fbpx

06 vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quản lý nhân sự

  1. Thảo Lê
    Người viết Thảo Lê

06 vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quản lý nhân sự

Xây dựng doanh nghiệp đã khó, quản trị doanh nghiệp lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, ngày càng có nhiều doanh nghiệp ra đời, thị trường gia tăng sự cạnh tranh. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có một chiến lược xây dựng và phát triển phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, doanh nghiệp vẫn còn phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự, chấm công, lương thưởng.

06 vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quản trị nhân sự

Tìm kiếm, tuyển dụng nhân tài

Con người là yếu tố hàng đầu, là một trong những điều kiện quyết định tới sự thành bại của một doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ 4.0, tuyển dụng nhân lực như một cuộc tranh đua bởi luôn tồn tại cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Việc tìm kiếm nhân tài đã khó song doanh nghiệp lại không có chiến lược, kế hoạch đào tạo, phân bổ nhiệm vụ đúng người, đúng đối tượng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và khó có thể phát huy được tiềm năng của nhân viên.

Vấn đề tìm kiếm, tuyển dụng nhân tài trong quản lý nhân sự

Vấn đề tìm kiếm, tuyển dụng nhân tài trong quản lý nhân sự

Chấm công, tính lương không chính xác

Đa số các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam vẫn duy trì phương pháp tính lương truyền thống. Chấm công, tính lương bằng file excel vừa tốn thời gian, lại mất nhiều công sức, có thể gây ra sai sót dẫn đến tình huống trả không đủ lương cho nhân viên hoặc trả thừa làm thâm hụt ngân sách.

Tỷ lệ luân chuyển lao động tăng cao

Ngày càng có nhiều công ty doanh nghiệp được thành lập với những lời đề nghị lương hấp dẫn đồng nghĩa với cơ hội nhảy việc của nhân viên ngày càng cao. Theo thống kế, tỷ lệ nhảy việc của nhóm lao động từ 20-25 tuổi chiếm 50% tại các doanh nghiệp. Có nghĩa là, cứ 10 ứng viên trẻ được nhận vào làm việc thì sẽ có tối thiểu 5 người sẽ nhảy việc không lâu sau đó. Bên cạnh đó, tình trạng lao động cũ rời bỏ công ty cũng liên tục diễn ra tại các doanh nghiệp. Vì vậy, đòi hỏi doanh nghiệp phải có biện pháp để giữ chân nhân viên, đặc biệt là những nhân sự giỏi để họ có thể làm việc trung thành với mình trong thời gian dài, tránh tình trạng nhảy việc làm gián đoạn quy trình làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Quản lý nhân sự qua ca làm việc

Trong một số ngành như F&B, khách sạn hay nhà hàng thì quản lý ca là một công việc đặc thù. Có quá nhiều ca và phải bố trí nhân sự làm việc theo ca làm mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nhiều người lao động thường thay đổi ca cho nhau dẫn tới khó khăn trong việc chấm công và tính lương và không tránh khỏi sự sai sót.

Nhân viên thiếu sự gắn kết

Môi trường làm việc có sự tương tác, kết nối nhân viên là một trong những điều kiện giúp họ có động lực, hăng hái làm việc đa năng suất cao. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp hiện nay còn chưa chú trọng vào vấn đề gắn kết nhân viên vì một số lý do như: người lãnh đạo không quan tâm đến nhân viên, không tổ chức nhiều hoạt động nội bộ,…

Khó theo dõi vị trí nhân viên

Tùy theo từng công việc mà một số bộ phận nhân viên của doanh nghiệp thường phải đi ra ngoài để làm việc. Điều này thường gây ra sự bất tiện, khó nắm bắt trong việc quản lý thông tin vị trí nhân viên đang ở đâu, làm gì để theo dõi và điều hành công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Phần mềm quản trị nhân sự tiền lương của Cloudify 

Phần mềm quản trị nhân sự tiền lương của Cloudify

Phần mềm quản trị nhân sự tiền lương của Cloudify

Dưới đây là một số lợi ích điển hình mà doanh nghiệp có thể có được khi sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương.

Tự động hóa quá trình thanh toán lương

Phần mềm cho phép doanh nghiệp có thể tùy biến tính lương theo nhu cầu đặc thù. Áp dụng tính năng tính lương của Cloudify, việc tính lương trở nên đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Bàn giao đầy đủ, không giấy tờ

Với chức năng bàn giao khi nghỉ việc, việc bàn giao trở nên nhanh chóng và đầy đủ. Tích hợp với các phần quản lý tài sản và công cụ, dụng cụ.

Duyệt chi nhanh chóng

Thời gian để tạo, duyệt và quản lý tạm ứng nhanh chóng, đơn giản và tự động. Tích hợp với kế toán và tự động lên bảng lương.

Đăng ký nghỉ phép từ xa

Nhân viên muốn nghỉ phép chỉ cần đăng ký  trên mobile và phê duyệt trong thời gian thực. Tự động tích hợp lên bảng lương.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp phải vấn đề trong quản lý nhân sự và đang tìm kiếm một giải pháp hữu hiệu, để lại thông tin tại đây để Cloudify tư vấn miễn phí.

Xem thêm

Intelligent ERP – Giải pháp mới cho doanh nghiệp Việt
Cloud ERP và SaaS ERP có gì khác biệt? Đâu là giải pháp phù hợp?
ERP đám mây thời đại 4.0 đang là xu hướng triển khai của doanh nghiệp
ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

0/5 (0 Reviews)

Bài liên quan

Đánh giá phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả nhất hiện nay
Đánh Giá Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự HRM Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Một doanh nghiệp đang phát triển kéo theo sự gia tăng về số lượng nhân sự, từ đó việc quản lý nhân sự sẽ

Những lợi ích của phần mềm quản lý tiền lương ít ai biết

Nhân viên là người có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Do vậy, công tác quản lý lương

Các phương pháp đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên
Các phương pháp nên dùng để đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên là một hoạt động cần được thực hiện định kỳ, thường xuyên và liên tục

Liên hệ

Văn phòng Hà Nội

Tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng,
Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng HCM

87 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình,
Quận 1, TP Hồ Chí Minh

© 2020 Cloudify ERP.
0/5 (0 Reviews)
Đăng ký thông tin​

Hơn 2,000+ doanh nghiệp đã sử dụng và hài lòng. Cùng khám phá tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay!