được hướng dẫn và tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình, bạn hãy liên hệ Cloudify bằng cách để lại thông tin hoặc gọi số hotline 1900 866 695. Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của Cloudify sẽ giúp bạn đào sâu vấn đề và có những gợi ý thiết thực, mang đến giải pháp phần mềm quản lý kho sản xuất hiệu quả nhất.

5/5 (1 Review)

Bài liên quan

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả cho chủ doanh nghiệp

Quản lý kho hàng là công việc hàng ngày của người quản lý. Cụ thể, người quản lý sẽ phải giải quyết các vấn

Quy trình quản lý sản xuất
Quy trình quản lý sản xuất dành cho các nhà quản trị

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, vị trí quản lý sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp

Tầm quan trọng của quản lý nguyên vật liệu trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của quản lý nguyên vật liệu trong doanh nghiệp

Hoạt động sản xuất có được thực hiện liên tục, trơn tru theo đúng kế hoạch hay không một phần nhờ vào nguồn nguyên

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!