fbpx

7 bí quyết chọn phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp

  1. Thanh Võ
    Người viết Thanh Võ

Những bí quyết chọn phần mềm ERP tốt nhất

Lựa chọn phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn giống như là việc tìm kiếm “người bạn đời” phù hợp. Cho dù bạn là giám đốc điều hành của một tập đoàn lớn hay giám đốc điều hành của một doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang phát triển, thì vẫn phải sáng suốt khi chọn giải pháp ERP tốt nhất cho công ty của bạn. Việc lựa chọn phần mềm ERP phù hợp nên diễn ra tuần tự, dựa trên sự phát triển và nhu cầu sử dụng của phần mềm.

Những tác động của việc lựa chọn phần mềm không tương thích có thể gây hại cho tình hình chung của doanh nghiệp. Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp lãng phí thời gian và tiền bạc hàng năm trời trước khi nhận ra rằng họ đã chọn sai nơi “gửi gắm” của mình. Do đó,để giảm thiểu những tác động tiêu cực lên doanh nghiệp của mình, bạn nên cân nhắc các tiêu chí lựa chọn phần mềm ERP tốt nhất.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn định hướng được hướng lựa chọn phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Giúp doanh nghiệp bứt phá mọi giới hạn, chinh phục những tầm cao mới. 

Hiểu nhu cầu, mục tiêu và chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp

Trước khi bắt tay vào tìm kiếm một giải pháp ERP, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xác định các lĩnh vực kinh doanh của bạn đang “bị bệnh và cần được điều trị”. Nói cách khác, xác định những điểm khó khăn đang làm chậm doanh nghiệp của bạn và lập danh sách các lĩnh vực kinh doanh mà bạn muốn hợp lý hóa thông qua tích hợp quy trình và tự động hóa. ERP phải có khả năng giải quyết cả những điểm khó khăn hiện tại và mục tiêu tăng trưởng dài hạn của bạn. Dựa vào đó, việc lựa chọn giải pháp ERP tốt nhất cho công ty của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiểu biết về nhu cầu và chiến lược của công ty để chọn phần mềm phù hợp
Hiểu biết về nhu cầu và chiến lược của công ty để chọn phần mềm phù hợp

Quyết định xem bạn muốn ERP tại chỗ hay đám mây.

Hãy xác định xem bạn nên sử dụng giải pháp ERP tại chỗ hay Cloud ERP. Đa phần, phần mềm ERP tại chỗ có thể phù hợp với các tổ chức có đủ khả năng chi trả phần cứng và chi phí bảo trì liên tục cho phần mềm, cũng như những tổ chức có số lượng lớn người dùng ERP (hơn 1000 người dùng). Đối với phần mềm này, doanh nghiệp cần có kế hoạch hoạch định dài hạn bởi vì chi phí chuyển đổi phần mềm và thay đổi cấu trúc khá tốn kém và mất nhiều thời gian.

Còn đối với phần mềm Cloud ERP, nó cho phép người dùng đăng ký và sử dụng phần mềm ứng dụng trên đám mây thay vì phải mua phần cứng hoặc cấp phép phần mềm. Phần mềm ERP tích hợp và tự động hóa các chức năng tài chính và hoạt động kinh doanh thiết yếu, đồng thời cung cấp một nguồn dữ liệu duy nhất, bao gồm quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng và chuỗi cung ứng, đồng thời trợ giúp mua sắm, sản xuất, phân phối và thực hiện.

Các tùy chọn để sao lưu cơ sở dữ liệu riêng biệt khi có sự thay đổi

Điều quan trọng là phải biết liệu nhà cung cấp ERP của bạn có thể cung cấp cho bạn bản sao lưu định kỳ cơ sở dữ liệu của bạn hay không. Điều này là vô cùng cần thiết cho kế hoạch chuyển đổi hoặc kết hợp các phân hệ phần mềm khác vào phần mềm có sẵn của công ty. Bởi vì bạn sẽ hoạt động với dữ liệu đó trong một thời gian dài sẽ phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu đó, nếu không thể lấy lại cơ sở dữ liệu thì quá trình vận hành có thể bị trì hoãn lại.

Kiểm tra các giải pháp ERP tương thích với nhu cầu sử dụng và điều kiện của doanh nghiệp

Điều quan trọng là phải biết được các giải pháp phù hợp với ngân sách và yêu cầu của bạn, sau đó so sánh kỹ lưỡng chúng về các thông số như chi phí và trang bị sản phẩm với quy trình kinh doanh. Để xác định các thiết bị đi kèm, cần phải quan sát cẩn thận các bản demo sản phẩm và đặt các câu hỏi thích hợp của nhà cung cấp. Dựa trên quy trình này, hãy liệt kê một vài giải pháp có vẻ như có nhiều khả năng đáp ứng kỳ vọng của bạn nhất và sau đó đánh giá chúng dựa trên các thông số quan trọng khác sẽ được thảo luận sau. 

Thăm hỏi kinh nghiệm sử dụng với khách hàng hiện tại của nhà cung cấp ERP 

Xin feedback từ các doanh nghiệp hiện tại đang sử dụng các giải pháp ERP tốt nhất là trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Phản hồi của họ về phần mềm ERP, cũng như các dịch vụ và hỗ trợ của nhà cung cấp, có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết cực kỳ hữu ích về giải pháp mà bạn có thể không có được từ nhà cung cấp hoặc bản demo sản phẩm. Trải nghiệm này có thể thay đổi quá trình điều tra của bạn và ngăn bạn đưa ra quyết định sai lầm.

Xin feedback từ khách hàng đang sử dụng giải pháp ERP bạn muốn tìm hiểu
Xin feedback từ khách hàng đang sử dụng giải pháp ERP bạn muốn tìm hiểu

Đảm bảo rằng giải pháp ERP có thể thích ứng được

Thay vì tính phí bạn cho một bộ ERP đóng gói sẵn, phần mềm ERP đang được xem xét sẽ cho phép bạn chọn  các mô-đun và trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Trong trường hợp sau, bạn có thể phải chi tiền cho các mô-đun mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Hơn nữa, phần mềm ERP phải thích ứng và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. 

Chọn giải pháp dành riêng cho ngành

Mỗi phân ngành đều có cách vận hành riêng. Chọn phần mềm phù hợp và tương thích với phân ngành của doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sử dụng hệ thống. Do đó, thay vì chọn một giải pháp chung chung, không có sẵn, hãy tìm các nhà cung cấp cung cấp giải pháp được điều chỉnh riêng cho ngành của bạn.

Tại Việt Nam Cloudify ERP đang là một trong số nhà cung cấp nhận được sự tin tưởng nhiều nhất. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn các gói giải pháp riêng lẻ hoặc tổng hợp tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình. 

Đồng thời, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp một cách cụ thể, kèm với đó là gói chăm sóc và tư vấn miễn phí trọn đời. 

Đăng ký nhận demo phần mềm miễn phí qua Cloudify.vn hoặc liên hệ hotline 1900 866 695.

Một vài lưu ý về vấn đề đảm bảo chất lượng trong sản xuất

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì trước khi chuyển đổi số?

Những lưu ý khi xây dựng đội triển khai ERP cho doanh nghiệp sản xuất

Cloud ERP giải pháp biến “nguy” thành “cơ” cho doanh nghiệp thời covid-19

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP có gì khác biệt?
Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP có gì khác biệt?

Khi doanh nghiệp phát triển, mở rộng quy mô, việc quản lý sẽ trở nên phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này,

Top 6 lợi ích của phần mềm ERP mã nguồn mở
Bật mí 6 lợi ích nổi bật của ERP mã nguồn mở

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp mã nguồn mở hay hệ thống Cloud ERP là một hệ thống tổng quát, sử dụng

Kinh nghiệm chuyển đổi số của các thương hiệu trên thế giới
Kinh nghiệm chuyển đổi số của các thương hiệu trên thế giới

Chuyển đổi số không còn là câu chuyện xa lạ của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vẫn

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

69/1/3 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25,
Quận Bình Thạnh, TP.HCM

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!